Mới phát sóng, Diên Hy Công Lược của Xa Thi Mạn đã có lượt xem nhiều nhất xứ Trung 2018

Ngày 25/08/2018 13:00 PM (GMT+7)

Đứng đầu Bảng xếp hạng những bộ phim truyền hình và chiếu mạng Hoa Ngữ có lượt xem cao nhất năm 2018 là những cái tên hết sức quen thuộc với khán giả.

Clip teaser bản lồng tiếng của phim Diên Hy Công Lược (Nguồn video: BTC)

Bảng xếp hạng những bộ phim truyền hình và chiếu mạng Hoa Ngữ có lượt xem cao nhất năm 2018 đã gọi tên nhiều bộ phim được đông đảo khán giả yêu mến trong thời gian qua.

Đến thời điểm hiện tại, bộ phim chiếu mạng đứng đầu danh sách với 11 tỷ lượt xem chính là phim cung đấu của Xa Thi Mạn - Diên Hy Công Lược. Còn bộ phim đứng đầu danh sách phim truyền hình có lượt xem cao nhất là Luyến ái tiên sinh của Cận Đông và Giang Sơ Ảnh.

Top phim truyền hình có lượt xem cao nhất 2018

Mới phát sóng, Diên Hy Công Lược của Xa Thi Mạn đã có lượt xem nhiều nhất xứ Trung 2018 - 1

Bảng xếp hạng phim truyền hình Hoa ngữ có lượt xem cao nhất 2018.

Năm 2018 được xem là năm của Giang Sở Ảnh khi cô có cơ hội được hợp tác với những "nam thần Cbiz" Cận Đông, Chung Hán Lương, Lý Dịch Phong... Và cô đã đạt được thành công rực rỡ cho mình khi Luyến ái tiên sinh đạt 16.02 tỷ lượt xem đứng vị trí thứ 1 còn Con đường đưa tiễn đầy hoa đạt 6.31 tỷ lượt xem đứng vị trí thứ 10 trong Bảng danh sách phim truyền hình Hoa ngữ có lượt xem cao nhất 2018. 

Mới phát sóng, Diên Hy Công Lược của Xa Thi Mạn đã có lượt xem nhiều nhất xứ Trung 2018 - 2

Giang Sở Ảnh và Cận Đông trong "Luyến ái tiên sinh".

"Tiểu hoa đán" Dương Mịch dù gặp nhiều tai tiếng nhưng sự nghiệp của cô vẫn lên như diều gặp gió. Phim Phù Dao Hoàng hậu và Người đàm phán của cô lần lượt đạt 14.01 tỷ và 12.8 tỷ lượt xem, đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 trên bảng xếp hạng. Màn kết hợp của Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên đã tạo nên cơn "sốt" lớn trong tình hình phim ảnh xứ Trung khá ảm đạm. 

Mới phát sóng, Diên Hy Công Lược của Xa Thi Mạn đã có lượt xem nhiều nhất xứ Trung 2018 - 3

Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên nhận được nhiều lời khen ngợi...

Tuy nhiên, sự kết hợp của Dương Mịch và Hoàng Tử Thao trong Người đàm phán lại phải nhận nhiều ý kiến trái chiều. Khi Người đàm phán kết thúc, một tờ báo lớn của Trung Quốc vẫn còn lên tiếng phê bình: Bộ phim được tuyên truyền là đề tài hiện thực. Tuy nhiên, càng phát triển Người đàm phán lại biến thành một bộ phim mơ mộng ảo tưởng, tiền đồ vật chất ảo, thậm chí là “tham tiền lồ lộ”.

Dù bị nhận xét tiêu cực nhưng Người đàm phán vẫn lọt Top phim có lượt xem cao nhất, nhiều khán giả cho rằng thành tích này đạt được là nhờ "nữ hoàng rating" Dương Mịch.

Mới phát sóng, Diên Hy Công Lược của Xa Thi Mạn đã có lượt xem nhiều nhất xứ Trung 2018 - 4

... nhưng sự kết hợp của Dương Mịch và Hoàng Tử Thao lại nhận nhiều "gạch đá".

Những bộ phim chiếm giữ vị trí từ thứ 4 đến thứ 9 của Bảng xếp hạng lần lượt là: Quy khứ lai - 9.8 tỷ lượt xem, Kẻ săn ma - 8.55 tỷ lượt xem, Huyền của Ôn Noãn - 7.68 tỷ lượt xem, Một nghìn lẻ một đêm - 7.35 tỷ lượt xem, Điềm mật bạo kích - 7.2 tỷ lượt xem, Cuộc sống tươi đẹp - 6.38 tỷ lượt xem. 

Top phim chiếu mạng có lượt xem cao nhất

Mới phát sóng, Diên Hy Công Lược của Xa Thi Mạn đã có lượt xem nhiều nhất xứ Trung 2018 - 5

Bảng xếp hạng phim chiếu mạng Hoa ngữ có lượt xem cao nhất năm 2018.

Chỉ mới phát sóng 35 ngày, Diên Hy Công Lược đã bỏ xa các đối thủ với mức lượt xem khủng: 11 tỷ. Sức hút lớn của bộ phim cung đấu này đầu tiên phải kết đến dàn diễn viên tên tuổi: Xa Thị Mạn, Tần Lam, Đàm Trác, Nhiếp Viễn... Có thể nói diễn xuất của những "cây đa, cây đề" trong làng giải trí Trung đã khiến khán giả không thể rời mắt khỏi bộ phim. 

Nội dung hấp dẫn, trang phục đem mắt cũng là một điểm cộng to đùng cho Diên Hy Công Lược. Dù trước đó, cái tên Vu Chính đầy thị phi khiến khán giả hoang mang, lo lắng nhưng khi phim lên sóng lại khiến mọi người đều ngạc nhiên. Sức hút của phim lớn đến mức, khi biết Việt Nam có những tập phim được chiếu lậu nhanh hơn Trung Quốc, khán giả Trung đã ngay lập tức tìm mọi cách "vượt biên" để sang xem ké.

Mới phát sóng, Diên Hy Công Lược của Xa Thi Mạn đã có lượt xem nhiều nhất xứ Trung 2018 - 6

"Diên Hy Công Lược" bỏ xa các đối thủ về lượt xem.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong Bảng xếp hạng là Liệt hỏa Như Ca của "mỹ nhân Tân Cương" Địch Lệ Nhiệt Ba và "mỹ nam Vườn sao băng" Châu Du Dân với 8.1 tỷ lượt xem trong 175 ngày phát sóng. Bộ phim có sức hút lớn là nhờ cốt truyện chuẩn ngôn tình cùng nhan sắc đỉnh cao của cặp đôi nam nữ chính.

Tuy nhiên, điểm trung bình trên Douban - một trang mạng đánh giá phim ảnh và sách báo nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc của Liệt hỏa Như Ca lại chỉ ở mức trung bình. 

Mới phát sóng, Diên Hy Công Lược của Xa Thi Mạn đã có lượt xem nhiều nhất xứ Trung 2018 - 7

Là đỉnh cao nhan sắc xứ Trung nhưng tạo hình của Châu Du Dân trong "Liệt hỏa Như Ca" không được nhiều khán giả ủng hộ.

Tiếp nối bảng danh sách là Độc Cô thiên hạ đạt 6.15 tỷ lượt xem, Phi hổ cực chiến - 4.43 tỷ lượt xem, Manh thê thực thần - 3.49 tỷ lượt xem, Thâm cung kế - 3.22 tỷ lượt xem, Trấn hồn - 3.18 tỷ lượt xem, Vân Tịch truyện -  3.08 tỷ lượt xem, Tam Quốc cơ mật -  2.98 tỷ lượt xem, Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ - 2.8 tỷ lượt xem.

Qua kết quả Top những bộ phim truyền hình và chiếu mạng Hoa ngữ có lượt xem cao nhất 2018, khán giả có thể dễ dàng nhận thấy nhiều bộ phim phải nhận nhiều ý kiến trái chiều như: Người đàm phán, Điềm mật bạo kích, Liệt hỏa Như Ca... vẫn có lượt xem khủng. Để một bộ phim có thể được đông đảo khán giả đón xem cần rất nhiều yếu tố từ nội dung, diễn viên đến cả trang phục, thời điểm phát sóng. 

Có ai ngờ Hoàng hậu đoan trang, hiền thục lại quậy tung nóc trong hậu trường Diên Hy Công Lược
Là Phú Sát Hoàng hậu - bậc mẫu nghi thiên hạ hiền lương, thục đức trong Diên Hy Công Lược nhưng ở hậu trường phim, nữ diễn viên Tần Lam lại hết sức...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dương Mịch