Cười xuyên Việt: "Vỡ òa" khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân

Ngày 03/06/2016 11:48 AM (GMT+7)

Cả 2 đội X-Pro và Buffalo đều giành ngôi vị Quán quân của chương trình "Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội".

Một sự kiện hi hữu đã diễn ra trong đêm Chung kết xếp hạng của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội khi cả 2 đội chơi xuất sắc nhất chương trình là X-Pro và Buffalo đều giành ngôi vị Quán quân của chương trình.

Đây là 1 kết quả xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời của Buffalo và X-Pro trong suốt hành trình gần 4 tháng qua của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội, cũng như cho 2 tiết mục chung kết vô cùng thiêng liêng và cảm xúc, thể hiện tình cảm, sự tự hào của những diễn viên trẻ đối với nền văn hóa nghệ thuật dân tộc, tình nghệ sĩ và tinh thần tôn sư trọng đạo….

Cả 2 nhóm X-Pro và Buffalo đã khiến Ban giám khảo, ban bình luận cùng khán giả không ngăn được những giọt nước mắt vì xúc động và tất cả đã nhiều lần đồng loạt đứng lên để vỗ tay tán thưởng cho tiết mục cống hiến cuối cùng – tiết mục không phải để thi đấu với nhau mà là để tri ân khán giả đã yêu thương mình trong suốt chặng đường của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 1

Tiếp tục kiên trì với thể loại nhạc kịch kết hợp với hài, tiết mục của nhóm Buffalo trong đêm Chung kết xếp hạng "Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội" là “Tôi sẽ trở về”.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 2

Không chỉ đưa những ca khúc ngọt ngào, những điệu múa đặc trưng các vùng miền vào tiểu phẩm, nhóm Buffalo đã tự sáng tạo nhạc cụ để trình diễn từ những vận liệu đơn giản và gần gũi nhất với người dân Việt Nam như gáo dừa, ống đũa, khúc tre, cái thúng, guốc mộc... kết hợp làm nền nhạc cho bài hát “Ôi quê tôi”.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 3

Buffalo hạnh phúc với chiến thắng bất ngờ.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 4

Niềm vui như vỡ òa trên sân khấu tối qua.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 5

Tiết mục của X-Pro trong đêm Chung kết mang tên “Tình Nghệ Sĩ”, nói về tình cảm thầy trò và đạo đức của những nghệ sĩ trẻ.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 6

Tiết mục muốn gửi gắm thông điệp rằng các nghệ sĩ trẻ bên cạnh việc học hỏi để nâng cao kiến thức, kỹ thuật biểu diễn thì cần phải trau dồi đạo đức bởi một nghệ sĩ có tài mà không có đức cũng trở nên vô dụng.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 7

Tiết mục cũng được xem là ngoại truyện của Bến Vắng – tiết mục thành công nhất của X-Pro với lượt xem tính đến hiện nay sau 5 tuần là gần 9 triệu lượt xem trên Youtube.

Xem tiểu phẩm của nhóm X-Pro.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 8

Song song với đêm Chung kết xếp hạng được phát sóng trên truyền hình thì tối qua, BTC chương trình "Cười Xuyên Việt - Tiếu Lâm Hội" cũng đã tổ chức buổi tiệc công bố kết quả của 2 nhóm Buffalo và X-Pro ngay tại sân khấu của chương trình.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 9

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 10

Do kết quả được bảo mật đến giờ phát sóng nên tất cả đều rất hồi hộp chờ đợi... 

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 11

Do số điểm của từng thành viên Ban Giám khảo và Ban bình luận được giấu đến phút cuối cùng nên tối qua, cùng lúc với chương trình đang phát sóng trên tivi thì BTC đã có một đêm tiệc quy tụ đông đảo các nghệ sĩ tham gia chương trình và các nhà báo mảng văn hóa – nghệ thuật… để thông báo kết quả của 2 đội.

Khi kết quả được xướng lên, tất cả hò reo tán thưởng và vui mừng bởi tuy đây là một sự kiện hi hữu nhưng lại là kết quả mà tất cả mọi người đều trông đợi.

NSƯT Kim Xuân – 1 trong 3 giám khảo của chương trình - đã rất xúc động và cảm ơn BTC đã “phá lệ” với một kết quả quá tuyệt vời. Là một người đồng hành cùng với các đội chơi của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội, Hoàng Rapper gần như khóc cười cùng với hành trình của các đội. Tối qua, anh đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là sân chơi, là cơ hội, là học hỏi, là giải trí chứ không phải là chiến trường nên kết quả 2 đội đồng giải Quán quân vô cùng hợp lý và chắc chắn là BTC và nhà đài đã phải cân nhắc rất kỹ.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 12

Nghệ sĩ Kim Xuân - Minh Nhí - Thanh Thủy.

Đại diện cho nhà sản xuất, tổng đạo diễn Vũ Thành Vinh đã chia sẻ tại buổi công bố kết quả rằng đây là một quyết định rất khó khăn nhưng với những gì mà Buffalo và X-Pro mang đến cho chương trình, cho khán giả, cả 2 đội đều xứng đáng với giải Quán quân. Kết quả này cũng hoàn toàn phù hợp với mục đích và ý nghĩa của chương trình đó là phát hiện, tạo điều kiện và khuyến khích những tài năng trẻ trong lĩnh vực hài.

Sự thắng – thua đã không còn quan trọng ở đêm thi cuối cùng của chương trình mà điều quan trọng nhất chính là những thông điệp nhân văn trong tác phẩm và đặc biệt là sự trưởng thành của 2 nhóm sau 12 vòng thi. Đây cũng được xem như một đêm báo cáo “tốt nghiệp” của 2 đội và cả 2 đã hoàn thành xuất sắc khi không chỉ mang đến 2 tiết mục hoàn hảo mà còn mang đến niềm hy vọng của khán giả vào một lớp nghệ sĩ trẻ tài năng, bản lĩnh, một mô hình nhóm hài độc đáo, thú vị, sẽ mang đến sự đa dạng cho làng hài. 

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 13

Hội đồng bình luận gồm Huỳnh Lập - Nam Thư - Hiếu Nguyễn.

Với giải Quán quân, mỗi đội nhận được phần thưởng là 200 triệu đồng. 3 đội chơi còn lại là C.M.V, Chuồn Chuồn Giấy và Đời, mỗi đội nhận được giải thưởng 100 triệu đồng.   

Góp mặt trong đêm thi chung kết xếp hạng của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội có NSƯT Hoài Linh. Theo lịch trình, anh sẽ bay đi Mỹ lưu diễn trong đêm, tuy nhiên do chuyến bay bị “delay” nên Hoài Linh đã quyết định đến phim trường để theo dõi, ủng hộ 2 đội X-Pro và Buffalo. Anh đến từ khá sớm và vào tận hậu trường để hỗ trợ các diễn viên trong việc chuẩn bị phục trang. Anh cũng nán lại hết đêm để theo dõi phần thi của 2 đội. Ngay sau đó, anh vội ra sân bay để bay đi nước ngoài lưu diễn.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 14

Nghệ sĩ Hoài Linh.

Do kết quả được bảo mật nên anh cũng rất hồi hộp và lo lắng. Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Tụi nhỏ làm hết mình, cháy hết sức, ngồi xem mà thấy thương quá. Cầu nguyện Tổ Nghiệp luôn phù hộ cho các em , các cháu sống thật tâm với nghiệp , vững tin với nghề và luôn đón nhận yêu thương từ khán giả. Đã sinh ra kiếp thân Tằm, không vương tơ nữa, cũng nằm trong tơ”. Ngay khi kết quả vừa được công bố, diễn viên Nam Thư đã nhanh chóng thông báo cho NSƯT Hoài Linh và anh rất vui với kết quả này.

Ngoài NSƯT Hoài Linh, khách mời bình luận trong đêm thi thứ 11 là ca sĩ Hoàng Bách cũng dẫn vợ con theo để xem chương trình. Kết quả của chương trình khiến Hoàng Bách rất vui và đỡ cảm thấy khó xử vì anh vừa ủng hộ Buffalo – những học trò cưng của mình, vừa ủng hộ nhóm X-Pro – đội mà gia đình anh rất yêu thích. Ca sĩ Vũ Hà và nữ diễn viên Cát Tường cũng đến xem chương trình.

Cười xuyên Việt: quot;Vỡ òaquot; khi 2 nhóm hài cùng đoạt Quán quân - 15

Cát Tường và con gái đến xem Chung kết Cười xuyên Việt - Tiếu lâm Hội.

Vợ chồng ca sĩ Hoàng Bách bên con trai Tê Giác cùng diễn viên Hiếu Nguyễn và MC Hoàng Rapper.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình