Danh ca Chế Linh và những điều thầm kín có thể bạn chưa biết

Ngày 16/05/2017 15:32 PM (GMT+7)

Mới đây, danh ca Chế Linh đã hé lộ những điều đặc biệt trong cuộc đời mà bao năm mình giấu kín.

Danh ca Chế Linh nay đã ở tuổi 75 nhưng ông vẫn giữ được sức khỏe, sự minh mẫn, nhanh nhẹn cùng giọng hát làm say lòng người. Giọng ca Thành phố buồn vẫn thường xuyên tổ chức liveshow riêng của mình.

Bên cạnh sự nghiệp khiến nhiều người ngưỡng mộ, cuộc đời của danh ca Chế Linh cũng có nhiều điều được khán giả chú ý, tuy nhiên vẫn còn nhiều bí mật mà fan chưa biết về ông, đặc biệt là những cuộc tình ghi dấu ấn trong sáng tác. Mới đây, nam danh ca đã tiết lộ thêm về những cuộc tình đã qua trong cuộc đời ông.

"Giấu giếm" về Tú Nhi nhiều năm trời

Danh ca Chế Linh hứa, trong đêm nhạc sắp tới, ông sẽ “nói lên hết sự thật qua từng tác phẩm mà Tú Nhi đã viết”. Trước đây, khi khán giả còn chưa biết Tú Nhi chính là bút danh sáng tác của Chế Linh, nhiều người nghĩ rằng, ông đang hát những nhạc phẩm mà tình cảm, câu chuyện là của người nhạc sĩ, còn ông chỉ là người chuyên chở những câu chuyện tình đó đến với khán giả. Nhưng, đến khi Tú Nhi “bị phát hiện” chính là Chế Linh, thì khán giả mới ngỡ ngàng rằng, Chế Linh đang hát chính những câu chuyện, cảm xúc của cuộc đời mình.

Danh ca Chế Linh và những điều thầm kín có thể bạn chưa biết - 1

Chế Linh mong khán giả thứ lỗi vì giấu giếm về Tú Nhi

Ông nói: “Từ khi vào làng âm nhạc với chủ ý của tôi, Tú Nhi và Chế Linh là hai người hoàn toàn xa lạ để rộng đường và dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ lẫn nhau, hơn nữa tôi muốn dành cho khán thính giả sự tò mò tìm hiểu về tông tích của Tú Nhi và sẽ đặt nhiều câu hỏi tại sao ca sĩ Chế Linh lại thích hát những sáng tác của Tú Nhi và ngược lại nhạc sĩ Tú Nhi lại thích cung cấp những bài hát cho Chế Linh trình bày và Tú Nhi là trai hay gái... Rất mong quý vị thứ lỗi về sự giấu giếm này”.

Trăn trở nhất là về chuyện người yêu đi lấy chồng

Chế Linh tâm sự, trong sự nghiệp sáng tác của mình, ca khúc đầu tiên mà ông viết là ca khúc “Đêm buồn tỉnh lẻ”, đây cũng là ca khúc nổi tiếng trong làng nhạc bolero, nhưng ca khúc mà cuộc đời ông trăn trở, luôn khiến ông day dứt mỗi khi lên sân khấu chính là “Nụ cười chua cay”, hay còn có tên là “Một lần hiện diện”. đây là ca khúc ông viết trong cảm xúc buồn bã, đau khổ khi người bạn gái của mình đi lấy chồng.

Chế Linh nói: “Đa phần những bài viết của tôi đều mang ít nhiều những câu chuyện có thật, của tôi hoặc của người khác. Như cô gái lên Mai trong bài “Mai lỡ mình xa nhau”, đó là một cô gái dễ thương tóc dài, đến với tôi rất tự nhiên bởi trận trú mưa ở một gốc phố tại Sài Gòn ngày nào”.

Hứa sẽ kể về những nàng tình cũ trước mặt vợ

Danh ca Chế Linh và những điều thầm kín có thể bạn chưa biết - 2

Nam danh ca và bà xã xinh đẹp Vương Nga

Chế Linh trải qua nhiều mối tình cũng như có nhiều đời vợ. Dù chia tay nhưng ông và các bà vợ vẫn liên lạc, là bạn của nhau. Chế Linh có tất cả 14 người con, trong đó có 7 nam và 7 nữ. Vốn là người hào hoa, ông cũng trải qua không ít mối tình. Những câu chuyện tình lãng mạn, những người con gái gây thương nhớ với Chế Linh trong cuộc đời và sáng tác của ông, Chế Linh khẳng định sẽ một lần kể hết trong đêm nhạc Tú Nhi tại Hà Nội.

Ông cũng sẽ không ngại ngần sự có mặt của người vợ hiện tại - Vương Nga để bộc bạch hết những câu chuyện của mình. Chế Linh và Vương Nga kết hôn năm 1975. Bà Vương Nga luôn có mặt bên cạnh ông từ trong công việc đến cuộc sống.

Vợ không được xen vào những ca khúc của ông

Khi được hỏi, bà xã Vương Nga luôn sát cánh cùng ông trong các chuyến lưu diễn, chăm chút cho đời sống, sự nghiệp của nam danh ca, vậy vợ ông có tham gia vào các sáng tác của ông không, Chế Linh tiết lộ bất ngờ rằng:

“Thường khi tôi viết bài là trong quán rượu hoặc café hay trên máy bay hoặc khi lái xe, nói chung là ngoài đường…Vì vậy, vợ tôi không có dịp để xen vào trong vấn đề này… nhưng cô ấy rất vui và thích thú mỗi lần tôi ngân nga với một bài nào mới”.  

Danh ca Chế Linh và những điều thầm kín có thể bạn chưa biết - 3

Chế Linh tiết lộ chỉ sáng tác nhạc khi đang… ngoài đường

Lý do vì sao chỉ toàn hát những sáng tác trước năm 1975

Vẫn liên tục sáng tác không ngừng với năng lượng viết dồi dào, tuy nhiên khi biểu diễn Chế Linh thường đa phần chọn những sáng tác trước năm 1975, mỗi đêm diễn ông chỉ giới thiệu một số các ca khúc mới.

Chế Linh trần tình: “Có rất nhiều bài mới sau 75 của Tú Nhi đã viết nhưng Chế Linh không có cơ hội để trình bày, bởi vì khán thính giả muốn từ nhạc sĩ Tú Nhi tới ca sĩ Chế Linh của trước đây với những bài hát đã nằm lòng, nghĩa là tôi cũng phải hát lại những bài hát cũ hầu đáp ứng của đại đa số khán thính giả thân thương đã dành cho tôi một chỗ đứng thật giá trị hôm nay”.

Chế Linh đang viết hồi ký về cuộc đời mình

Hiện nay, Chế Linh dành nhiều thời gian bên cạnh thời gian đi biểu diễn và sáng tác để viết hồi ký về cuộc đời, sự nghiệp âm nhạc của mình. Ông cũng tiết lộ, sẽ ra mắt cuốn sách vào thời gian rất gần đây.

Danh ca Chế Linh và những điều thầm kín có thể bạn chưa biết - 4

Ông sắp ra mắt hồi ký về cuộc đời

Nam danh ca cũng mong cuốn sách sẽ giúp người hâm mộ hiểu ông hơn, hiểu vì sao sáng tác mà ông viết riêng cho bản thân mình là “Xin yêu tôi bằng cả tình người”.

Và nhiều câu chuyện nữa...

Trong đêm nhạc Tú Nhi sắp diễn ra tại hà Nội vào ngày 23 và 24/6, Tú Nhi (Chế Linh) sẽ có một mảng ca khúc mới sáng tác của ông, những câu chuyện, tình cảm mới mẻ mà khán giả lần đầu tiên được thưởng thức qua giọng hát Chế Linh và những nghệ sĩ tham gia cùng ông trong chương trình như Sơn Tuyền, Lê Trinh, Hà Vân… MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng hứa sẽ tiết lộ thêm những câu chuyện tình cảm mà chị biết phía sau những sáng tác của Tú Nhi.

Bản thân Chế Linh chia sẻ, ở các liveshow ông đã từng thực hiện, ông không có nhiều cơ hội để trò chuyện thật thân tình, thật sâu sắc với khán giả. Dịp này, ông sẽ kể hết về những cuộc tình đã qua trong cuộc đời ông, những cuộc tình đó đều in dấu ở những sáng tác của Tú Nhi. Cũng trong đêm nhạc, Chế Linh và chương trình “Vàng son một thuở” dành tặng cuốn sách về âm nhạc, sự nghiệp Chế Linh - Tú Nhi cho khán giả tới với đêm nhạc của ông.    

Danh ca Chế Linh và những điều thầm kín có thể bạn chưa biết - 5

Chế Linh sẽ kể hết về những cuộc tình đã qua trong liveshow

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chế Linh