Chuyện đời kỳ lạ của dàn diễn viên nam phim "Đất và người"

Ngày 21/05/2016 09:35 AM (GMT+7)

Các diễn viên đóng phim 'Đất và người' lần lượt bị ung thư khiến nhiều người cảm thấy lạ lùng.

Đất và người là bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuyển thể từ tiểu thuyết Mảnh đất lắm người nhiều ma của nhà văn Nguyễn Khắc Trường. Chất liệu kịch bản hay cộng với tài đạo diễn và diễn xuất của dàn diễn viênĐất và người trở thành một trong những bộ phim xuất sắc nhất về đề tài nông thôn. Gây bão ngay khi phát sóng vào cuối năm 2002. Bộ phim sau đó được phát đi phát lại nhiều lần trên các kênh truyền hình và đến nay vẫn được nhiều người yêu thích.

Bộ phim này đã mang lại nhiều thành công cho các diễn viên tham gia. Tuy nhiên, bộ phim cũng được khán giả nhắc đến nhiều vì số phận kỳ lạ của các diễn viên nam. Họ đều lần lượt bị ốm và có cảnh đời rất xót xa.

Người đầu tiên ra đi vì bệnh ung thư trong phim Đất và người là nghệ sĩ Tuấn Dương, người đóng vai ông Cao. Người nghệ sĩ hiền lành, chân chất đã để lại nhiều vai diễn gần gũi, giản dị như chính con người của ông ngoài đời.

Chuyện đời kỳ lạ của dàn diễn viên nam phim quot;Đất và ngườiquot; - 1

Nghệ sỹ Tuấn Dương

Ông khá hợp với những bộ phim về đề tài nông thôn như: Đất và người, Làng ven đô, Chuyện đã qua, Lều chõng. Vai diễn có thể gọi là “để đời” của Tuấn Dương là Xuân tóc đỏ trong vở kịch Số đỏ, dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng. Sau này, ông còn tham gia diễn hài.

Thế nhưng, trong đời sống riêng, nghệ sĩ Tuấn Dương khá lận đận. Năm 2009 ông mới kết hôn nhưng không có con. Năm 2012, ông phát hiện mình bị bệnh ung thư thực quản ở giai đoạn cuối và một năm sau đó thì qua đời.

Tiếp theo là nghệ sĩ Duy Thanh, ông sống cùng với người vợ thứ hai và hai người con riêng của bà. Ba năm trước, khi phát hiện mình bị bệnh ung thư nhưng không thể phẫu thuật, người nghệ sĩ này đã âm thầm chống chọi với bệnh tật bằng phương pháp hóa trị. Suốt hơn 1.000 ngày qua, ông đã thực hiện tất cả 24 lần truyền hóa chất mạnh, ra vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe như cơm bữa.

Chuyện đời kỳ lạ của dàn diễn viên nam phim quot;Đất và ngườiquot; - 2

Nghệ sỹ Duy Thanh

Trong một bài phỏng vấn, nghệ sĩ Duy Thanh chia sẻ, bệnh của ông không suy chuyển, thậm chí có chiều hướng xấu đi. Một bên phổi đã bị teo và sức khỏe của ông hiện tại chỉ còn khoảng 60%. Sau khi hóa trị 19 lần, khối u ung thư bị "trói" và không phát triển, chạy lung tung nữa nhưng phổi của ông vẫn bị tràn dịch và dịch đã chuyển sang màu đỏ, tức là có cả máu. Nhiều bác sĩ còn đùa ông về chuẩn bị hậu sự.

Kế đó phải kể đến nghệ sĩ Duy Hậu - ông là người đảm nhận vai diễn quan trọng nhất trong Đất và người. Nhân vật trưởng họ Trịnh - ông Hàm - của ông trong phim đại diện cho thói gia trưởng, phong kiến và cũng đầy những âm mưu thủ đoạn. Với khả năng diễn xuất dày kinh nghiệm, nghệ sĩ Duy Hậu đã lột tả thành công vai diễn ấn tượng có tính cách đối lập hoàn toàn với ông ngoài đời.

Chuyện đời kỳ lạ của dàn diễn viên nam phim quot;Đất và ngườiquot; - 3

Nghệ sĩ Duy Hậu

Diễn viên Duy Hậu tuy không bị bệnh ung thư nhưng cũng là người phải chiến đấu với nhiều căn bệnh của tuổi già, đồng thời sống trong cảnh neo đơn từ nhiều năm nay. Các vai diễn của ông cũng không còn nhiều như trước vì sức khỏe yếu và phải thường xuyên đến bệnh viện.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình, dù thủ một vai nhỏ trong phim với tên Chu Văn Quềnh nhưng ông lại là người “hời” nhất về độ phổ cập và sự nổi tiếng sau đó. Cái tên khai sinh của ông cũng gần như mất hẳn, khán giả chỉ quen gọi ông là Chu Văn Quềnh với câu nói “trứ danh” "không nên hoãn cái sự sung sướng đó lại".

Năm 2015, ông phát hiện mình bị căn bệnh ung thư phổi quái ác. Bệnh đã ở giai đoạn di căn. Cũng như các nghệ sĩ làm nghề diễn, Hán Văn Tình gặp nhiều khó khăn khi chữa bệnh. Với sự quan tâm của khán giả xa gần khi câu chuyện của ông được đưa lên báo, nhiều độc giả đã đến tận nơi chia sẻ và giúp ông chữa bệnh. Cuối năm 2015, nghệ sĩ Hán Văn Tình đã đỡ và đi đóng phim.

Chuyện đời kỳ lạ của dàn diễn viên nam phim quot;Đất và ngườiquot; - 4

NSƯT Hán Văn Tình trên giường bệnh

Chuyện đời kỳ lạ của dàn diễn viên nam phim quot;Đất và ngườiquot; - 5

Dù bị bệnh, nhưng NSƯT Hán Văn Tình vẫn rất lạc quan

Tuy nhiên vào tháng 3/2016, nghệ sĩ Hán Văn Tình lại nhập viện vì bị nổi nhiều hạch ở nách gây đau đớn và cử động khó khăn.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn rất lạc quan khi nói về bệnh tình của mình, anh cho biết: “Thôi thì có bệnh phải chữa, dù tình chắc không khả quan mấy. Bác sĩ thì nói với mình ổn, nhưng mình biết bệnh của mình, những cái hạch ở nách càng ngày càng to và gây đau đớn, cứ lạc quan mà sống vậy thôi”.

Theo Lạc Thành (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Duy Thanh