Đức Tuấn: “Tiền nhiều không có nghĩa sẽ tận tình”

Ngày 25/06/2014 17:30 PM (GMT+7)

"Đôi khi tiền nhiều không đồng nghĩa với sự tận tình", chủ nhân liveshow Dấu ấn tháng 7 chia sẻ.

Sáng 25/6, ca sỹ Đức Tuấn đã có buổi gặp gỡ với báo chí tại TP.HCM để giới thiệu về  liveshow Dấu Ấn số 11 mà anh là nhân vật chính. Ca sỹ opera nổi tiếng Ngọc Tuyền, vũ công Lâm Vinh Hải cùng Nathan Lee cũng có mặt để ủng hộ Đức Tuấn trong liveshow đánh dấu 15 năm ca hát của anh.

Đức Tuấn: “Tiền nhiều không có nghĩa sẽ tận tình” - 1

Đức Tuấn là  là nhân vật thứ 11 của chuỗi liveshow "Dấu ấn".

Chia sẻ trong buổi gặp gỡ với báo chí, Đức Tuấn cho biết trước nay khán giả vẫn luôn định kiến rằng dòng nhạc mà anh theo đuổi không gần gũi, xa lạ và bản thân anh chỉ quá tập trung vào giọng hát mà quên đi những yếu tố giải trí. Chính vì vậy, anh muốn thay đổi định kiến này với liveshow Dấu Ấn.

Đức Tuấn: “Tiền nhiều không có nghĩa sẽ tận tình” - 2

Anh và ê-kíp đã mất nửa năm để chọn lựa cũng như biên tập cho liveshow

Đây hứa hẹn sẽ là một chương trình kết hợp giữa yếu tố nghệ thuật và giải trí, với những ca khúc đã định hình tên tuổi của Đức Tuấn trong 15 năm qua cũng như những ca khúc mới, với sự dàn dựng và phối hợp độc đáo cùng các khách mời trong chương trình để mang đến sự mới lạ, hấp dẫn cho khán giả. Những ca khúc này sẽ được anh thể hiện bằng tất cả cảm xúc, để khán giả có thể cảm nhận âm nhạc của anh không lạnh lùng, khó nghe như mọi người nghĩ.

Đức Tuấn: “Tiền nhiều không có nghĩa sẽ tận tình” - 3

Đức Tuấn cho biết, việc dàn dựng chương trình công phu đòi hỏi chi phí rất lớn, nhưng anh và ê kíp đã tiết kiệm tối đa.

Góp mặt trong liveshow Dấu Ấn Đức Tuấn có khá nhiều khách mời nổi tiếng như: ca sỹ nhạc opera nổi tiếng Ngọc Tuyền, ca sỹ Ngọc Anh, ca sỹ Uyên Linh, Biên đạo múa John Huy Trần, vũ công Lâm Vinh Hải và Ảo thuật gia nổi tiếng Petey Majik Nguyễn.  

Không chỉ là liveshow quy tụ nhiều khách mời nhất, Dấu Ấn Đức Tuấn còn quy tụ nhiều Quán quân nhất, như: Ca sỹ Ngọc Anh – Quán quân chương trình Chinh phục đỉnh cao, ca sỹ Uyên Linh – Quán quân Thần tượng Âm nhạc 2010, Lâm Vinh Hải – Quán quân cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy mùa đầu tiên, Khánh Thi – Nữ hoàng khiêu vũ… Chính vì vậy mà liveshow được xem như một cuộc so tài giữa các tài năng.

Đức Tuấn: “Tiền nhiều không có nghĩa sẽ tận tình” - 4

Nam ca sĩ và Nathan Lee

Đức Tuấn nổi tiếng là ca sỹ cầu toàn và gần như là khó tính trong công việc. Bản thân anh cũng cho rằng mình khá cực đoan khi thực hiện các sản phẩm âm nhạc, nhất là phần biên tập. Anh và ê-kip sản xuất chương trình Dấu Ấn đã mất khoảng nửa năm để trao đổi và làm việc thật kỹ càng trước khi thực hiện liveshow. Và để không quá cực đoan, phần biên tập âm nhạc, các ca khúc trong  liveshow anh sẽ dựa trên ý kiến đóng góp của toàn bộ ekip. Và anh tin tưởng vào sự chọn lựa của ekip Dấu Ấn.

Đức Tuấn: “Tiền nhiều không có nghĩa sẽ tận tình” - 5

Nathan Lee là khách mời của liveshow.

Đức Tuấn: “Tiền nhiều không có nghĩa sẽ tận tình” - 6

Lâm Vinh Hải cũng góp mặt

Dĩ nhiên thời lượng 100 phút của chương trình sẽ không đủ để Đức Tuấn chuyển tải hết những ca khúc nổi tiếng của mình nhưng những ca khúc được chọn sẽ đủ đặc trưng và đặc sắc, thể hiện được chất riêng của Đức Tuấn. Nhiều ca khúc mới sẽ được khoác lên một diện mạo mới, trong khi đó những ca khúc quen thuộc như Bóng ma trong nhà hát, Yêu trong ánh sáng… cũng sẽ được anh thể hiện lại trong liveshow.

Đức Tuấn: “Tiền nhiều không có nghĩa sẽ tận tình” - 7

Ca sĩ Ngọc Tuyền là đàn chị thân thiết với Đức Tuấn

Trong đó, tiết mục Bóng ma trong nhà hát sẽ được dàn dựng vô cùng độc đáo bởi ảo thuật gia Petey Majik Nguyễn. Phần dàn dựng âm nhạc của liveshow sẽ do nhạc sỹ Hoàng Nhã – người đã từng gắn bó nhiều năm với Đức Tuấn đảm nhận.

Nổi tiếng với những tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng trên sân khấu nên kinh phí sản xuất cũng là một thách thức với Đức Tuấn và nhà sản xuất. Hơn nữa, chương trình được trực tiếp trên sóng truyền hình cả nước và không bán vé cho khán giả. Chắc chắn, khó khăn này cũng là một phần hạn chế của chương trình trong phần dàn dựng.

Đức Tuấn: “Tiền nhiều không có nghĩa sẽ tận tình” - 8

Liveshow "Dấu ấn" Đức Tuấn diễn ra vào ngày 5/7, tại NTĐ Nguyễn Du.

Tuy nhiên, đạo diễn chương trình Vũ Thành Vinh cho biết, Dấu Ấn sẽ cố gắng mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật và giải trí chất lượng, một không gian âm nhạc sang trọng nhưng cũng gần gũi với khán giả. Chia sẻ với đơn vị sản xuất, ca sỹ Đức Tuấn cho biết thường các ca sỹ khi thực hiện liveshow phải bỏ ra nhiều kinh phí để tìm kiếm sự tận tình. 

“Dù không có nhiều kinh phí như các liveshow khác, nhưng ê-kíp sản xuất đã đặt nhiều tâm huyết cho liveshow Dấu Ấn của Đức Tuấn. Đôi khi tiền nhiều không đồng nghĩa với sự tận tình”, nam ca sĩ chia sẻ.

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình ca nhạc