Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Để làm lành, Khả Ngân dịu dàng chăm sóc vết thương cho Song Luân

Ngày 22/10/2018 00:40 AM (GMT+7)

Đại úy Duy Kiên (Song Luân) bị thương nặng do lấy thân mình đỡ đá tảng cứu người nhưng vẫn cố gắng gượng thực hiện công tác cứu nạn trong Hậu duệ mặt trời Việt.

Bác sĩ Hoài Phương chăm sóc Đại úy Duy Kiên.

Hậu duệ mặt trời Việt đã có những bước tiến tích cực trong những tập gần đây. Cảnh Đại úy Duy Kiên (Song Luân) cột lại dây giày cho bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) được khen ngợi là ý nghĩa hơn bản Hàn. Trong tập 21, 22 Hậu duệ mặt trời Việt mới phát sóng, cảnh Hoài Phương dịu dàng chăm sóc vết thương cho Duy Kiên cũng chiếm được nhiều cảm tình của khán giả. 

hau due mat troi viet: de lam lanh, kha ngan diu dang cham soc vet thuong cho song luan - 1

Để bảo vệ cho tên quản lý Khánh tham lam, Duy Kiên đã không ngần ngại lấy lưng đỡ đá tảng đang rơi xuống. Anh bị thương nặng nhưng vẫn cố gắng tiếp tục công việc cứu nạn cùng mọi người.

Khi mọi việc đã xong xuôi, thượng sĩ Bảo Huy (Hữu Vi) quan tâm hỏi thăm vết thương của anh. Hoài Phương ở gần đấy đã nghe thấy và chủ động gọi Duy Kiên tới cho mình chữa trị. 

hau due mat troi viet: de lam lanh, kha ngan diu dang cham soc vet thuong cho song luan - 2

Hoài Phương nhẹ nhàng sát trùng và băng bó vết thương cho anh. Tại đây, Duy Kiên một lần nữa thổ lộ tình cảm của mình với Hoài Phương: “Anh đã rất nhớ em, dù đi đâu, làm gì, với ai đi chăng nữa anh cũng đều nhớ em. Anh đã tự dày vò chính mình, vắt kiệt sức, thử uống rượu nhưng mà anh cứ nhớ em. Mấy câu này là thật lòng của anh đó.” 

Dù Hoài Phương chưa trả lời câu tỏ tình đó của Duy Kiên nhưng fan của cặp đôi cũng cảm thấy ấm lòng. Trước đó, Hoài Phương từng đòi chia tay và muốn cắt đứt mọi mối quan hệ với Duy Kiên nhưng việc cô dịu dàng chăm sóc cho anh đã chứng minh rằng cô cũng muốn làm lành. 

hau due mat troi viet: de lam lanh, kha ngan diu dang cham soc vet thuong cho song luan - 3

hau due mat troi viet: de lam lanh, kha ngan diu dang cham soc vet thuong cho song luan - 4

Bên cạnh đó, hình ảnh ấn tượng nhất trong hai tập phim mới đây có lẽ là khi bác sĩ Hoài Phương đứng trước đống hoang tàn đổ nát ở Hải Phong và nhớ lại mảnh đất này lúc còn tươi đẹp đầy sức sống, những con người tốt bụng giờ đây đã qua đời. Đứng trước hiện thực đau lòng đó, Hoài Phương không kìm nén được cảm xúc mà bật khóc nức nở. Duy Kiên chỉ biết đứng nhìn cô từ xa, bởi anh cũng đau lòng hơn bất cứ ai.

Diễn xuất bằng mắt của Duy Kiên và cảnh khóc của Hoài Phương khiến khán giả cảm nhận được một cách hoàn hảo tâm trạng buồn bã, phức tạp của hai nhân vật giữa những mất mát, đau thương và cảm xúc dành cho nhau.

hau due mat troi viet: de lam lanh, kha ngan diu dang cham soc vet thuong cho song luan - 5

Phân cảnh bác sĩ Hoài Phương phải gọi điện về cho gia đình chú Tiến (đã hy sinh trong tập trước) để thông báo về tình trạng của ông trước lúc qua đời cũng gây xúc động mạnh cho khán giả. 

Cô kể lại trong nước mắt: “Con là bác sĩ Phương đây, trước lúc chú mất, chú có nhờ con chuyển lời lại với cô. Chú dặn là tiền lương hưu của công ty sẽ chuyển về cho cô và nhờ cô nói với bạn bè bà con về chuyện của chú. Và còn một chuyện nữa là chú nói cô đừng có ở như vậy quá lâu."

hau due mat troi viet: de lam lanh, kha ngan diu dang cham soc vet thuong cho song luan - 6

hau due mat troi viet: de lam lanh, kha ngan diu dang cham soc vet thuong cho song luan - 7

Ngay lúc Hoài Phương buồn nhất, Duy Kiên đã đến an ủi, thậm chí trêu đùa cô để mong người đẹp có thể vui trở lại. Hoài Phương thừa nhận nếu Duy Kiên không trở lại vào thời điểm đó (thời điểm siêu bão ập vào Hải Phong), cô đã bỏ trốn luôn mất.

Duy Kiên bèn đáp lại: "Thì anh bỏ trốn với em luôn, một trai một gái bỏ trốn cùng với nhau mới trở thành một chuyện tình lãng mạn được chứ.”

hau due mat troi viet: de lam lanh, kha ngan diu dang cham soc vet thuong cho song luan - 8

Ngày hôm sau, Duy Kiên tiếp tục cùng đội NH1 thực hiện nhiệm vụ giải cứu những người còn kẹt lại trong đống đổ nát sau cơn bão. Bác sĩ Quang cũng vào bên trong để giúp các nạn nhân, anh chàng tìm được nạn nhân vẫn còn sống và tìm cách đưa anh ta lên.

Tuy nhiên, trong lúc đang kéo nạn nhân thì những tảng đá bắt đầu rơi xuống khiến tay anh bị thương. Chàng bác sĩ trẻ hoảng hốt chạy ra ngoài và để lại nạn nhân trong đó. Sau khi ra ngoài, bác sĩ Quang đã bật khóc vì sự bất lực, là bác sĩ mà không cứu được bệnh nhân.

hau due mat troi viet: de lam lanh, kha ngan diu dang cham soc vet thuong cho song luan - 9

hau due mat troi viet: de lam lanh, kha ngan diu dang cham soc vet thuong cho song luan - 10

Duy Kiên biết được nên quyết định tìm đường xuống tận nơi chỗ người bị nạn và tìm cách đưa anh ta lên. Nhưng tên quản lý tham lam và hèn nhát, vì muốn tìm lại số kim cương còn bị chôn dưới đất đã lấy xe cẩu đập phá lối ra vào. Việc này khiến cấu trúc của đống đổ nát thay đổi và bị sập, khiến Duy Kiên lâm vào hiểm cảnh suýt chết, bị kẹt lại và ngất đi trong sự lo lắng của rất nhiều người.

Liệu “Quái Thú” có được giải cứu thành công cùng với người công nhân bị mắc kẹt còn lại? Tất cả sẽ được bật mí trong Hậu duệ mặt trời Việt tập 23, 24 sẽ được phát sóng online lúc 19h ngày 22/10.

Y tá Linh Hậu Duệ Mặt Trời: Nếu khó chịu, mọi người cứ xem bản gốc, đừng xem bản Việt!
Theo diễn viên Trúc Mây, việc remake một bộ phim bom tấn như Hậu duệ mặt trời là sự can đảm không phải ai cũng dám làm. Vì thế, nếu đã chấp nhận xem...

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Song Luân