Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán!

Ngày 13/05/2018 00:25 AM (GMT+7)

Những thù hận, hiểu lầm, đau khổ kéo dài hơn 20 năm giữa nhiều thế hệ trong Cả một đời ân oán đều do sự độc đoán, cổ hủ của bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) mà ra.

Cả một đời ân oán hiện là bộ phim truyền hình nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Những đau khổ, hiểu lầm, chia ly, mất mát kéo dài hơn 20 năm từ thế hệ này sang thế hệ khác khiến khán giả cũng phải đau đầu. Và nguyên nhân của những sự việc đau lòng trên không ai khác chính là bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) - bà mẹ chồng khó tính, quyền lực nhất phim Cả một đời ân oán

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 1

Cả một đời ân oán - Sau 20 năm, bà Lan lại tìm gặp và mạt sát con dâu cũ, bà cho rằng cô chỉ muốn trả thù Vũ gia.

Mẹ chồng cổ hủ, bảo thủ, khó tính và quyền lực

Bà Lan là người phụ nữ thông minh, sành sỏi, cùng chồng xây dựng cơ nghiệp từ những ngày đầu gian khó. Có thể nói, nếu không có bà Lan đứng sau hậu thuẫn, quán xuyến Vũ gia thì ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) khó có thể chuyên tâm tập trung phát triển việc kinh doanh của mình.

Sau khi ông Quang mất, bà Lan cũng là người chăm nom, lo lắng mọi công to việc nhỏ trong nhà để 2 con trai Đăng (Mạnh Trường) - Khôi (Thanh Sơn) và cháu trai Nguyên (Huỳnh Anh) tập trung chèo chống công ty qua khó khăn. 

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 2

Tuy nhiên, bà Lan cũng có khá nhiều khuyết điểm. Mà chính những điểm này đã khiến các con trai và cháu bà mất đi hạnh phúc của mình.

Trong việc sinh con nối dõi tông đường cho Vũ gia, bà Lan rất cổ hủ và bảo thủ. Đặc biệt, bà bị ám ảnh nặng nề bởi việc phải có cháu trai. Đối với con dâu, bà Lan cũng tỏ ra là bà mẹ chồng vô lý và khó tính. Dù con dâu làm gì đi nữa cùng không thể khiến bà vừa lòng. 

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 3

20 năm trước rước nhầm con dâu "mưu mô", đuổi nhầm con dâu "hiền thục"

Nhiều người vẫn cho rằng, Diệu (Lan Phương) chính là người tạo ra tấn bi kịch của Vũ gia. Vì muốn chiếm được tài sản của nhà chồng, Diệu đã khéo léo khuyên Phong (Hồng Đăng) không nên ra ở riêng, dựng lên chuyện bà Mai (NS Minh Phương) mắc bệnh nan y và chia rẽ mối quan hệ của vợ chồng bà Lan - ông Quang.

Chính Diệu khiến Dung (Hồng Diễm) và Đăng đến bờ vực ly hôn vì tiết lộ quan hệ yêu đương trong quá khứ của Dung và chồng mình. Diệu còn bắt cóc con gái của Dung... 

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 4

Nhưng nếu nhìn vào tận gốc vấn đề thì chính bà Lan là người tiếp tay cho Diệu. Bà ta muốn lợi dụng việc Phong kết hôn để đẩy vợ chồng con riêng của ông Quang ra khỏi nhà. Vì muốn giữ tài sản cho Đăng và Khôi, chính bà Lan đã "trải thảm đỏ" đón Diệu vào.

Bà nhìn rõ những mưu mô, toan tính của Diệu nhưng cho rằng mình cao tay hơn và sẽ chế ngự được cô con dâu này. Chỉ không ngờ đến cuối cùng, Diệu lại khiến bà Lan và cả Vũ gia điêu đứng. Nếu ngày đó, bà Lan không vì mục đích riêng mà giúp Diệu thì bi kịch đã chẳng xảy ra. 

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 5

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 6

Rước nhầm con dâu "mưu mô" thôi chưa đủ, bà Lan còn "góp công" đuổi 2 nàng dâu hiền thảo đi khiến 2 con trai sống trong đau khổ. Qua những lời kể ấm ức từ phần 1 của Khôi thì vì không chịu nổi việc mẹ chồng ép sinh con, Ngọc (Đan Lê) đã bỏ nhà đi khiến anh phải dùng rượu giải sầu. Còn Dung dù toàn tâm toàn ý lo cho chồng, con riêng của chồng và con chung nhưng vẫn bị bà Lan ép ly dị Đăng cho bằng được.

Nhưng trải qua khoảng thời gian dài, cả Khôi và Đăng vẫn không thể quên được vợ cũ. Giờ đây, Ngọc và Dung cùng xuất hiện trở lại trong phần 2 Cả một đời ân oán. Liệu 2 nàng dâu cũ có vì những uất ức trong quá khứ mà muốn trả thù mẹ chồng?

20 năm sau, tiếp tục đẩy hạnh phúc của con trai và cháu trai tới bờ vực

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 7

Dù thời gian đã trải qua mấy chục năm nhưng ngày gặp lại, bà Lan vẫn cay nghiệt với Dung. Nghi ngờ Dung đang tìm cách hãm hại Vũ gia, bà Lan đã tìm đến gặp Dung và mắng con dâu cũ té tát. Bà không hề quan tâm tình cảm của Đăng dành cho Dung như thế nào và nguyên nhân vì sao anh không chịu đi bước nữa. Đối với bà, Dung chỉ làm hại con trai mình mà thôi.

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 8

Nếu bà phát hiện sự xuất hiện của Ngọc chắc chắn cũng sẽ có phán ứng tương tự như Dung. Bà Lan hẳn sẽ không thể nào chấp nhận người con dâu cũ chưa thể sinh con nối dõi cho Vũ gia, lại còn đẩy Khôi vào con đường nghiện rượu. Dù nếu xét một cách khách quan thì bà Lan mới chính là người đẩy Đăng và Khôi vào cảnh lẻ bóng một mình. 

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 9

Can thiệp vào hạnh phúc của con trai chưa đủ, bà Lan lại tìm cách ép Ngân (Hạ Anh) phải nhận lời cầu hôn của Nguyên. Nếu không có bà Lan xuất hiện vào giây phút quyết định thì chắc Ngân sẽ từ chối chiếc nhẫn Nguyên đưa ra khi tổ chức sinh nhật bù cho cô. Sở dĩ, bà Lan hối thúc Nguyên cầu hôn Ngân gấp rút như vậy là vì bà biết Ngân đang thân thiết cùng một cậu trai khác. 

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 10

Nghĩ lại đi, mẹ chồng ghê gớm chính là nguyên nhân tạo nên Cả Một Đời Ân Oán! - 11

Nhưng chuyện tình cảm là thứ khó có thể ép buộc nhất. Ngân liệu có thể ở bên Nguyên khi trái tim cô lại hướng về Bình (Anh Tuấn)? Bà Lan sẽ phải xử lý như thế nào khi phát hiện ra Nguyên và Bình chính là anh em ruột? Sự độc đoán của bà Lan đã đẩy hai cháu trai của mình vào cuộc chiến tình tay ba khốc liệt. 

Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4, thứ 6 hàng tuần trên VTV3.

3 người đẹp Phía Trước Là Bầu Trời hé lộ cẩm nang thả thính dàn trai Người Phán Xử?
Có ai nghĩ tới viễn cảnh kết hợp giữa 3 phim bao gồm Người phán xử, Cả một đời ân oán và Phía trước là bầu trời hay không?
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cả một đời ân oán