Góc "bóc phốt": Phim thu về hơn trăm tỷ, Ngô Thanh Vân lại nhầm chính quê hương mình

Ngày 15/03/2019 15:30 PM (GMT+7)

Chỉn chu đến mấy, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân vẫn có sạn.

Trích đoạn kỹ xảo trên tàu được thực hiện công phu trong Hai Phượng (Nguồn video: Fanpage phim)

Có thể nói, Hai Phượng là bộ phim hành động xuất sắc nhất của điện ảnh Việt kể từ năm 2009. Ngay khi vừa công chiếu chính thức, bộ phim đã nhanh chóng gây sốt và thống lĩnh phòng vé.

Dù nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả trong nước và quốc tế, thế nhưng khi các “thánh soi” ra tay thì Hai Phương vẫn nhận “sạn” như thường. 

Ngô Thanh Vân nhầm lẫn chính quê hương của mình 

Hai Phương lấy bối cảnh vùng quê sông nước miền Tây, cụ thể nơi 2 mẹ con cô đang sống là “Cầu Kè, Vĩnh Long”. Các khán giả miền Tây khi xem đến đoạn này chắc chắn sẽ bật cười.

goc "boc phot": phim thu ve hon tram ty, ngo thanh van lai nham chinh que huong minh - 1

Hai Phượng lấy bối cảnh phim ở một vùng quê miền Tây là Cầu Ke ở Trà Vinh...

Bởi Cầu Kè tuy là một địa danh có thật nhưng nó lại nằm ở Trà Vinh chứ không phải Vĩnh Long. Thú vị hơn, Cầu Kè (Trà Vinh) cũng chính là quê hương của Ngô Thanh Vân. Đã cố tình mang quê mình lên phim, vậy mà cuối cùng lại nhầm sang một tỉnh của… hàng xóm. 

Một số khán giả đã giải thích rằng, thật ra giai đoạn năm 1975, Cầu Kè thuộc tỉnh Cửu Long. Sau này, Cửu Long được tách ra thành tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Trà Vinh và Cầu Kè được phân về Trà Vinh. Có lẽ vì xa nhà và định cư ở Na Uy từ bé nên “đả nữ” mới không được cập nhật thông tin này. 

goc "boc phot": phim thu ve hon tram ty, ngo thanh van lai nham chinh que huong minh - 2

...nhưng Ngô Thanh Vân lại nhầm sang Vĩnh Long?

Bà mẹ anh hùng trong Hai Phượng có phần hơi… quá đà 

Xem Hai Phượng, hầu hết các khán giả đều thỏa mãn với các phân cảnh hành động đẹp mắt, không hề thua kém các bom tấn Hollywood. Đặc biệt, người hâm mộ cực kỳ ấn tượng với khả năng đánh đấm cực đã của Hai Phượng khi đối đầu với một loạt tên giang hồ cao to, hầm hố.

goc "boc phot": phim thu ve hon tram ty, ngo thanh van lai nham chinh que huong minh - 3

Với một số khán giả khó tính, họ lại cho rằng ê kíp phim đã hơi “quá tay” khi xây dựng khả năng đánh đấm của Hai Phượng. 

Suốt hành trình 14 tiếng đồng hồ cứu con, một mình Hai Phượng rượt đuổi, chạy nhảy, đánh đấm liên tục không ngừng nghỉ. Dù bị thương nặng hay trải qua trận “thập tử nhất sinh”, Hai Phượng vẫn mạnh mẽ, vẫn sung sức chiến đấu, dù có vào bệnh viện truyền nước biển và được băng bó, mà không cần hỗ trợ, nghỉ ngơi hay… ăn uống gì.

goc "boc phot": phim thu ve hon tram ty, ngo thanh van lai nham chinh que huong minh - 4

“Tên giang hồ gân guốc như Trực sau khi đánh nhau với Hai Phượng còn thở hồng hộc, còn cô chỉ cần rút cái tua vít ra là được “bơm máu” lại liền và còn có thể đánh nhau thêm cả mấy hiệp nữa”, một khán giả hóm hỉnh nhận xét.

Bị trói tay chân, thả xuống sông, Hai Phượng đã thoát chết như thế nào? 

Chắc hẳn không ít khán giả đều có thắc mắc về chi tiết quan trọng nhưng được diễn giải một cách khá đơn giản này. Sau khi tìm được hang ổ của bọn buôn người, Hai Phượng một mình lao vào và có cuộc chạm trán đầu tiên với “bà trùm” Thanh Sói. Kết cục, Hai Phượng đã bị Thanh Sói “quật ngã”, rồi cho người trói tay, chân và thả xuống sông trong đêm tối. 

goc "boc phot": phim thu ve hon tram ty, ngo thanh van lai nham chinh que huong minh - 5

Sự sống sót của Hai Phượng sau lần giao đấu đầu tiên với Thanh Sói khiến khán giả đặt dấu hỏi lớn.

Xem cảnh này, nhất là đoạn hồi tưởng của Hai Phượng khi nhớ lại những bài võ mà cha mình truyền lại, có thể nhiều người sẽ suy nghĩ đến cảnh Hai Phượng sẽ “xuất chiêu”, vùng dậy mạnh mẽ để ngoi lên bờ. Nhưng không, đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần 2 giây xuất hiện màn hình đen, Hai Phượng đã sống dậy và đang nằm… trong bệnh viện.

Lúc này, cảnh sát Lương cũng xuất hiện. Một sự lý giải khá đơn giản và người xem muốn hiểu thế nào cũng được. Mọi người sẽ đặt câu hỏi ai cứu Hai Phượng, có phải khi Lượng đến hang ổ Tôn Đản thì thấy đám đàn em đang lôi cô đi thả trôi sông hay không?…

goc "boc phot": phim thu ve hon tram ty, ngo thanh van lai nham chinh que huong minh - 6

Không có bộ phim nào là hoàn hảo, Hai Phượng cũng không ngoại lệ. Thế nhưng thành công về mặt doanh thu và nhận khá nhiều phản hồi tốt từ khán giả trong nước và quốc tế, Hai Phượng đã làm nên điều kì tích hoanh thu trên 135 tỉ mà chưa bộ phim hành động nào của Việt Nam đạt được.

goc "boc phot": phim thu ve hon tram ty, ngo thanh van lai nham chinh que huong minh - 7

Hiện Hai Phượng vẫn đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. 

Phim hành động cuối cùng của Ngô Thanh Vân có xứng là bước ngoặt nữ quyền của điện ảnh Việt?
Chọn Hai Phượng để khẳng định nữ quyền của điện ảnh Việt, Ngô Thanh đã phá vỡ quan niệm định kiến về phụ nữ trước đó.

Theo Bảo Lộc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhặt sạn cho phim
Tin hay đừng bỏ lỡ