Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả

Ngày 06/12/2016 10:46 AM (GMT+7)

Quyết tâm giành giải nhất tuần trong Tiếu Lâm Tứ Trụ, Minh Nhí bắt học trò hy sinh mái tóc để vào một vai diễn đặc biệt.

Tập 6 của Tiếu Lâm Tứ Trụ, chủ đề Ứng xử sẽ là cuộc so tài của bốn đại diện: Minh Dũng (hài phái Hoạt hình), Lê Như (hài phái Tỉnh queo), Phúc Zelo (hài phái Tạp kỹ) và Trường Sơn (hài phái Trào phúng). Với quyết tâm giành giải thưởng nhất tuần, các vị sư phụ sẽ lần lượt tung ra tuyệt chiêu mang đậm dấu ấn hài phái của mình.

Ở đội của Thánh hài Hoạt hình -  Minh Nhí, môn sinh Minh Dũng là người đại diện tiên phong cho hài phái của mình cạnh tranh với ba đối thủ còn lại trong đêm thi chủ đề Ứng xử. Với tiểu phẩm Khó ăn khó ở, Minh Dũng sẽ hóa thân thành ông già 80 tuổi bị tai biến mạch máu não, có mái tóc bạc trắng, tính nết khó chịu, hung dữ.

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 1

Minh Nhí hướng dẫn học trò

Minh Dũng chia sẻ rằng với vai diễn này anh có thể đội tóc giả nhưng nghệ sĩ Minh Nhí kiên quyết không đồng ý và bắt học trò đi nhuộm để có được mái tóc bạc trắng, phù hợp với nhân vật. Giải thích về quyết định của mình, huấn luyện viên Minh Nhí nói: “Sở dĩ tôi không cho Minh Dũng đội tóc giả là vì vai diễn của đệ tử có những cảnh phải hoạt động mạnh, diễn hình thể nhiều. Tôi sợ Minh Dũng bị rớt tóc giả rồi loay hoay, ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu. Hơn nữa, trong tiểu phẩm có một cảnh đặc biệt lấy nước mắt người xem mà tôi đã rất tâm đắc khi dàn dựng. Minh Dũng dứt khoát không thể thực hiện cảnh này trên sân khấu với một cái đầu tóc giả được!”.

Vốn đã quen mặt với khán giả trong các vai già nên đây là vai diễn Minh Dũng có lợi thế rất lớn. Bên cạnh đó, lối diễn xuất được ví von là “bản sao Minh Nhí” giúp anh tiếp thu nhanh các ý kiến, lời dạy bảo từ sư phụ. Minh Dũng chia sẻ: “Là người dày dạn kinh nghiệm diễn xuất nhất so với ba bạn còn lại nên tôi rất áp lực. Lúc nào cũng phải nhắc mình không chủ quan, không được phụ sự kỳ vọng của thầy Minh Nhí! Tôi luôn cố gắng hết sức để không phụ lòng thầy”.

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 2

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 3

Trái ngược với tâm lý thoải mái của đội Minh Nhí, cô trò đội Thánh hài Trào phúng Thanh Thủy lại rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười khi Trường Sơn dù chăm chỉ tập luyện đến 80 lần nhưng vẫn… không thuộc bài. Nghệ sĩ Thanh Thủy than thở: “Thầy trò tôi đã rất khổ sở. Trường Sơn hay quên lắm, tôi phân tích cái gì em cũng đều hiểu hết nhưng tới lúc thực hành thì lại… quên trước quên sau. Chưa thi mà tôi đã lo sốt vó đến mất ăn mất ngủ rồi!”

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 4

Thanh Thủy khổ tâm vì học trò tập luyện 80 lần vẫn không thuộc bài

Trong đêm thi chủ đề Ứng xử, Thánh hài Trào phúng đã chọn cho Trường Sơn tiểu phẩm Đứa con điên có nội dung thiên về hài kịch tâm lý. Nói về vai diễn, Trường Sơn chia sẻ: “Đây là thách thức rất lớn, dù đã từng được đào tạo về nghệ thuật nhưng sau khi tốt nghiệp, mình chưa có cơ hội bước lên sân khấu chuyên nghiệp để cọ xát các vai diễn tâm lý nặng như thế này. Trí nhớ mình cũng không được tốt so với các bạn trong đội. Trong lúc tập, cô cứ sửa câu liên tục, hôm nay thế này nhưng mai lại khác làm mình phải cập nhật kiến thức mới, cho nên cô rất lo lắng làm mình cũng cảm thấy áp lực kinh khủng”.

Giải thích cho sự áp đặt của mình, Thanh Thủy nói: "Tiêu chí của tôi là không làm hài hời hợt, mỗi câu chuyện, nhân vật trên sân khấu đều phải có số phận bi, hài khác nhau. Tôi biết đòi hỏi điều này có phần quá sức với Trường Sơn nhưng đây là cơ hội để em có thể học hỏi và nâng cao kỹ năng diễn xuất của mình. Khi tôi la mắng nhiều quá, Sơn cũng bị mặc cảm nhưng em cũng rất đáng yêu. Khi thấy tôi buồn thì len lén ngồi sát bên nói: “Em chưa diễn được nhưng sẽ cố gắng, cô cứ yên tâm”".

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 5

Trong đêm thi thứ 6, Thánh hài Tạp kỹ Đức Hải và học trò Phúc Zelo quyết định đem câu chuyện cuộc đời của các vũ công chuyển giới lên sân khấu trong tiếu phẩm Chuyện Pattaya. Để hóa thân vào vai diễn, Phúc Zelo bị té bầm dập trên sàn tập khi tập những vũ điệu bốc lửa, đầy gợi cảm như: belly dance, sexy dance…

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 6

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 7

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 8

Đội Đức Hải

Lựa chọn tiểu phẩm Khẩu nghiệp để tranh tài, môn sinh Lê Như đội Hồng Vân đã học tiếng Thái cấp tốc để hóa thân vào vai diễn. Bên cạnh đó, sở trường hát dân ca cũng sẽ được Lê Như tận dụng khai thác trong đêm thi này.  

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 9

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 10

Minh Nhí ép học trò nhuộm tóc bạc trắng, không cho đội tóc giả - 11

Đội Hồng Vân

Tập 6 của Tiếu Lâm Tứ Trụ - chủ đề Ứng xử được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 7/12 trên kênh THVL1.

Theo An Nhiên, Ảnh: Hoàng Trọng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình