Hành động đẹp của fan Sơn Tùng và Mỹ Tâm giữa mùa đại dịch COVID-19

Ngày 22/03/2020 12:00 PM (GMT+7)

Dù số tiền quyên góp không nhiều hay chỉ là những nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ các đơn vị phòng chống dịch, tinh thần tương thân tương ái của fanclub (FC) Mỹ Tâm và Sơn Tùng được ghi nhận

Những ngày qua, công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao tinh thần tự chăm sóc, bảo vệ bản thân vẫn đang được các nghệ sĩ lan toả, chia sẻ bằng nhiều thông điệp tích cực. Không chỉ vậy, fanclub (FC) của những người nổi tiếng cũng đứng ra vận động, quyên góp cùng thần tượng nâng cao ý thức vì cộng đồng. 

Mới đây, Sky (tên gọi FC) của ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã vận động quyên góp số tiền 40 triệu đồng để gửi vào quỹ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Dù con số này không nhiều so nhưng ở thời điểm khó khăn này lại là sự cần thiết để phần nào giúp đẩy lùi sự nguy hiểm của dịch. Chia sẻ trên fanpage, nhiều thành viên trong FC còn “dốc cạn” tài khoản để làm từ thiện.   

Hành động đẹp của fan Sơn Tùng và Mỹ Tâm giữa mùa đại dịch COVID-19 - 1

Phía FC của Sơn Tùng M-TP đứng ra kêu gọi các thành viên cùng quyên góp, giúp đỡ giữa mùa dịch bệnh.

“Hi vọng mỗi người chúng ta, dù ít dù nhiều, tuỳ theo điều kiện của mình, cùng chung tay với Nhà nước phòng chống và đẩy lùi cơn đại dịch COVID-19, và cùng chung tay với các nhóm/ tổ chức đang hỗ trợ người dân miền Tây thoát khỏi nạn hạn mặn này” - đại diện FC của Sơn Tùng đăng tải trên fanpage riêng của nhóm. 

Không chỉ có FC của Sơn Tùng, FC của ca sĩ Mỹ Tâm cũng có những cách hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực. Theo như chia sẻ từ đại diện FC, nhóm đã tới KTX Đại học Quốc gia ở Thủ Đức, nơi đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung để thay thần tượng gửi bánh tới các tình nguyện viên đang giúp sức ở đây. Trước đó dưới danh nghĩa fan Mỹ Tâm, nhiều nhóm người hâm mộ cũng đã có chương trình kêu gọi, quyên góp và phát tặng khẩu trang miễn phí. 

Hành động đẹp của fan Sơn Tùng và Mỹ Tâm giữa mùa đại dịch COVID-19 - 3

Chia sẻ hình ảnh này trên mạng xã hội, cộng đồng mạng bất ngờ khi ý thức của nhiều bạn trẻ trong FC nghệ sĩ. Nhiều người đã cảm kích trước việc làm này và bình luận: "Idol đã xịn, fanclub cũng xịn không kém".

Hành động đẹp của fan Sơn Tùng và Mỹ Tâm giữa mùa đại dịch COVID-19 - 4

Trước đó, FC của nam ca sĩ Jack cũng đã đứng ra vận động, quyên góp số tiền hơn 128 triệu đồng để gửi vào đơn vị phòng chống dịch COVID-19 và trung tâm hỗ trợ người dân miền Tây đang chống cảnh hạn mặn.

Có thể thấy, nếu như các ngôi sao dùng sức ảnh hưởng, tự quyên góp hay kêu gọi số tiền lớn trị giá trăm triệu hay tỷ đồng, thì các fan ruột của họ lại chia sẻ tinh thần bằng hành động thiết thực như vậy. Đây là thời điểm mà mọi sự giúp đỡ về mặt tinh thần hay vật chất đều có giá trị, bởi những thông điệp hướng tới sự an toàn, sống tích cực giữa mùa đại dịch COVID-19 vẫn cần được lan toả trong cộng đồng.

Hiện tại, các công tác từ thiện của nghệ sĩ dành cho cộng đồng vẫn đang được diễn ra theo nhiều hình thức khác nhau. Số tiền từ những quỹ do họ đứng ra kêu gọi vẫn đang ngày một tăng và những số phòng cách ly áp lực âm trong giai đoạn phòng tránh bệnh ở các bệnh viện cũng đang được lắp đặt, xây dựng nhiều hơn. 

Theo thống kê, số lượng các phòng cách ly áp lực âm để ngăn ngừa sự lây nhiễm bệnh COVID-19 đang ngày càng tăng lên, cùng với sự ủng hộ, quyên góp từ các nghệ sĩ. Người khởi xướng cho điều này là nam ca sĩ Hà Anh Tuấn với việc quyên góp 2 tỷ đồng để lắp đặt 3 phòng cách ly âm, nữ ca sĩ Hà Hồ cũng đã giúp đỡ được 2 phòng cách ly áp lực âm. Phía gia đình chồng của Tăng Thanh Hà cũng đã cho lắp đặt 9 phòng cách ly áp lực âm với tổng chi phí hơn 6 tỷ đồng, sau đó tăng lên 30 tỷ đồng cho cả công tác phòng chống dịch COVID-19 và hạn mặn.

Một số nghệ sĩ khác như Min, Tóc Tiên, Tùng Dương... cũng đã đứng ra mua các vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay, đồ bảo hộ phòng dịch... gửi tới các đoàn thể, cơ quan y tế.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hanh-dong-dep-cua-fan-son-tung-va-my-tam-giua-mua-dai-dich-covi...

Mỹ Tâm tiết lộ lý do 38 tuổi chưa kết hôn và phản ứng của bố mẹ
Trong một sự kiện diễn ra tối 6/7 vừa qua, Mỹ Tâm đã có những chia sẻ khi được đặt câu hỏi: "Chưa lấy chồng có bị bố mẹ giục không?"
Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Mỹ Tâm