"Cô giáo mát tay" Thu Minh: Không phải cát-xê, dạy trò thành tài mới quan trọng!

Ngày 04/04/2016 09:38 AM (GMT+7)

"Điều đầu tiên - trước cả cát-xê, tôi quan tâm nhất chính là ban tổ chức có cho phép tôi trực tiếp dạy dỗ học trò hay không, nếu không thì tôi sẽ không nhận lời", Thu Minh chia sẻ khi trở lại ghế nóng Vietnam Idol.

Cuối tháng 3 vừa qua, BTC cuộc thi Vietnam Idol 2016 đã công bố giám khảo đầu tiên của mùa thi năm nay là nữ ca sĩ Thu Minh. Sự trở lại lần thứ 2 của Thu Minh được công bố trước ngay khi vòng tuyển chọn mùa thứ 7 khởi động với mục đích thu hút hơn sự tham gia của các thí sinh.

Vì Thu Minh luôn là giám khảo trong tầm ngắm của các thí sinh muốn nâng cao khả năng chuyên môn, đồng thời khả năng thị phạm của cô cũng đã được chứng minh qua những lứa học trò gần như là chất lượng nhất showbiz hiện nay. Thế nên sự tham dự trên ghế nóng của giọng ca Đường cong ở bất cứ cuộc thi nào đều là một sự đảm bảo rất lớn về chất lượng.

Từ thành công đưa Hương Tràm lên ngôi quán quân cho đến Trúc Nhân - ca sĩ thành công bước ra từ một cuộc thi ca hát, có vô số hit đại chúng như Bốn chữ lắm, Thật bất ngờ đều mang dấu ấn dạy dỗ từ Thu Minh. 

amp;#34;Cô giáo mát tayamp;#34; Thu Minh: Không phải cát-xê, dạy trò thành tài mới quan trọng! - 1

Thu Minh, giám khảo được xem là hot nhất của truyền hình thực tế về âm nhạc. 

Trang Pháp cũng là học trò của Thu Minh đã làm nên nhiều ca khúc hit trong thời gian gần đây. Nữ ca sĩ 7X cũng tham gia vào quá trình tìm kiếm được Trọng Hiếu - quán quân thành công vượt bậc của Idol những năm gần đây.

Chính vì thế, ngay khi thông tin Thu Minh trở lại ghế giám khảo Idol, những thí sinh từng thành danh mùa trước đều tỏ ra vui mừng cho lứa thí sinh năm nay vì chắc chắn sẽ được nữ ngôi sao dìu dắt rất tận tình. Không ít lần, ngay cả những ca sĩ trẻ đã thành công của showbiz cũng nhờ đến sự hướng dẫn chuyên môn của Thu Minh trong một số lần hợp tác như Đông Nhi, Tóc Tiên, Hoàng Thuỳ Linh... Tất cả những đều này đã mang đến cho cô thêm một danh xưng "cô giáo mát tay nhất showbiz Việt". 

Khi được hỏi về những "thành tích" này, Thu Minh cho biết: "Đây chính là áp lực mỗi khi tôi nhận lời ngồi giám khảo, huấn luyện cho bất cứ cuộc thi nào đó - nếu bạn là "thầy" thì thực sự phải làm đúng chức năng và rèn luyện học trò thành tài.

Vì thế, ngay khi BTC Vietnam Idol mời tôi vào vị trí này, điều đầu tiên - trước cả cát-xê, tôi quan tâm nhất chính là BTC có cho phép tôi trực tiếp dạy dỗ học trò hay không, nếu không thì tôi sẽ không nhận lời. Và may mắn là họ đã đồng ý và năm nay sẽ là một năm khá bận rộn của tôi. Tôi hy vọng bản thân vẫn sẽ tiếp tục may mắn tìm ra được những nhân tố tài năng phù hợp tất cả các yếu tố của một nghệ sĩ thực lực mới mẻ với không khí âm nhạc thời đại"

amp;#34;Cô giáo mát tayamp;#34; Thu Minh: Không phải cát-xê, dạy trò thành tài mới quan trọng! - 2

Sự thành công của Trúc Nhân luôn có bóng dáng của Thu Minh.

amp;#34;Cô giáo mát tayamp;#34; Thu Minh: Không phải cát-xê, dạy trò thành tài mới quan trọng! - 3

Trọng Hiếu là học trò rất thành công của giọng ca "Đường cong" tới thời điểm này.

amp;#34;Cô giáo mát tayamp;#34; Thu Minh: Không phải cát-xê, dạy trò thành tài mới quan trọng! - 4

Hình ảnh cô giáo Thu Minh tại The Voice 2012.

Theo Ánh Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h