Gạo Nếp Gạo Tẻ: Giả ốm để "hành" mẹ chồng nhưng ai ngờ "gậy ông lại đập lưng ông"

Ngày 27/09/2018 07:00 AM (GMT+7)

Bà Mai (NSND Hồng Vân) gặp rắc rối khi giả ốm và bắt mẹ chồng phải làm đủ món ăn cho mình trong tập 63 Gạo nếp gạo tẻ.

Minh - Hân hốt hoảng khi bà Mai tâm sự mình bị bệnh nan y (Nguồn: HTV2)

Tập 63 Gạo nếp gạo tẻ đưa đến cho khán giả nhiều tiếng cười bởi màn "chơi xỏ bá đạo" giữa bà Mai (NSND Hồng Vân) và mẹ chồng - bà Đào (NSƯT Minh Đức). Bà Mai giả ốm để "hành" mẹ chồng nấu đủ món ăn phục vụ mình. Nhưng cuối cùng, bà Mai lại trở thành nạn nhân rơi vào chiếc bẫy tinh vi của mẹ chồng. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Giả ốm để amp;#34;hànhamp;#34; mẹ chồng nhưng ai ngờ amp;#34;gậy ông lại đập lưng ôngamp;#34; - 1

Thời gian gần đây, bà Mai liên tục quên trước quên sau. Vì vậy, mẹ chồng, em chồng - Quang (Ngọc Thuận) và con trai của bà Mai - Khoa (Bảo Bảo) cho rằng bà đã mắc phải bệnh Alzheimer - chứng bệnh gây suy giảm trí nhớ, dần dẫn đến mất trí nhớ. Qua tìm hiểu trên mạng, bà Đào và chú Quang quyết định phải chiều theo mọi ý muốn và không làm bà Mai tức giận tránh tình trạng bệnh lý phát triển xấu. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Giả ốm để amp;#34;hànhamp;#34; mẹ chồng nhưng ai ngờ amp;#34;gậy ông lại đập lưng ôngamp;#34; - 2

Hân (Thúy Ngân) nghe lén được cuộc nói chuyện của bà nội và chú liền kể lại cho bà Mai. Nghe lời của con gái, bà Mai quyết định giả bệnh thật nặng để "hành" mẹ chồng và em chồng. Bà tự ý chuyển sang kênh truyền hình mà mình yêu thích mặc mẹ chồng muốn xem kênh khác.

Sau đó, bà Mai lại kêu đói bụng. Dù bà Đào rất không nguyện ý nhưng vẫn cùng con trai út vào bếp nấu thức ăn cho con dâu. Tuy nhiên, món ăn bày lên bà Mai lại từ chối không ăn mà đòi món ăn khác. Nhẫn nhịn con dâu đang bị bệnh, bà Đào tất bật xuống bếp để chuẩn bị hết những món mà con dâu muốn ăn. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Giả ốm để amp;#34;hànhamp;#34; mẹ chồng nhưng ai ngờ amp;#34;gậy ông lại đập lưng ôngamp;#34; - 3

Nhưng chú Quang lại nghe lén được cuộc nói chuyện của bà Mai và Hân. Phát hiện ra chị dâu giả bệnh để "hành" mẹ con mình, chú Quang cùng bà Đào đe dọa Hân cùng lên kế hoạch để trả đũa bà Mai. Chú Quang tự mình cắm cơm nhưng rồi nói dối là bà Mai nấu cơm mà không nhớ. Còn bà Đào bày đồ lau sàn ra giữa nhà rồi bảo rằng bà Mai để mà quên...

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Giả ốm để amp;#34;hànhamp;#34; mẹ chồng nhưng ai ngờ amp;#34;gậy ông lại đập lưng ôngamp;#34; - 4

Bà Mai tưởng rằng mình thực sự đã quên những chuyện này nên tin rằng bản thân đã mắc bệnh Alzheimer. Sợ bản thân sẽ trở thành gánh nặng cho chồng và con cái trong tương lai, bà viết thư để lại rồi bỏ nhà ra đi.

Tuy nhiên, bà Mai lại quên túi ở nhà. Đói bụng, bà đành đến xưởng gỗ tìm Kiệt (Trung Dũng). Thời gian gần đây, quan hệ của bà và con rể ngày càng tốt đẹp hơn. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Giả ốm để amp;#34;hànhamp;#34; mẹ chồng nhưng ai ngờ amp;#34;gậy ông lại đập lưng ôngamp;#34; - 5

Việc bà Mai bỏ nhà ra đi khiến mọi người toán loạn lo lắng và sự thật mưu kế của bà Đào, chú Quang cùng Hân cũng bị lộ. Chỉ đến khi biết bà Mai đang ở cùng Kiệt, mọi người trong nhà mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Trước khi đưa bà Mai về nhà, Kiệt còn hết sức tâm lý đưa mẹ vợ đi ăn phở. Trước cách Kiệt chăm sóc mình hết sức tận tâm, bà Mai hoàn toàn bị con rể chinh phục. Bà nói với chồng cảm thấy như Kiệt chính là con trai mình.

Vì yêu quý Kiệt, bà Mai cũng ra mặt cảnh cáo Hân. Bà muốn con gái nghỉ việc vì sợ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Bà lo lắng Hân sẽ phạm sai lầm với tình cũ. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Giả ốm để amp;#34;hànhamp;#34; mẹ chồng nhưng ai ngờ amp;#34;gậy ông lại đập lưng ôngamp;#34; - 6

Kiệt càng được bố vợ - ông Vương (NS Mai Huỳnh) yêu quý hơn khi đề nghị bố vợ đưa mẹ vợ đi du lịch. Anh còn chủ động gửi tiền để bố mẹ đi du lịch. Minh (Phương Hằng) cũng học tập anh rể gửi tiền cho bố mẹ. Ông Vương cương quyết không nhận vì kinh tế của hai con còn khó khăn. Nhưng Kiệt và Minh đã lém lỉnh nghĩ ra diệu kế đưa tiền cho bà Mai khiến ông Vương cũng phải bật cười. 

Những tập tiếp theo của Gạo nếp gạo tẻ được phát sóng lúc 20h trên HTV2 và 21h trên Giải Trí TV từ thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần. Ngoài ra, phim còn được phát lại trên kênh HTV2 lúc 11h45 từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

Sau tình một đêm, cô em đỏng đảnh Gạo Nếp Gạo Tẻ có thai với chú của chị dâu
Không thể ngờ Trinh - em gái Công - lại có thai với chú Quang trong tập 62 Gạo Nếp Gạo Tẻ.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NSND Hồng Vân