Đầu năm mới Mậu Tuất 2018, Tùng Dương hé lộ phát ngôn cũ gây "bão"

Ngày 17/02/2018 15:00 PM (GMT+7)

Tất bật chạy show, sự kiện và chuẩn bị ra album “Rễ cây” nhưng Tùng Dương có những chia sẻ ngày đầu năm mới xung quanh câu chuyện phát ngôn “gây bão” dư luận và hé lộ dự định sinh thêm đứa con trong năm Mậu Tuất.

Gặp Tùng Dương tại quán cà phê trong những ngày cuối năm, trông anh thấy rõ sự vất vả, ngược xuôi của "ông bố bỉm sữa" mà không còn sự thảnh thơi, nhàn hạ như năm nào còn độc thân.

Đầu năm mới Mậu Tuất 2018, Tùng Dương hé lộ phát ngôn cũ gây amp;#34;bãoamp;#34; - 1

Nam ca sĩ Tùng Dương và con trai - bé Voi.

Khi được hỏi năm nay có định sinh thêm em bé nữa không, Tùng Dương cởi mở cho biết, dù Voi có lớn hơn nhưng chẳng có đêm nào nam ca sĩ được ngủ ngon. Hầu như đêm nào anh cũng thức vì con, hôm thì con ốm, hôm thì pha sữa, đóng bỉm…

“Thực ra tôi cũng thích có nhiều con. Nhưng tôi nghĩ thời điểm này tôi đang lo cho âm nhạc. Hơn nữa nói là Voi đã lớn đó là so với Voi của năm ngoái thôi. Ngoài ra, chuyện con cái còn tuỳ thuộc vào trời cho lúc nào thì có lúc đấy thôi, chứ đôi khi muốn cũng không được" - nam ca sĩ bày tỏ.

Tùng Dương cũng chia sẻ, năm nay anh không đi đâu mà ở lại Hà Nội, dành trọn vẹn Tết cho gia đình, người thân. Bởi mấy năm trước, cứ đến Tết là nam ca sĩ đi. Có năm Tùng Dương đi diễn, có năm đi du lịch trong nước, lại có năm đi nước ngoài nên năm nay anh quyết định ở Hà Nội ăn Tết và anh thực sự cảm thấy Tết ở Hà Nội những ngày này rất thú vị.

"Sáng ngày mồng một Tết, sau khi thắp hương ở nhà mình xong, cả nhà tôi sang chúc sức khoẻ bố mẹ và sau đó đi chùa cầu an. Trên đường đi, tôi cảm nhận một Hà Nội khác hẳn ngày thường, khác với sự xô bồ, chen chúc, tắc đường. Một Hà Nội ngày mồng một Tết thật yên bình, thậm chí, tĩnh lặng đến không ngờ” - Tùng Dương chia sẻ.

Đầu năm mới Mậu Tuất 2018, Tùng Dương hé lộ phát ngôn cũ gây amp;#34;bãoamp;#34; - 2

Nhìn lại một năm với khá nhiều sóng gió vì những phát ngôn khiến dư luận tranh cãi nảy lửa, Tùng Dương cho rằng, có lẽ anh không nên nói thẳng như vậy. Thực ra, những phát ngôn thẳng thắn về âm nhạc không phải scandal, bởi, nếu gọi đúng từ tạo scandal thì phải là những mặt trái, tiêu cực trong nghệ thuật theo kiểu trái với thuần phong mỹ tục như làm MV hở hang, cảnh nóng quá đà…thì đó mới gọi là scandal.

"Tuy nhiên, xét cho cùng khi nhà báo hỏi, tôi nghĩ thế nào thì tôi nói như vậy, chứ tôi không nói sai. Không thảo mai. Thế nhưng tít bài đã không thể hiện hết được ý của tôi nên khi công chúng đọc tít bị hiểu sai. Trong khi bên dưới bài phỏng vấn thì hoàn toàn rõ ý và đầy đủ. Tôi nghĩ với tít bài như vậy thì đây cũng là một tai nạn nghề nghiệp mà thôi" - nam ca sĩ nhận định.

Trước câu hỏi: "Tại sao Tùng Dương không chọn cách trả lời vừa được lòng độc giả, người trong nghề nói riêng và không gây hiềm khích nói chung?" Tùng Dương cho hay, bản thân chỉ nêu quan điểm cá nhân của mình về trào lưu dòng nhạc bolero thời điểm đó, chứ không cố ý nhằm công kích tới một cá nhân nào. Lâu nay Tùng Dương vẫn lặng lẽ trong không gian âm nhạc của mình. Tuy nhiên, khi nam ca sĩ đưa ra quan điểm đúng vào thời điểm nhạy cảm, vô tình ngược chiều với dư luận nên mọi người mới suy diễn, đồng nghiệp của Dương mới suy diễn. Tùng Dương cho biết, ai nói gì cứ nói, còn việc anh, anh cứ làm thôi và không quan tâm.

Thậm chí khi hỏi, có nhiều ý kiến cả khán giả và đồng nghiệp đã chê tơi bời về việc Tùng Dương hát một đoạn ca khúc “Hai mùa Noel” theo phong cách bolero nhưng không giống với bolero.

Tùng Dương cũng vui vẻ cho hay, anh không quan tâm. “Họ thích hạ bệ tôi ra sao để thoả mãn cảm xúc của họ hãy cứ để họ làm. Tôi thử hỏi các bạn đang nương vào bolero đã hát thực sự ra chất bolero chưa? Và đã thực sự được công nhận là hát bolero hay chưa, hay chỉ là nương vào theo trào lưu”, Tùng Dương nói.

Đầu năm mới Mậu Tuất 2018, Tùng Dương hé lộ phát ngôn cũ gây amp;#34;bãoamp;#34; - 3

"Tuy nhiên, khi các báo giật tít là "Tùng Dương hát nhạc bolero…" thì thực ra tôi cần đính chính một chút. Ca khúc đó không phải là nhạc bolero, đó chỉ là ca khúc đã lâu quá rồi thôi. Và được tôi hát theo tinh thần chung bolero bây giờ. Có độ luyến láy, mềm mại chứ không quá rên rỉ, uỷ mị theo cách phối ngày xưa. Thực ra khi hát một vài câu theo tinh thần đó tôi muốn mọi người hiểu tôi vẫn có thể hát được dòng nhạc đó. 15 năm bước chân vào âm nhạc, tôi cũng tự biết không gian âm nhạc của mình ở đâu, thế mạnh của mình như thế nào. Và không nghĩ rằng dòng nhạc nào mình cũng nên tham gia, kiểu như cái gì cũng “biết tuốt”. Kể cả sau này tôi cũng không có ý định sẽ theo đuổi bolero.

Cái điều tôi muốn nói là sự thụt lùi ở đây, các bạn đã làm dòng nhạc bolero bị biến tướng, không còn được nguyên vẹn bolero như tính chất ban đầu. Mà thường một điều gì đó khi bị ồ ạt thì chất lượng sẽ không tốt, rất dễ bị biến tướng. Đấy là điều tôi đã từng nói trong bài phỏng vấn kia.

Tất cả mỗi dòng nhạc tồn tại đến ngày nay, và sau này đều có giá trị trường tồn theo thời gian và chúng ta phải giữ gìn, tôn trọng nó. Không có chuyện phân biệt dòng nhạc này và nhạc kia. Còn tôi chưa bao giờ nói nhạc bolero không hay, hoặc tôi không phát ngôn tôi không thích nhạc bolero. Tôi luôn trân trọng bolero, cho dòng nhạc mà đã trở thành lịch sử và ngày nay nó được sống lại, mãnh liệt hơn.

Tôi cũng muốn nhắn nhủ tới những bạn trẻ làm báo hãy nhìn vào tâm của người nghệ sĩ để hiểu ý của người nghệ sĩ để viết bài, đặt tít chính xác hơn, để câu trả lời của người nghệ sĩ không trở thành tam sao, thất bản. Còn bản thân tôi sẽ cẩn thận hơn trong cách phát ngôn, tuy nhiên cái gì cần thẳng thắn, là quan điểm của mình thì tôi vẫn giữ" - nam ca sĩ nói thêm.

Nói về dự định trong năm tới, liệu có sợ gây sóng gió từ phát ngôn vạ miệng của mình? Tùng Dương bảo, anh sẽ vẫn thực hiện album và liveshow. Cuối năm sẽ hoàn thiện nốt abum “Rễ cây” và tự mình sản xuất làm đĩa than về album này.

Tùng Dương cũng chia sẻ, năm 2017 liveshow "Trời và đất" đã như một sự thách thức cho chính bản thân cậu và ê kíp lại thêm một lần nữa lại vượt qua chính mình.

“Với tinh thần avant garde cho cả âm nhạc lẫn sân khấu, thời trang...Có thể không dễ thẩm thấu ngay với số đông khán giả dù có sự giúp sức là 4 Diva kỳ cựu làm khách mời. Nhưng tôi và các khách mời đã dẫn dụ khán giả một cách thuyết phục những yếu tố rộng lớn, thông điệp của trời và đất thông qua âm nhạc. Nó khác hẳn concept/ tinh thần của các liveshow trước của Tùng Dương, nó là những mảnh ghép hoàn thiện cho tiến trình nghệ thuật mà tôi đang trải qua và thực hiện nên tôi rất tự hào vì sự giúp sức của những tinh hoa nhạc Việt”, Tùng Dương tâm sự.

Chưa hả giận phát ngôn của Tùng Dương, Quách Tuấn Du lại "dằn mặt" bằng phim ca nhạc 2 tỷ
Quách Tuấn Du mong muốn Tùng Dương suy nghĩ lại với phát ngôn về Bolero của mình.
Theo Thanh Hà (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt