Danh hài Minh Vượng hiếm hoi xuất hiện trên truyền hình bên Thảo Vân, Quốc Trượng

Ngày 13/10/2016 17:02 PM (GMT+7)

Ở tuổi U60 với nhiều bệnh tật trong người, NSƯT Minh Vượng đã thôi đi diễn và hiếm hoi mới xuất hiện trên truyền hình.

NSƯT Minh Vượng đã lâu không xuất hiện trước đông đảo công chúng. Ở tuổi U60 với nhiều bệnh tật trong người như tiểu đường, thấp khớp, tim mạch... nữ danh hài đã không còn đi diễn phục vụ bà con. Tuy nhiên, chị vẫn miệt mài với công việc giảng dạy tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và lấy việc dạy dỗ con em làm niềm vui trong quãng đời độc thân.

Mới đây, nữ danh hài đã tái xuất trong chương trình truyền hình trên VTV3 mang tên Bốn mùa yêu thương và hội ngộ MC Thảo Vân và NSND Quốc Trượng. Bệnh tật là thế nhưng khi ghi hình, chị xuất hiện với hình ảnh rất khỏe khoắn và trò chuyện đầy năng lượng. Tại đây, chị có cuộc trò chuyện sôi nổi cùng nghệ sĩ Quốc Trượng và Thảo Vân về một vấn đề vô cùng gần gũi trong cuộc sống - đó là khi họ hàng nhờ vả.

danh hai minh vuong hiem hoi xuat hien tren truyen hinh ben thao van, quoc truong - 1

Nghệ sĩ Minh Vượng vui vẻ khi hội ngộ NSND Quốc Trượng và MC Thảo Vân

NSƯT Minh Vượng thổ lộ, chị không có nhiều họ hàng và ít khi gặp phải những trường hợp phiền phức khi bị nhờ vả quá đà. Với chị, "một giọt máu đào, hơn ao nước lã". Danh hài còn kể một câu chuyện mà mình không bao giờ quên khi đi sơ tán ở nhà người quen trong thời kỳ chiến tranh. Một bà cụ cùng 2 đứa con đã nhường nơi ngủ, nơi ẩn trú tốt nhất cho chị em Minh Vượng, còn 3 mẹ con bà nằm chung một chiếc giường chật chội. Điều đó in sâu trong tâm trí chị để danh hài luôn nhớ về việc giúp đỡ mọi người khi khó khăn, người lạ có thể đối xử tốt với mình huống chi bà con họ hàng.

Tuy nhiên chị cũng từng đã được chứng kiến những hoàn cảnh khó xử của hàng xóm nhà mình khi họ thường xuyên có họ hàng kéo lên "ăn nhờ ở đậu" trong thời gian dài. Minh Vượng cũng cảm thấy ái ngại thay cho láng giềng.

danh hai minh vuong hiem hoi xuat hien tren truyen hinh ben thao van, quoc truong - 2

Minh Vượng luôn tâm niệm "một giọt máu đào, hơn ao nước lã"

Trong khi NSND Quốc Trượng cho biết, anh có rất đông họ hàng và vui vẻ tiết lộ: "Họ Nguyễn Đình nhà tôi to lắm!" Quốc Trượng hiện đang là Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Thảo Vân dò hỏi, thường có câu "một người làm quan, cả họ được nhờ", với một người "quan to" như Quốc Trượng liệu họ hàng có thường xuyên đến xin công ăn việc làm? Nghệ sĩ nhân dân thành thực bày tỏ, có những người "cô dì chú bác không tiện nêu tên" liên tục xin cho con cháu vào Nhà hát làm mặc dù không có năng khiếu khiến anh rất khó xử. Nếu bị từ chối thì họ "giận ghê giận gớm, chả nói năng gì, thậm chí còn khóc". Quốc Trượng nêu quan điểm: "Tìm người tài chứ không tìm người nhà. Người nhà mà không giỏi, không có khả năng, chuyên môn thì làm sao đáp ứng được!"

danh hai minh vuong hiem hoi xuat hien tren truyen hinh ben thao van, quoc truong - 3

NSND Quốc Trượng đã gặp phiền phức khi bị họ hàng nhờ vả nhiều

Khép lại câu chuyện, cả NSƯT Minh Vượng và NSND Quốc Trượng đều nhận thấy, họ hàng rất quý giá đối với mình, tuy nhiên sự khác biệt về nhận thức đòi hỏi mình tế nhị và khéo léo trong cách cư xử để không mất lòng nhau. Minh Vượng còn vui vẻ bày tỏ: "Với tôi, quê hương là tất cả, họ hàng là tất cả, có giận chuyện gì thì chẹp miệng cho qua, thế là cuộc sống dĩ hòa vi quý, vui tươi!" Cả Thảo Vân và nghệ sĩ Quốc Trượng đều hết sức đồng tình với quan điểm sống lạc quan của Minh Vượng.

danh hai minh vuong hiem hoi xuat hien tren truyen hinh ben thao van, quoc truong - 4

danh hai minh vuong hiem hoi xuat hien tren truyen hinh ben thao van, quoc truong - 5

Cuộc trò chuyện của 2 nghệ sĩ nổi tiếng cùng MC Thảo Vân vô cùng sôi nổi

danh hai minh vuong hiem hoi xuat hien tren truyen hinh ben thao van, quoc truong - 6

Xem cuộc trò chuyện của nghệ sĩ Minh Vượng, Quốc Trượng và Thảo Vân:

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Danh hài đất Bắc
Tin hay đừng bỏ lỡ