Mỹ Linh trả lời vụ Dương Hoàng Yến bỏ The Voice

Ngày 12/09/2013 15:02 PM (GMT+7)

Khi thông tin "gà chiến" sớm bỏ cuộc ở Giọng hát Việt, Mỹ Linh nhanh chóng bác bỏ.

- Có tin đồn Dương Hoàng Yến bị áp lực nên có ý định dừng chân tại cuộc thi, thực hư chuyện này là sao thưa chị?

- Nói về trường hợp của Yến, thật ra 16 bạn thì tôi không thể quan tâm được hết về trường hợp gia đình của mỗi bạn. Thế nhưng trong vòng Đối đầu, tôi thấy Yến có vẻ thiếu tập trung, phong độ thì không được như tôi vẫn biết về em ấy. Qua tìm hiểu thì tôi biết được mẹ của Yến đang ốm nặng và tôi rất thương em ấy. Yến không chia sẻ nhiều về cuộc sống riêng nên thật tôi cũng không biết chia sẻ với em thế nào, chỉ biết dạy em thật kỹ và động viên em cố gắng thêm.

Mỹ Linh trả lời vụ Dương Hoàng Yến bỏ The Voice - 1
Mẹ của Dương Hoàng Yến bị triệu chứng tương tự như suy giảm hệ miễn dịch và không thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Trong thời gian nghỉ ngơi chờ vòng Liveshow, cô thường xuyên ở nhà giúp đỡ mẹ. Hiện tại, mẹ cô cũng đã đóng quầy hàng bán đồ ăn đêm vì sức khỏe không đảm bao.

Tôi đã nói với Yến là: “Khi đi vào con đường này thì phải đi đến cùng, đừng vì những cái riêng tư mà bỏ ngang giữa chừng, như thế sẽ bị mọi người chê trách nhiều hơn”. Để đi được đến đây không chỉ là nỗ lực của một mình Yến mà còn của rất nhiều người. Nếu bỏ ngang thì người ta sẽ nghĩ không hay về em và điều đấy sẽ chẳng có gì đáng tự hào cả.

Tôi chia sẻ, tâm sự và khuyên Yến cũng như nói chuyện với cô Ánh, cô giáo của Yến, để chị ấy động viên em thêm. Tôi cũng đã gặp mẹ của Yến nữa để mọi người cùng động viên em. Bây giờ, em đã nguôi ngoai nhiều và quyết định đi đến cùng cuộc chơi. Cũng không phải quan trọng thắng thua nhưng đã đi thi thì mình phải giữ danh dự để khán giả và HLV biết mình đã cố gắng nhiều thế nào.

- Trong đội của chị, thí sinh Dương Hoàng Yến được chị đánh giá như thế nào?

- Thực ra Yến cũng không phải là người mạnh mẽ như mọi người vẫn nghĩ, Yến là người yếu đuối, bản tính lại hiền, sống lại khép kín. Ngay thời gian đầu tôi cũng không hiểu Yến lắm đâu. Em ấy rất khép kín, không như các thí sinh khác tự tìm đến tôi hỏi. Yến rất e dè, đã có lúc tôi hiểu sai là Yến nghĩ mình tốt rồi nên không cần HLV nữa. Thế nhưng sau này, tôi tiếp xúc với em ấy nhiều tôi mới hiểu ra và càng quý Yến hơn bởi vì em ngoan và hiền mà bây giờ ở trong giới showbiz thì ít lắm.

Mỹ Linh trả lời vụ Dương Hoàng Yến bỏ The Voice - 2
HLV Mỹ Linh từng tốn không ít công sức để đưa Dương Hoàng Yến về đội của mình. Chị thậm chí còn khẳng định trong tương lai không xa, Yến sẽ có một chỗ ngồi như mình.

- Nghe nói trong Liveshow tới đây có một bài hát do chị viết lời Việt và “đo ni đóng giày” cho hoàn cảnh của Dương Hoàng Yến?

- Bài hát này tôi viết trên đường sang Mỹ. Khi đó, tôi có 7 tiếng chờ ở sân bay Nhật Bản. Lúc viết bài này tôi đã khóc. Bài hát này được viết trên tình cảm của tôi dành cho cha. Ông đã mất cách đây 6 năm và viết dựa trên hoàn cảnh của thí sinh Dương Hoàng Yến. Bài hát này cũng sẽ do Yến thể hiện. Tôi tin Yến sẽ hiểu những xúc cảm của tôi dành cho cha và Yến cũng sẽ gửi gắm được tình cảm qua ca khúc này dành cho mẹ của Yến. Thật sự Yến hát bài này rất xúc động.

- Vòng Đo ván đã kết thúc, các thí sinh đang gắn bó với nhau rơi vào cảnh kẻ đi người ở. Còn chị, cảm xúc của chị ra sao?

- Cũng có nhiều tiếc nuối vì gắn bó với các em trong suốt thời gian dài mà đến vòng Đo ván lại quá khốc liệt, 1 chọi với 1 chứ chẳng thể nào chọn cả hai. Trong thời gian tập luyện, chúng tôi rất gắn bó với các em nên phải chia tay ai, tôi cũng thấy buồn. Điều khiến tôi cảm thấy vui nhất là cho dù ở lại hay ra về thì các em đều dành cho tôi những tình cảm, chia sẻ từ tin nhắn, gọi điện, đến viết email hay những tâm sự trên mạng xã hội… Đôi khi tôi cảm thấy khán giả xem đã không hiểu hết nội tình của đội tôi. Thế nên, họ có những dị nghị này kia nhưng các em là người hiểu, và đánh giá đúng, thành ra tôi cũng cảm thấy rất nhẹ nhàng.

Mỹ Linh trả lời vụ Dương Hoàng Yến bỏ The Voice - 3
Mỹ Linh rất tự tin ở các thí sinh của mình trong vòng Liveshow. Cô cũng viết lời Việt cho một ca khúc quốc tế để "gà cưng" là Dương Hoàng Yến thể hiện.

- Chị đánh giá đội hình hiện tại của mình như thế nào?

- Hiện nay tôi tự tin rằng đội của mình là một đội hình mạnh.

- Chị đã chuẩn bị gì cho vòng Liveshow đã cận kề?

- Tôi muốn rằng vòng Liveshow của đội tôi ngày 15/9 các em phải thể hiện tốt nhất, phong độ tốt nhất. Thế nên chúng tôi đã toàn tâm toàn ý, dành 100% sức mạnh vào Liveshow đầu tiên để gây ấn tượng với khán giả. Chúng tôi cũng muốn gây ấn tượng với ngay cả các HLV khác và các bạn của đội khác và ngay chính trong đội của tôi nữa. Các bạn phải nhìn thấy ngay sự tiến bộ của chính mình. Như thế thì sự huấn luyện của HLV mới có ý nghĩa.

Cảm ơn Mỹ Linh!

Theo Nhật Thanh (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt