Hiền Thục "bắt tay" cùng NS Dương Khắc Linh

Ngày 16/10/2015 14:58 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và ca sĩ Hiền Thục bắt tay thực hiện sản phẩm âm nhạc tôn vinh phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp ngày Phụ nữ VN 20/10, ca sĩ Hiền Thục quyết đinh hợp tác cùng NS Dương  Khắc Linh để giới thiệu tới người nghe ca khúc "Từ khi con là mẹ".

Từ khi con là mẹ, sản phẩm âm nhạc quy tụ ba nhân tố ăn khách: Hiền Thục, giọng hát được các bà mẹ yêu thích với Nhật ký của mẹ; Dương Khắc Linh, nhạc sĩ chuyên tạo hit trên thị trường; Bone Hồ, phù thủy của những khung hình đẹp đến từng cm.

Từ khi con là mẹ là bài hát dựa trên cảm xúc về những biến đổi tâm lý từ một cô thiếu nữ trở thành một người phụ nữ, người mẹ, người vợ trong gia đình. Khi là thiếu nữ, cô gái ấy không thể hiểu vì sao là phụ nữ phải luôn gánh vác mọi chuyện gia đình, phải giặt đồ, nấu cơm, phải hi sinh… hằng trăm thứ “phải” gánh trên vai.

Nhưng khi thời khắc chuyển giao từ thiếu nữ thành phụ nữ, khi thiên chức người mẹ được trao, cô ấy năm xưa ấy chợt hiểu ra rằng những điều ngày xưa mình nghĩ “phải” đã được hiểu rằng đó là “yêu thương”, xưa cho là “trách nhiệm” giờ đã thay bằng “tình cảm”. Bởi, bao giờ cũng thế, đàn bà luôn là người xây tổ ấm, mà hạnh phúc gia đình đôi khi chỉ giản dị bắt đầu từ bữa cơm mẹ nấu, chiếc áo mẹ giặt, cả nhà sum vầy.

Hiền Thục quot;bắt tayquot; cùng NS Dương Khắc Linh - 2

Tuy là lần hợp tác đầu tiên nhưng Hiền Thục đã “yêu từ cái nhìn đầu tiên” với bài hát Từ khi con là mẹ của Dương Khắc Linh. “Cứ ngỡ đây là bài hát được “đo ni đóng giày” cho tôi ngay khi nhận bài hát” Hiền Thục chia sẻ.

Dù Dương Khắc Linh nổi tiếng là nhạc sĩ với nhiều bản hit trên thị trường nhưng tình yêu nam nữ vẫn là sở trường của anh hơn là tình cảm gia đình, mẹ con.  

Lần đầu thử nghiệm với màu sắc mới Dương Khắc Linh vẫn tự tin: “Khi nhắc đến tình cảm mẹ con thông thường moi người sẽ nghĩ ngay đến âm nhạc trầm buồn, nhưng tôi muốn bài hát của mình sẽ tràn ngập sắc màu trẻ trung, tươi vui. Tôi hi vọng sẽ mang sức sống mới cho thể loại này.”

Cùng một chủ đề nhưng khác với Nhật ký của Mẹ - tình yêu thương, cảm xúc, kỉ niệm của mẹ dành cho con, khi dõi theo con từ lúc chào đời đến khi trưởng thành, Từ khi con là Mẹ là lời tâm sự của những cô gái đã lên chức mẹ, muốn gửi đến mẹ của mình.

Từ một cô gái ham chơi, chẳng thể phụ mẹ việc nhà đến một bà bầu đảm đang và một người vợ, người mẹ luôn hết lòng vì con cái, vì gia đình, có trải qua quá trình đó, các cô gái mới thấu hiểu những lời dạy của mẹ ngày xưa.

Dương Khắc cho rằng không ai khác ngoài Hiền Thục hát là phù hợp nhất vì: “Với những gì mà Hiền Thục đã trải qua để có được gia đình nhỏ ngày hôm nay, tôi tin Hiền Thục là người hiểu rõ và thể hiện trọn vẹn nhất ca khúc này”, nhạc sĩ bày tỏ.

MV ra mắt đúng vào dịp 20/10/ 2015để mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam.

Theo Thùy Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Dương Khắc Linh