Diễn viên Thanh Hương nói gì khi Quỳnh búp bê bị dán nhãn 18+?

Ngày 08/07/2018 18:30 PM (GMT+7)

Diễn viên Thanh Hương – người vào vai má mì Lan trong “Quỳnh búp bê” đã bày tỏ quan điểm trước tranh cãi phim có nhiều cảnh nóng, bạo lực, không nên chiếu khung giờ vàng.

Ngay từ khi lên sóng, Quỳnh búp bê của đạo diễn Mai Hồng Phong khai thác sâu đề tài buôn người và mại dâm liên tục trở thành chủ đề gây tranh cãi trong dư luận. Bên cạnh những ý kiến đánh giá nội dung phim chân thực, chất lượng, cũng có không ít người thắc mắc, tại sao một bộ phim làm về đề tài mại dâm với nhiều cảnh nóng, bạo lực lại thiếu cảnh báo với các đối tượng khán giả.

Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh đã không dám cho con xem bộ phim này bởi nội dung không phù hợp. Họ cho rằng, nội dung của Quỳnh búp bê không hợp phát sóng giờ vàng trên kênh truyền hình quốc gia vào khung giờ sớm như vậy (20h45).

Diễn viên Thanh Hương nói gì khi Quỳnh búp bê bị dán nhãn 18+? - 1

Phim "Quỳnh búp bê" gây tranh cãi vì có nhiều cảnh nóng.

Diễn viên Thanh Hương nói gì khi Quỳnh búp bê bị dán nhãn 18+? - 2

Dòng cảnh báo đối tượng khán giả được đưa vào ngay đầu tập 5 của "Quỳnh búp bê".

Trước những phản ánh của khán giả và báo giới, VTV đã dán nhãn phân loại độ tuổi khán giả cho Quỳnh búp bê bắt đầu từ tập phát sóng tối 5/7. Cụ thể, trước khi vào phần giới thiệu, ê-kíp thực hiện đã cho chạy một dòng chữ màu đen mang tính cảnh báo: “Trong phim có một số nội dung, hình ảnh không phù hợp với khán giả dưới 18 tuổi, khuyến cáo nên có sự giám sát của phụ huynh khi xem".

Đây có thể coi lần đầu tiên một bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng xuất hiện dòng cảnh báo này trên sóng truyền hình. Trong khi đó, khán giả không xa lạ gì với những dòng cảnh báo và phân loại độ tuổi được thông báo trước mỗi phim phát sóng trên các kênh truyền hình nước ngoài.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, diễn viên Thanh Hương – đảm nhận vai má mì Lan trong phim Quỳnh búp bê cho hay: “Phim Quỳnh búp bê phản ánh những khía cạnh gai góc của xã hội: Mại dâm và nạn buôn người. Nếu không có những cảnh nóng, cảnh bạo lực thì không thể ra được chất phim về đề tài nóng này. Nhưng, cũng phải tùy vào suy nghĩ của mỗi người, thế nên, không tránh khỏi những khen chê trái chiều”.

Diễn viên Thanh Hương nói gì khi Quỳnh búp bê bị dán nhãn 18+? - 3

Cảnh Lan (Thanh Hương) bị tra tấn trong phim "Quỳnh búp bê". 

Là mẹ của hai cô công chúa nhỏ, Thanh Hương tâm sự: “Cả hai bé nhà tôi vẫn theo dõi phim mẹ đóng và nhớ khá rõ từng chi tiết. Thậm chí, có hôm tôi không nhớ lịch chiếu, các bé lại mở cho tôi xem.

Đặc biệt, khi xem phim, dường như các con cũng cảm nhận và định hình được. Ví dụ sau khi xem phân đoạn nhân vật Cảnh đánh Lan, các con hỏi tôi: “Tại sao chú lại đánh mẹ đau vậy? Có phải do mẹ để cho cô Quỳnh bỏ trốn không?...”. Tùy vào từng tình huống các con thắc mắc, tôi sẽ đưa ra những phân tích và có những lời khuyên gần gũi để các con hiểu. Đặc biệt, tôi cũng muốn khi các con ra ngoài đường nếu người lạ ngỏ ý trò chuyện, hay giúp đỡ thì các con cũng phân biệt được đó là người tốt hay người xấu”.

Phim bắt đầu lên sóng từ ngày 15/6 trên VTV1. Quỳnh búp bê có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như NSƯT Nguyễn Hải, Phương Oanh, Minh Tiệp, Thanh Hương, Thu Quỳnh...

Quỳnh búp bê: Ớn lạnh cảnh gái bán hoa bị đánh thừa sống thiếu chết vì đi tiếp khách ngoài
Những bí mật đen tối khiến các cô gái "làng chơi" không dám bỏ trốn khỏi nhà chứa đã được phơi bày trong tập 6 Quỳnh búp bê.
Theo Hà Linh (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình