ĐỘC QUYỀN: Phạm Lịch kể HLV Phạm Anh Khoa nhiều lần chỉ quấn khăn tắm trước mặt cô

Ngày 30/04/2018 18:00 PM (GMT+7)

Nữ thí sinh Phạm Lịch kể chi tiết hơn về vụ việc được cho là HLV Phạm Anh Khoa "gạ tình" mình trong quá trình tham gia show Trời Sinh Một Cặp.

Clip độc quyền: Phạm Lịch kể những hành động của Phạm Anh Khoa khi cô đến nhà tập.

Xem toàn bộ livestream với Phạm Lịch.

SAU KHI CÔNG KHAI CÂU CHUYỆN, TÔI BỊ CHỈ TRÍCH BẰNG NHỮNG LỜI RẤT TỤC

- Chào Phạm Lịch, sau vụ việc bạn tố HLV Phạm Anh Khoa, hiện tại tâm trạng của bạn đã ổn hơn chưa?

Hiện tại, tâm trạng của tôi ổn. Từ giờ phút quyết định lên tiếng về vấn đề này, tôi thấy thực sự bản thân mình ổn rồi, có thể gánh được áp lực từ dư luận.

-  Bạn có lo lắng điều gì khi bạn nói ra hết những thông tin đó?

Khi quyết định lên tiếng, tôi có một chút lo lắng nhưng mà tất cả đều xảy ra đúng như tôi dự đoán. Đó là phản ứng tiêu cực, ý kiến trái chiều từ dư luận cho rằng mình cố tình tạo sự chú ý để được nổi tiếng. Nhưng thực ra tôi không quan tâm đến điều đó. Điều tôi nhấn mạnh ở đây là muốn mọi người có thể biết cách bảo vệ bản thân mình thôi.

-  Những ngày vừa qua, được biết Lịch đưa mẹ du lịch, đó có phải là một cách để bạn giải tỏa stress, căng thẳng sau câu chuyện vừa rồi?

Tôi có một thói quen là khi gặp áp lực về cuộc sống, về công việc thì tôi sẽ lấy tiền của mình ra và chăm sóc ngược lại những người thân của mình. Mình tự tạo ra một niềm vui là khi thấy người thân của mình cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy vui thì tôi cũng tìm được một chút động lực để tôi có thể làm việc tiếp.

ĐỘC QUYỀN: Phạm Lịch kể HLV Phạm Anh Khoa nhiều lần chỉ quấn khăn tắm trước mặt cô - 1

- Sau khi bạn đăng tải câu chuyện về HLV Phạm Anh Khoa lên trang cá nhân, cuộc sống của bạn xáo trộn như thế nào?

Sau khi lên tiếng, tôi gặp áp lực từ dư luận, có những lời nói rất nặng nề, thậm chí là đe dọa. Khi thấy tình hình như thế, mọi hoạt động của tôi đều dừng lại hết. Tôi chỉ ở nhà, không dám đi ra ngoài luôn. Bạn bè của tôi khi hỏi thăm và muốn gặp tôi thì phải chạy qua tận nhà nói chuyện với tôi. Tôi cảm thấy mình không được an toàn.

- Cụ thể, bạn gặp phải những lời chỉ trích như thế nào?

Những lời nói đó rất nặng nề, tục tĩu. Những điều đó tôi đều chia sẻ công khai trên Facebook của tôi. Thực sự, chỉ nghĩ đến thôi, tôi đã thấy những lời nói này thô bỉ rồi. Ngay cả bản thân tôi khi nói ra thì cảm thấy rất xấu hổ vì những từ này.

- Họ chỉ nhắn tin đe dọa bạn thôi hay còn những cách khác?

Xuất hiện rất nhiều số điện thoại lạ gọi tôi liên tục luôn. Tôi không dám bắt máy, chỉ khi nào có người nhắn tin cho biết họ là ai thì tôi mới trả lời.

- Nhưng tôi thấy bạn để số điện thoại của mình trên Facebook cá nhân?

Đó là số điện thoại để làm việc thôi, còn số điện thoại cá nhân của tôi khác. Những người đó tập trung vào số điện thoại cá nhân của tôi chứ không phải số điện thoại công khai trên Facebook. Tức là chỉ có những người biết mình mới có số điện thoại đó.

ĐỘC QUYỀN: Phạm Lịch kể HLV Phạm Anh Khoa nhiều lần chỉ quấn khăn tắm trước mặt cô - 2

ANH KHOA THƯỜNG CHỈ QUẤN KHĂN TẮM KHI TÔI ĐẾN NHÀ TẬP

- Bạn có thể tường thuật lại tường tận sự việc bạn đã trải qua với người mà bạn chỉ đích danh là ca sĩ Phạm Anh Khoa?

Rõ ràng, tôi đã công khai trên Facebook và nói thẳng về vấn đề này, không có sự mập mờ anh A, anh B mà đưa rõ tên HLV của mình là Phạm Anh Khoa. Tôi đã đưa ra một số chi tiết, có nhiều vấn đề khác nữa. Tôi nghĩ đơn giản thế này, chẳng hạn khi bạn đi làm và gặp sếp của mình mà người sếp của mình chỉ mặc một chiếc khăn tắm thôi và đứng làm việc với bạn thì bạn cảm thấy như thế nào, có kỳ cục không?

- Tức là bạn đã gặp trường hợp đó với anh Phạm Anh Khoa?

Đúng! Khi tôi được sắp xếp qua tập tại nhà riêng của anh Khoa thì hành  động của anh Khoa kỳ lạ lắm. Lúc tôi qua làm việc và anh Khoa mở cửa cho tôi, người anh Khoa lúc nào cũng hơi ướt một chút, tóc cũng ướt. Anh ấy không mặc được một bộ trang phục nào gọi là kín đáo. Anh ấy chỉ quấn chiếc khăn tắm và ra làm việc với tôi.

Khi gặp mình thì anh ấy lại chẳng nói năng gì cả, chỉ đứng nhìn chằm chằm vào người tôi thôi. Tôi cảm thấy rất bối rối, tôi không dám nhìn thẳng vào mặt anh Khoa luôn. Sự việc lặp lại đến lần thứ 3. Tôi cảm thấy không ổn rồi.

Tôi có một lời đề nghị với anh Khoa là “Anh ơi, anh có thể mặc một bộ trang phục nào tử tế hơn được không? Vì anh mặc trang phục như thế này thực sự là em không thể làm việc với anh”. Anh ấy cũng không trả lời mình hoặc giải thích là tại anh mới tắm xong hay gì đó. Anh ấy cứ đứng nhìn mình mãi, im lặng, giống như anh ấy đợi một điều gì đó ở mình vậy. Khi tôi có một lời nói thẳng như thế thì anh ấy cười nhẹ một cái rồi mới đi vào phòng và thay đồ.

- Trong lúc anh Khoa mặc đồ như vậy cũng là lúc anh ấy nói những lời khiếm nhã với bạn?

Lời khiếm nhã mà anh ấy nói với tôi là những buổi tập sau anh ấy cố tình chỉ quấn chiếc khăn tắm trên người, thậm chí tôi đã đoán được là anh ấy sẽ chỉ quấn khăn tắm ra làm việc với tôi.

Có một lần, anh ấy nhờ tôi mua đồ ăn trưa. Tôi cũng cố gắng sắp xếp công việc của mình mặc dù đồ mà anh ấy muốn ăn chỉ cách nhà anh ấy 500m. Còn tôi từ một địa điểm khác phải chạy 15 phút di chuyển qua nhà anh ấy để mua đúng đồ ăn đó cho anh ấy. Khi đang mua đồ ăn cho anh Khoa, tôi nói với anh ấy “Em sắp đến nhà anh rồi! Anh sắp xếp để tập với em nhé”, tôi muốn anh ấy có một sự chuẩn bị luôn, muốn tắm hay muốn làm gì thì làm cho xong hết đi rồi lúc đó chỉ tập thôi.

ĐỘC QUYỀN: Phạm Lịch kể HLV Phạm Anh Khoa nhiều lần chỉ quấn khăn tắm trước mặt cô - 3

Tôi đi đến căn hộ của anh ấy, tôi cũng gọi điện bảo “Em đến rồi nhé” và anh ấy tiếp tục để tôi đợi 20 phút nữa trước cửa. Tôi nghĩ anh ấy tắm hay gì đó nên để cho anh ấy thoải mái đi, không lại bảo tôi qua vội quá anh ấy không kịp thay đồ. Sau 20 phút, tôi vào trong, cuối cùng anh ấy vẫn chỉ có một chiếc khăn tắm trên người và người thì ướt nhẹt đứng đợi tôi. Thực sự lúc đó tôi chỉ muốn kêu Trời, không biết mình đang làm gì ở đây, có cần phải tham gia cuộc thi này hay không!  Mình đang gặp một người có một chút vấn đề về suy nghĩ.

- Nếu đã dự đoán được anh Phạm Anh Khoa sẽ như vậy với mình thì tại sao bạn vẫn tiếp tục qua nhà và làm việc với anh ấy trong khi chỉ có 2 người?

Tôi không biết phải giải thích như thế nào nữa. Nhưng tôi muốn chia sẻ thêm, trong tập 4 và tập 6 tôi tham gia đều được ghi hình trong vòng 1 tuần, sau đó nhà sản xuất sẽ cắt ra làm 2 và chia ra 2 tập khác nhau. Có nghĩ là tôi và anh Khoa chỉ tiếp xúc với nhau ở cái tuần có dấu hiệu trao đổi tình cảm. Nó xảy ra ở tuần thứ 2 và mọi thứ rất gấp rút.

Thực sự ngay khi bắt đầu, anh Khoa có những lời lẽ như thế, tôi đã có sự chia sẻ với ekip, mọi người nói là “Thôi không sao đâu em, chắc anh Khoa đùa thôi!” Tôi nghĩ chắc mình cũng suy nghĩ và làm quá vấn đề lên, chắc anh ấy đùa thật.  Nhưng lúc đó tôi đã có khoảng cách rất rõ với anh Khoa để tránh trường hợp anh ấy lại nói “Cô gần tôi quá nên tôi nảy sinh tình cảm với cô”…

Không chỉ dừng lại ở ngày hôm đó, những ngày tiếp theo đều xảy ra những vấn đề như thế. Trước đó lịch tập của tôi đều bị dồn vào buổi tối chứ không phải ban ngày. Khi tôi thấy anh Khoa có dấu hiệu như thế, tôi đã chủ động muốn đổi qua ban ngày. Tôi nghĩ ban ngày sẽ có vợ anh Khoa ở nhà hoặc có các bé hay chị giúp việc thì sẽ thoải mái hơn.

Có một điều tôi thấy khá khó hiểu khi tôi qua nhà tập thì không bao giờ có ai ở nhà cả. Bản thân tôi cũng cảm thấy rất ngại khi anh Khoa đã có gia đình, còn tôi là một người đơn thân. Dù không xảy ra chuyện gì nhưng vô tình một người nào đó thấy mình vào căn hộ đó và thấy anh Khoa ra đón mình thì sẽ có những hiểu lầm.

Tôi có chủ động nói chuyện với anh Khoa: “Anh ơi, sao lạ quá, em qua nhà anh tập mà sao không có chị May (tên thường gọi của Thùy Trang – vợ Phạm Anh Khoa) và các bé ở nhà?” Anh ấy đã trả lời rất thẳng thắn với tôi là: “Anh yêu cầu mọi người ra ngoài để anh em mình tập thoải mái hơn”. Tôi nói: “Em nghĩ anh cứ để các bé và chị ở nhà đi, vì ở nhà tập mà không có ai như thế này, em mới là người ngại, em cảm thấy không thoải mái”. Những lần sau đó tôi qua vẫn không có ai ở nhà cả.

ĐỘC QUYỀN: Phạm Lịch kể HLV Phạm Anh Khoa nhiều lần chỉ quấn khăn tắm trước mặt cô - 4

- Khi bạn từ chối những điều kiện của HLV thì anh ấy đã thay đổi thái độ trong quá trình tham gia cuộc thi?

Thực ra cách làm việc của anh Khoa ngay từ lần đầu tiên đã có sự chểnh mảng rồi, không được nhiệt tình lắm. Chuyện tôi phải đợi anh Khoa 7 tiếng rưỡi đồng hồ đã xảy ra ngay trong tuần đầu tiên. Tất cả ekip đều thấy và tôi đã phải cố gắng không khóc. Tôi cảm thấy mình bất lực quá. Vì trước giờ tôi làm việc với một tâm thế là làm việc cho người khác giống như làm việc của mình. Tôi nghĩ người khác cũng như thế. Khi bắt đầu vào cuộc thi, tôi đã gặp ngay tình huống như thế, tôi nghĩ có vẻ tính cách của anh Khoa như thế. Có thể anh ấy không biết, không biết là không có tội và mình có thể bỏ qua.

Nhưng đến phút cuối cùng khi xảy ra những chuyện trao đổi về tình cảm, tôi mới hỏi anh Khoa là “Tại sao anh muốn có tình cảm với em mà anh lại làm việc như thế?”. Anh ta nói: “Tại vì em không cho anh điều anh muốn”. Rõ ràng, đây không phải là sự vô tâm mà có sự tính toán trong đó. Họ muốn mình đáp ứng nhiều vấn đề họ muốn và khi mình không đáp trả lại thì họ mất hứng đối với mình. Đã không có hứng thú lại càng không muốn làm việc.

Tôi cảm thấy thất vọng và muốn giải quyết vấn đề với anh Khoa. Còn đôi khi trong cuộc sống này, ngay cả bản thân tôi mình đi làm vẫn có thể trễ, có những lần vô tình làm mọi người phải đợi. Vì công việc của nghệ sĩ thường làm về đêm và vào buổi sáng muốn mọi người làm việc sẽ rất khó. Tôi không phải là người làm việc chu toàn đến mức đó và có thể hiểu được.

Nhưng tôi muốn nhấn mạnh vấn đề khác: Đó là vấn đề đạo đức của anh Khoa. Anh đang cố tình làm như thế chứ không do mệt mỏi hay vấn đề công việc mà anh ấy mới cư xử như vậy.

- Bạn có thể nói thẳng thắn trong lúc tập với HLV, bạn có bị anh ấy hành động khiếm nhã hơn mức cho phép?

Thực ra tôi có giác quan của người phụ nữ. Khi thấy anh ấy có dấu hiệu không an toàn với mình, tôi sẽ chủ động né trước.

Có một lần trên phòng tập chỉ có 2 người với nhau và lúc đó rất khuya, tôi không thể nào hẹn được anh Khoa sớm hơn. Lúc đó 10h đêm rồi và bản thân tôi cũng mệt, lẽ ra lúc đó phải có cả vũ đoàn tập chung. Anh Khoa gọi điện cho tôi và nói là: “Anh nói nghe nè, nếu bài này không quan trọng thì cứ để đến sáng mai, anh em mình tập với nhau là được rồi, cho các bạn dancer về nghỉ ngơi đi”. Tôi nghĩ đây là một suy nghĩ rất tử tế và quan tâm đến sức khỏe của mọi người nên để cho các bạn dancer nghỉ.

ĐỘC QUYỀN: Phạm Lịch kể HLV Phạm Anh Khoa nhiều lần chỉ quấn khăn tắm trước mặt cô - 5

Tuy nhiên khi tập anh ấy cứ nhìn chằm chằm vào người tôi và tiến lại gần theo cách rất kỳ lạ. Tôi đã chủ động chạy ra xa, lùi hẳn. Anh ấy thấy hành động đó của tôi và trấn an tôi: “Không có gì đâu, anh chỉ muốn nói chuyện với em thôi”. Tôi nói: “Anh nói gì thì anh cứ nói nhưng anh không cần thiết phải tiến lại em gần quá. Vì bây giờ đang mệt, tâm lý không được ổn nên anh cần gì cứ nói đi”. Thực ra là chẳng có gì để nói. Anh ấy lặp lại hai lần như thế. Tôi thấy mình giống như một con chuột, phải chạy xoay quanh cái đạo cụ của mình lúc đó. Tôi ở bên này thì anh ấy di chuyển sang bên này, tôi chạy thì anh ấy lại di chuyển tiếp. Tôi bảo: “Nếu bây giờ không tập được thì mình ngưng đi, vì em thấy anh cũng mệt rồi”. Tôi không muốn làm quá vấn đề như kiểu hét lên “Anh ơi, anh kỳ cục quá! Em không thích như thế này” chắc anh ấy sẽ nói “Tôi có làm gì cô đâu!”

Những hành động đó làm cho mình bị bất an và tôi cảm thấy sợ. Lúc đó không thể tiếp tục tập luyện được nữa.

-  Xung quanh đó có camera theo dõi không?

Thực sự rất tiếc là không có!

- Nếu mọi người cho rằng, Phạm Anh Khoa không làm gì quá đáng với bạn, đó chỉ là những câu nói bông đùa của một người đàn ông với phụ nữ thì bạn nghĩ như thế nào?

Mình cũng là một cô gái độc thân và khi được một chàng trai tán tỉnh thì đó là một sự tự hào chứ không phải là điều gì đáng xấu hổ. Bản thân anh Khoa cũng là một người đàn ông, khi gặp một cô gái và có những khoảnh khắc chông chênh cũng là bình thường. Tôi xác định anh Khoa là một người đàn ông chứ không có vấn đề gì về giới tính. Nhưng là người có gia đình rồi thì không nên có hành động bỡn cợt như thế. Khi tôi có phản ứng như vậy thì trò đùa phải dừng thôi, nếu nó được tiếp diễn thì rõ ràng là sự không tôn trọng.

Những lời nói châm biếm tôi, nếu chỉ có 2 người thì chỉ có 2 người nghe. Nhưng anh ta cố tình nói cho cả tập thể nghe. Lúc đó có rất nhiều người ở đó: Các thí sinh, MC, biên tập… Anh ta nói như vậy làm tôi không thích (gọi bằng cái tên “Lịch chồn”). Tôi không biết mọi người có thể thoải mái đùa giỡn như thế không nhưng tôi không thích. Tôi có yêu cầu là anh ấy không được nói chuyện như vậy nữa song thậm chí trong tin nhắn khi nhắn tin với tôi, anh ta vẫn gọi tôi bằng cái tên lóng đó. Tôi cảm thấy rõ ràng anh ấy không tôn trọng mình.

Có lần đi ăn, tôi mua đồ ăn cho anh ấy luôn, khi ra về, không như một người bình thường trả tiền cho tôi, anh ấy xoa lưng, xoa tay tôi và đặt tiền vào tay bảo “Anh trả tiền cho anh nè”. Lúc đó tôi nổi da gà luôn. Tôi bảo: “Anh trả tiền cho em thì anh cứ trả đi. Anh trả cho em mà giống như một người làm gái không bằng!” Những kiểu đụng chạm cơ thể như thế làm tôi rất sợ. Tôi tự ái luôn với hành động đó và trả tiền ngược lại vì sợ đó mọi người thắc mắc sao anh Khoa lại dúi tiền vào tay cô bé đó. Tôi đặt tiền trên bàn và nói mời anh bữa ăn này, lần sau có mời tôi cũng không mua.

Sau những hành động đó, tôi cần phải lên tiếng, để ít nhất anh Khoa hay những người có tư duy giống như anh Khoa phải biết rút ra một bài học cho mình và sau này phải biết tiết chế lại, dừng lại hẳn những trò đùa như thế.

ĐỘC QUYỀN: Phạm Lịch kể HLV Phạm Anh Khoa nhiều lần chỉ quấn khăn tắm trước mặt cô - 6

- Đến bao giờ những hành động của anh Khoa dành cho bạn mới dừng lại?

Chỉ dừng lại sau khi cuộc thi kết thúc. Vì cái từ “Lịch chồn” vẫn xảy ra đúng ngày ghi hình cuối cùng. Anh ta vẫn cố tình mỉa mai tôi. Ví dụ tôi có quá khứ về đạo đức như quen rất nhiều người đàn ông, dễ dãi thì có quyền mỉa mai, đằng này anh ấy không biết gì về tôi nhưng cứ cố tình cho mọi người thấy tôi không đàng hoàng.

Cả tuần anh ta cứ lặp đi lặp lại câu nói đó làm tôi rất khó chịu. Tôi có nhờ anh MC Nguyên Khang giải thích cho tôi “Lịch chồn” là gì, anh ghé tai tôi định nói nhưng lại bảo bậy quá, không nói nữa.

HOT: Phạm Lịch nói về phản ứng của vợ Phạm Anh Khoa khi biết hành động của chồng
Vũ công Phạm Lịch cũng cho biết, có những "nạn nhân" khác đã tìm đến cô để chia sẻ câu chuyện tương tự về Phạm Anh Khoa.

Theo Hải Miên - Winnie (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phạm Lịch