Fan Trung Quốc quyết "ăn thua" với Mỹ Tâm

Ngày 30/10/2013 10:45 AM (GMT+7)

Rất nhiều con số "tung hỏa mù" khiến fan Mỹ Tâm vô cùng hoang mang.

Chỉ còn hơn một ngày nữa, vòng 2 cuộc bầu chọn "Best Worldwide Act" trong khuôn khổ giải thưởng MTV EMA 2013 sẽ kết thúc. Mỹ Tâm là đại diện của Đông Nam Á trong hạng mục giải thưởng này, cô đang bước vào vòng cạnh tranh cùng hai nghệ sỹ đình đám của Trung Quốc là Lý Vũ Xuân và La Chí Tường.

Không khí bầu chọn cho hạng mục Best Worldwide Act mỗi lúc một thêm sôi động, đến mức trang web bình chọn liên tục rơi vào trạng thái quá tải khi mỗi máy tính cá nhân được phép bình chọn tới 100 lần trong một ngày. Đông đảo nghệ sỹ Việt cùng các fan đang kêu gọi bình chọn cho Mỹ Tâm để giúp cô chinh phục giải thưởng quy mô thế giới này.

Fan Trung Quốc quyết quot;ăn thuaquot; với  Mỹ Tâm - 1
Mỹ Tâm tranh tài tại MTV EMA 2013 trong sự ngưỡng vọng của fan Việt.

Fan Trung Quốc quyết quot;ăn thuaquot; với  Mỹ Tâm - 2
Ca sỹ Thu Minh kêu gọi cộng đồng fan của mình bỏ phiếu cho giám khảo Vietnam Idol 2013.

Tuy nhiên, cũng trong thời điểm nước rút, các trang mạng xã hội của Trung Quốc lan truyền nhiều tin đồn trái ngược nhau về kết quả hiện tại của cuộc bầu chọn. Nhiều thành viên trên các mạng xã hội khẳng định đại diện của Trung Quốc đang bỏ rất xa Mỹ Tâm.

Trên trang web kêu gọi bầu chọn cho Lý Vũ Xuân ở MTV EMA, một fan chia sẻ: "Nghe bạn mình bên Mỹ nói là số phiếu của La Chí Tường là 973.527.896, Lý Vũ Xuân là 642.976.223, còn một người khác nữa là 375.437.889".

Fan Trung Quốc quyết quot;ăn thuaquot; với  Mỹ Tâm - 3

Fan Trung Quốc quyết quot;ăn thuaquot; với  Mỹ Tâm - 4
Những tin đồn về con số bình chọn liên tiếp xuất hiện trên các mạng xã hội Trung Quốc.

Thông tin này khiến rất nhiều fan Việt hoang mang, khi "một người khác nữa" được ám chỉ ở đây chính là Mỹ Tâm, và số phiếu hiện tại của cô chỉ bằng 1/3 so với hai đại diện cùng hạng phục. Nếu đây là kết quả thực tế thì fan Việt cũng không quá "sốc", vì nếu so với tương quan tỷ lệ người hâm mộ cũng như dân số của Việt Nam so với cộng đồng người Hoa ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan, Mỹ Tâm đang bị thua thiệt rất nhiều.

Mặc dù vậy, các fan vẫn có rất nhiều cơ sở để lạc quan khi chỉ tính riêng số phiếu của Mỹ Tâm ở thời điểm hiện tại, cô đã vượt con số 158 triệu của nhóm Big Bang vào thời điểm 2011. "Không có lý do gì để thôi lạc quan và tin tưởng" - một fan của Mỹ Tâm chia sẻ.

Fan Trung Quốc quyết quot;ăn thuaquot; với  Mỹ Tâm - 5
Mỹ Tâm viết thư thân mật gửi đến hàng triệu fan hâm mộ của mình.

Chưa dừng lại ở đó, một số "tin đồn" khác đang chứng minh điều ngược lại. Ở một trang web khác của Trung Quốc đại lục lại râm ran tin đồn Lý Vũ Xuân đang bị dẫn trước: “Lý Vũ Xuân thật sự đang bị bỏ lại cách biệt hơn 100 triệu phiếu. Tôi không biết con số này có chính xác hay không, nhưng cô ấy đang đứng sau một nữ nghệ sĩ khác”.

Các fan Trung Quốc theo luồng tin này tỏ ra khá thất vọng với sự thua kém rõ rệt. Trong khi điều này vô hình chung tạo nên động lực giúp các fan Việt hăng say bỏ phiếu cho thần tượng. Mặc dù vậy, đây vẫn chỉ là các thông tin chưa được kiểm chứng, và không thể loại trừ khả năng đó là các chiến thuật truyền thông của các fan club của Lý Vũ Xuân và La Chí Tường để đẩy mạnh bầu chọn cho thần tượng.

Trong những giờ phút cuối cùng của cuộc bình chọn, các fan Việt Nam vẫn đang cần mẫn kêu gọi và đích thân bỏ phiếu cho thần tượng để lần đầu tiên làm nên lịch sử khi một nghệ sỹ của Việt Nam được xướng tên ở một giải thưởng âm nhạc tầm cỡ thế giới. Đây không chỉ là niềm tự hào đối với Mỹ Tâm, các fan mà còn góp phần đưa diện mạo âm nhạc Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Fan Trung Quốc quyết quot;ăn thuaquot; với  Mỹ Tâm - 6
Mỹ Tâm - đại diện xuất sắc của khu vực Đông Nam Á.

Vòng bầu chọn thứ 2 này sẽ được chính thức đóng lại vào 23h59 ngày 31/10 (giờ CET), tức 05h59 sáng ngày 01/11 giờ Việt Nam. Lễ trao giải MTV EMA 2013 sẽ phát sóng độc quyền trên kênh MTV Việt Nam 2h  sáng thứ hai, 11/11 trực tiếp từ Hà Lan.

Theo Hà Thị Minh Hạnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ca sĩ Mỹ Tâm
Tin hay đừng bỏ lỡ