Không riêng gì Thành Long, Lý Liên Kiệt cũng bị mang tiếng "ghẻ lạnh" con đẻ

Ngày 10/04/2018 11:00 AM (GMT+7)

Là cha của 4 cô con gái nhưng không phải đứa con nào Lý Liên Kiệt cũng yêu thương giống nhau.

Không cần nói chắc ai cũng biết Lý Liên Kiệt có sự nghiệp lừng lẫy thời trẻ. Song hành với sự nghiệp hiển hách cả về võ thuật và phim ảnh, Lý Liên Kiệt còn có đời tư gây chú ý với hai cuộc hôn nhân đặc biệt. Một với Hoàng Thu Yến là sư tỷ đồng môn của Lý Liên Kiệt, cùng học võ trong một trường từ những ngày thanh mai trúc mã. Và người còn lại chính là là vợ hiện tại của ông - Lợi Trí.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 1

Lý Liên Kiệt có sự nghiệp thăng tiến, hôn nhân ồn ào.

Lý Liên Kiệt có tất cả 4 người con gái: Lý Tư (1988) và Lý Đài Mật (1989) là con của ông với người vợ đầu Hoàng Thu Yến; Jane Lý (2000) và Jada Lý (2003) là con với vợ 2 - Lợi Trí. Dù cả 4 con đều là con đẻ nhưng Lý Liên Kiệt lại dành tình yêu thương cho các con khác nhau. Ông bị cho là giống Thành Long,  thờ ơ với chính con đẻ của mình.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 2

Lý Liên Kiệt từng chia sẻ rằng chuyện anh kết hôn với Hoàng Thu Yến không xuất phát từ tình yêu mà thực tế là vì mong muốn được... "đổi vận". "Lúc đó, mẹ đỡ đầu đã khuyên tôi nên chọn cô ấy làm vợ. Bà khẳng định rằng Thu Yến sẽ là người giúp tôi thay đổi vận số, thậm chí mang đến cho tôi cơ hội trở thành ngôi sao. Sau đó thì tôi đã quyết định lấy vợ", ngôi sao võ thuật từng tâm sự.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 3

Lý Liên Kiệt và người vợ đầu - Hoàng Thu Yến.

Sau khi kết hôn, Lý Liên Kiệt thực sự phất lên như "diều gặp gió". Sự nghiệp ngày càng khởi sắc khiến Lý Liên Kiệt trở thành người đàn ông có nhiều bóng hồng vây quanh. Lúc này, ông thờ ơ với người vợ giúp mình "đổi vận" trong khi Hoàng Thu Yến yêu chồng sâu sắc. 2 năm bên nhau, Hoàng Thu Yến sinh cho Lý Liên Kiệt 2 người con gái đáng yêu. Nhưng, mọi chuyện không thể cứu vãn cuộc hôn nhân của hai người. Cả hai chia tay trong hòa bình.

Hậu ly hôn, Lý Liên Kiệt ủy thác cho người quản lý chăm sóc hai cô con gái ở xứ cờ hoa. Nam ngôi sao võ thuật cùng từ bỏ quyền nuôi con mà để cho vợ gánh vác. Ông dể lại toàn bộ tài sản lúc bấy giờ cho 3 mẹ con coi như bù đắp. Tuy nhiên, hai đứa con gái lại thiếu đi sự yêu thương chăm sóc ân cần của người cha.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 4

Con gái cả Lý Tư của Lý Liên Kiệt.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 5

Cô có lối sống ăn chơi, thích diện đồ hở, đi bar.

Hiện tại, khi đã ở tuổi trưởng thành, Lý Tư và Lý Đài Mật đã có cuộc sống riêng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vì không được bố chăm sóc con gái Lý Liên Kiệt phát triển theo khuynh hướng có phần tiêu cực. Con gái Lý Tư thường xuyên tụ tập bạn bè, bỏ bê việc học hành, thích diện đồ gợi cảm và hay đi bar. Cô được đánh giá là người khá nổi loạn và mang khuynh hướng Tây hóa. Riêng con gái Lý Đài Mật lại học hành khá tốt. Cô là top sinh viên giỏi ở Mỹ.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 6

Bứ ảnh hiếm hoi của Lý Liên Kiệt và con gái Lý Đài Mật.

Nhưng, Lý Liên Kiệt chẳng hề bận tâm tới chuyện của hai cô con gái đầu. Ông tập trung cho hạnh phúc gia đình hiện tại bên vợ 2 - Lợi Trí.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 7

Sau khi chia tay người vợ đầu và từ bỏ quyền nuôi hai cô con gái đầu, Lý Liên Kiệt đến với người vợ thứ 2 cũng là người đẹp nổi tiếng làng giải trí Cbiz lúc bấy giờ - Lợi Trí. Lý Liên Kiệt và Lợi Trí gặp nhau năm 1989 khi đóng chung trong Long tại thiên nhai. Họ nhanh chóng trúng tiếng sét ái tình. Lý Liên Kiệt từng nói với Lợi Trí: “Nếu 10 năm sau, tình cảm không thay đổi, hai chúng ta sẽ kết hôn”.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 8

Lý Liên Kiệt coi trọng cuộc hôn nhân với Lợi Trí.

Đúng 10 năm sau đó, cặp đôi tổ chức đám cưới tại Los Angeles. Cả hai lại tiếp tục chào đón hai cô con gái đáng yêu là Jane Lý và Jada Lý. Không giống như hai cô con gái đầu, Lý Liên Kiệt dành nhiều tình cảm cho con gái của vợ 2. Anh thường đưa các con tới sự kiện, đi thảm đỏ ngay từ khi còn nhỏ.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 9

Nam ngôi sao võ thuật dành nhiều tình cảm cho hai cô con gái của vợ 2.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 10

Anh hay đưa con gái tới sự kiện, thảm đỏ khi cô bé còn nhỏ.

Lớn lên, sự yêu chiều của Lý Liên Kiệt dành cho Jane Lý và Jada Lý vẫn rất tốt đẹp. Từng có thông tin anh mua sẵn biệt thự làm của hồi môn cho hai con gái.

Nói về người cha của mình, Jane Lý từng chia sẻ rằng năm 2004 cô bé từng bị sóng cuốn trôi nhưng nhờ có cha mà cô có thể thoát chết. "Với mọi người, cha là ngôi sao võ thuật, nam diễn viên nổi tiếng nhưng đối với tôi, cha mãi là người đàn ông tuyệt vời nhất thế gian". Cô bé cũng khẳng định: "Bố tôi là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình" khi nghe tin đồn rằng cha là người thờ ơ bỏ mặc hai người chị khác mẹ của mình.

khong rieng gi thanh long, ly lien kiet cung bi mang tieng "ghe lanh" con de - 11

Jane Lý rất tự hào về người cha nổi tiếng của mình.

Vài năm trở lại đây, Lý Liên Kiệt mắc căn bệnh cường tuyến giáp nên sức khỏe và sự nghiệp cũng đi xuống. Lý Liên Kiệt dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về Phật pháp, gặp gỡ các vị đại sư, đến những vùng đất tâm linh. Hiện nay, anh đang tu hành theo pháp môn Ngõa phá pháp, được coi là cảnh giới cao trong Phật pháp. Lý Liên Kiệt cũng không chia sẻ nhiều về các con như trước. Anh muốn các con có cuộc sống bình yên.

Chỉ muốn an táng tại quê nhà Trung Quốc, Lý Liên Kiệt bất ngờ vì bị ghét
Di nguyện của Lý Liên Kiệt là sau này khi qua đời có thể được chôn cất tại Tây Tạng.
Theo Tiểu Bân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Hoa ngữ