Lý Nhã Kỳ: "Tôi sẵn sàng làm cố vấn đại sứ"

Ngày 03/04/2013 14:49 PM (GMT+7)

"Tôi sẵn sàng làm Cố vấn đại sứ hoặc Đại sứ du lịch danh dự để đồng hành cùng tân Đại sứ".

Không chỉ sẵn sàng làm 'cố vấn đại sứ' trong tương lai, Lý Nhã Kỳ còn phủ nhận ý kiến cho rằng Bộ quyết định không có Đại sứ du lịch năm 2013 là bởi những tai tiếng cá nhân của 'đại sứ tương lai', bởi chính cô là người có nhiều scandal hơn các ứng cử viên.

Chiều qua 1.4, Bộ VH-TT&DL và lãnh đạo các cục, trung tâm đã có cuộc họp về việc bổ nhiệm Đại sứ du lịch năm 2013 sau khi Lý Nhã Kỳ bất ngờ tuyên bố rút lui. Kết quả cuối cùng quyết định khiến nhiều người bất ngờ: không có Đại sứ du lịch Việt Nam năm 2013, và Bộ đồng ý với quyết định của Lý Nhã Kỳ sau khi hết nhiệm kỳ.

Theo thông tin đăng tải, sở dĩ Bộ quyết định không có Đại sứ du lịch năm 2013 là bởi muốn có thêm thời gian nhận hồ sơ từ các ứng viên, đồng nghĩa với việc dành cơ hội cho mọi công dân là người Việt hoặc gốc Việt sinh sống trên toàn cầu, hạn cuối đến ngày 31.10.2013. Trong thời gian đó, Bộ mới xem xét các trường hợp cụ thể bởi nhu cầu trở thành Đại sứ du lịch hiện đang quá đông.


Khó ai có thể phủ nhận những đóng góp của Lý Nhã Kỳ khi đảm nhận chức danh Đại sứ du lịch

Trước đó, Lý Nhã Kỳ bất ngờ viết thư gửi báo chí vào trung tuần tháng 3 xin rút khỏi danh sách ứng cử Đại sứ du lịch năm 2013. Lý do cô đưa ra là sức khỏe không đảm bảo và "những ồn ào, thị phi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến gia đình".

Sau khi tâm thư của Lý Nhã Kỳ được đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng người đẹp họ Lý đang "làm giá". Trên thực tế, số phiếu ủng hộ Lý Nhã Kỳ tái đắc cử khá lớn nên với quyết định rút lui của mình, cô Lý phần nào đẩy việc quyết định vào thế bị động khi thời điểm đã chốt mà chưa có quyết định ai trở thành đại sứ.

Cho đến khi có tâm thư của kiều nữ Lý, một loạt danh sách các người đẹp showbiz đã tự tin đăng đàn nộp hồ sơ xin ứng cử vị trí này.

Theo đó, danh sách ứng cử Đại sứ du lịch gồm Huỳnh Thị Ngọc Hân và Đỗ Thị Hồng Thuận - hai ứng viên từ trước, giờ thêm diễn viên Lan Phương, Hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân, Á hậu châu Á tại Mỹ Châu Mộng Như, Hoa hậu Jennifer Phạm và mới nhất là Hoa khôi Thu Hương.


Jennifer Phạm là ứng viên sáng giá cho chức Đại sứ du lịch.

Mặc dù có một danh sách dài người nổi tiếng muốn cống hiến cho đất nước, nhưng ông Trần Nhất Hoàng - Giám đốc Trung tâm xúc tiến VH-TT-DL, đơn vị tiếp nhận hồ sơ - cho biết: "Bộ đang tiến hành điều chỉnh quy chế bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam và cuộc họp đã đồng ý việc bổ nhiệm thêm đại sứ ở các địa bàn cụ thể. Vì thế, không chỉ có một Đại sứ du lịch Việt Nam, có thể có rất nhiều đại sứ. Tất cả sẽ được phân công tùy theo công việc, hoạt động thích hợp".

Chia sẻ với phóng viên về quyết định sẽ không có Đại sứ du lịch trong năm 2013, Lý Nhã Kỳ cho biết, cô hoàn toàn ủng hộ quyết định mới nhất của Bộ. "Đấy là một quyết định hợp lý trong thời điểm này. Thực tế, khi tôi được nhiều người ủng hộ tái đắc cử, còn Bộ đã chuẩn bị mọi thứ để tôi tái nhiệm kỳ mới thì tôi lại bất ngờ rút lui vào phút cuối. Bởi thế, tôi nghĩ lúc này Bộ cần có thêm thời gian để chuẩn bị chọn ra một Đại sứ mới thật ưng ý".

Trước ý kiến cho rằng, sở dĩ Bộ quyết không chọn Đại sứ du lịch trong thời điểm này bởi có nhiều ứng viên chưa làm được gì cho đất nước đã để lại tai tiếng và scandal không tốt khiến Bộ e ngại, Lý Nhã Kỳ hóm hỉnh cho biết: "Sự thật thì những ứng cử viên đó đâu có nhiều scandal bằng tôi. Khi chưa chính thức làm Đại sứ, tôi cũng dính nhiều scandal ầm ĩ nhưng vẫn được Bộ tín nhiệm đấy thôi. Bởi thế, lý do vì có những ứng cử viên dính scandal nên Bộ nản và không bầu chọn thời điểm này là không đúng".

Không chỉ thế, Lý Nhã Kỳ còn chia sẻ, lý do có thể vì Bộ muốn có thêm thời gian chọn ra một người thật sự có trách nhiệm, có tâm và có tầm với công việc Đại sứ. Cô bảo, nếu chọn cô làm Đại sứ thì Bộ không cần phải suy nghĩ nhiều vì đã quá hiểu năng lực, lý lịch của cô khi còn là ứng cử viên năm ngoái. Còn với những ứng viên vừa ứng cử, Bộ chưa hiểu rõ từng người nên việc dời thời điểm chọn chức danh Đại sứ cũng là điều dễ hiểu.

Quyết định rút lui khỏi vai trò Đại sứ du lịch khiến nhiều người tiếc nuối, nhưng đến giờ Lý Nhã Kỳ vẫn không hối tiếc. Người đẹp chia sẻ: "Tôi chỉ xin không nhận chức danh Đại sứ thôi, chứ tôi vẫn quảng bá cho ngành du lịch Việt Nam mọi lúc mọi nơi nếu có thể. Với vị trí chủ tịch một quỹ từ thiện lớn, đang là doanh nhân đồng thời là một nghệ sĩ có tên tuổi, tôi nghĩ mình có nhiều cơ hội giới thiệu văn hóa và quảng bá hình ảnh đẹp về con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Với quyết định năm nay không có Đại sứ, tôi sẵn sàng đồng hành cùng Bộ trong nhiều sự kiện, hội nghị quan trọng. Tôi tin với kinh nghiệm và mối quan hệ có được, tôi sẽ giúp Bộ rất tốt trong những dịp quan trọng nếu Bộ cần".


Không làm Đại sứ Du lịch, nhưng Lý Nhã Kỳ sẵn sàng đồng hành cùng Bộ VH-TT&DL.

Khẳng định mình sẵn sàng bỏ công việc riêng để đồng hành cùng Bộ, thậm chí Lý Nhã Kỳ còn cho biết: "Nếu sau này Đại sứ du lịch mới trúng cử nhưng còn thiếu kinh nghiệm gánh vác công việc, tôi cũng sẵn sàng làm Cố vấn đại sứ hoặc Đại sứ du lịch danh dự để đồng hành cùng tân Đại sứ".

Khi được hỏi về 3 yếu tố cần và đủ của một Đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ cho biết, tân Đại sứ cần hội tụ đủ 3 yếu tố: tiềm lực kinh tế cá nhân vững mạnh; phải có mối quan hệ bên ngoài thế giới thật rộng để mở rộng mối quan hệ giao lưu và hợp tác quốc tế; có thể không phải là người của giới showbiz nhưng phải có sự nổi tiếng nhất định, tạo được tiếng nói riêng, có uy tín cá nhân và có sức ảnh hưởng với nhiều người.

Theo Hà Nhuận Nam (Xzone/Tri thức thời đại)
Tin bài cùng sự kiện Lý Nhã Kỳ
Tin hay đừng bỏ lỡ