Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: "Dằn mặt" từ sếp tới nhân viên

Ngày 17/05/2018 09:15 AM (GMT+7)

Ngoài ra, Diệu (Lan Phương) và Dung (Hồng Diễm) cũng đã gặp lại ngay nhau ngay tại bếp Bình An trong tập 43 Cả một đời ân oán.

Tâm điểm trong tập 43 Cả một đời ân oán chắc chắn thuộc về hai nàng dâu cũ của Vũ gia: Dung (Hồng Diễm) và Diệu (Lan Phương). Không chỉ hội ngộ nhau sau 20 năm "ân oán" mà hai người đẹp còn để lại ấn tượng thông qua cách mà họ bảo vệ con mình - dù khác nhau nhưng vẫn tràn đầy tình cảm ấm áp của người mẹ.

Cả một đời ân oán tập 43 - Dung và Diệu với hai cách dạy con khác biệt (Nguồn video: Fanpage chính thức của phim)

Chuyện là khi biết Thủy (Lương Thanh) cộng tác với tòa soạn của Hòa (Thiện Tùng), Diệu đùng đùng đòi "tháp tùng" con gái đến tận nơi làm việc vì lo cô bé bị chèn ép ở chỗ làm mới. Để chắc chắn, bà mẹ đanh đá này đòi xem cả hợp đồng lao động cùng các điều khoản đãi ngộ, lương thưởng và dặn ông chủ của Thủy tuyệt đối không được ngược đãi con mình. 

Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: amp;#34;Dằn mặtamp;#34; từ sếp tới nhân viên - 1

Nghe đến đây, cô văn thư tên Chi cáu kỉnh thốt lên: "Tất cả mọi người đều lao động bằng trí óc, không có ai lao động bằng chân tay mà cô sợ con gái cô bị ngược đãi cả. Cháu nói cho cô biết nhé, có rất nhiều người muốn đến đây xin việc mà còn không được ý". Đáp lại những lời có phần hỗn xược này, Diệp bình tĩnh quay ra dặn dò Thủy "chọn bạn mà chơi", phải cẩn thận trong các mối quan hệ với đồng nghiệp. Quả là bà mẹ số 1!

Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: amp;#34;Dằn mặtamp;#34; từ sếp tới nhân viên - 2

Để kỷ niệm ngày đầu tiên con gái làm chính thức, Diệu đã quyết định hai mẹ con sẽ cùng đi ăn với nhau. Khi mẹ mở lời như vậy, Thủy đã nhanh nhẹn nói sẽ dẫn bà đến một nơi đồ ăn vừa chất lượng, giá lại hợp lý. Và nơi đó không ai khác chính là bếp Bình An - nơi Thủy đã từng làm thêm, cũng là quán của Dung.

Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: amp;#34;Dằn mặtamp;#34; từ sếp tới nhân viên - 3

Ở chiều đối diện, Dung đang hết sức đau đầu về vấn đề yêu đương của cậu quý tử Bình (Anh Tuấn). Thông qua cuộc đấu khẩu gay gắt với bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên), cô biết chuyện con trai mình và con riêng của chồng cũ - Nguyên (Huỳnh Anh) đều đang có tình cảm với Ngân (Hạ Anh).

Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: amp;#34;Dằn mặtamp;#34; từ sếp tới nhân viên - 4

Vì không muốn Bình có bất cứ mối quan hệ nào với Vũ gia, nên Dung đã ra sức ngăn cản tình cảm mới chớm đó: "Con bé nó sinh ra trong giàu sang, quan điểm và lối sống sẽ khác con. Đến với Ngân là cả một sự khập khiễng, chưa kể người ta sẽ hiểu sai về con, nghĩ là con lợi dụng. Nói tóm lại là mẹ không tán thành tình yêu này".

Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: amp;#34;Dằn mặtamp;#34; từ sếp tới nhân viên - 5

Dung tìm mọi cách để khuyên bảo Bình

Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: amp;#34;Dằn mặtamp;#34; từ sếp tới nhân viên - 6

Vốn là người cứng đầu lại thật lòng yêu Ngân nên khi nghe mẹ nói vậy, Bình tỏ ra khá bực mình, anh cũng cương quyết không từ bỏ tình cảm này.

Trong khi chuyện con trai còn chưa đâu với đâu thì số phận lại một lần nữa trêu đùa Dung. 20 năm sau, hai nàng dâu cũ của Vũ gia đã gặp lại nhau ngay tại nơi năm xưa Diệu tàn nhẫn bắt cóc đứa con gái - nguồn sống của Dung lúc đó. Cuộc hội ngộ chẳng mấy vui vẻ này khiến hai "nữ chính" đều đứng chết sững tại chỗ. 

Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: amp;#34;Dằn mặtamp;#34; từ sếp tới nhân viên - 7

Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: amp;#34;Dằn mặtamp;#34; từ sếp tới nhân viên - 8

Cùng lúc ấy tại Vũ gia, bà Lan đã tự ý đi xem ngày, sau đó họp gia đình hòng ép Ngân và Nguyên phải kết hôn sau hai tháng nữa. Lý do là bởi bà đã sớm phát hiện ra Ngân đang có tình cảm với Bình, lại chuẩn bị dọn ra ở riêng. Nếu tình trạng này cứ kéo dài thì đúng là nguy hiểm, nhỡ cháu dâu tương lai "thay lòng đổi dạ" thì phiền to.

Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: amp;#34;Dằn mặtamp;#34; từ sếp tới nhân viên - 9

Dắt con đi xin việc kiểu Cả Một Đời Ân Oán: amp;#34;Dằn mặtamp;#34; từ sếp tới nhân viên - 10

Nhận được "trát đòi cưới" trên, Ngân rất hoang mang. Cô định nói thật tình cảm trong lòng mình để thoát khỏi cuộc hôn nhân "rạch trời rơi xuống" nhưng Nguyên đã nhanh chóng ngăn cản. Anh lấy lý do rằng muốn tập trung vào sự nghiệp, chưa muốn lập gia đình trong thời gian sắp tới. 

Tập 44 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 5 trên VTV3.

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán!
Những thù hận, hiểu lầm, đau khổ kéo dài hơn 20 năm giữa nhiều thế hệ trong Cả một đời ân oán đều do sự độc đoán, cổ hủ của bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) mà...
Theo Huân Huân - Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cả một đời ân oán