Nam ca sĩ bị chém: Từ công tử hào hoa đến chàng trai bán bún đậu mưu sinh

Ngày 01/09/2017 00:06 AM (GMT+7)

Trước đây, gia đình Đông Hùng khá giả. Tuy nhiên việc nợ nần của mẹ đã khiến anh phải đi thuê trọ và bán bún đậu mưu sinh.

Đông Hùng sinh năm 1993, được khán giả lần đầu biết tới khi tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2012. Tại cuộc thi, anh dừng chân với giải thưởng Triển vọng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. 

Năm 2014, Đông Hùng tiếp tục tham gia cuộc thi Vietnam Idol. Sở hữu giọng ca nội lực, anh được khán giả yêu thích bình chọn và dừng lại ở vị trí Top 3. Tuy nhiên, cuộc sống nợ nần khiến anh luôn ở trong tình trạng bất an. Có đêm thi tại Vietnam Idol 2014, chủ nợ còn đến tận sân khấu để đòi tiền Đông Hùng. 

Nam ca sĩ Đông Hùng.

Anh từng có chuyện tình đẹp với nữ ca sĩ Phương Linh - Top 4 Vietnam Idol 2014. Tuy nhiên hiện tại cặp đôi đã chia tay.

Chàng công tử sống trong nhung lụa

Đông Hùng từng là chàng công tử hào hoa, sống cuộc sống nhung lụa trong một gia đình giàu có. Anh kể, bản thân từng được cơm bưng, nước rót tận miệng. Vì thế nên khi biết tin mẹ nợ số tiền lên đến 14 tỷ đồng, anh vô cùng sốc. 

Từ một chàng trai không phải lo lắng gì về kinh tế, Đông Hùng đã phải khăn gói từ Hà Nội vào Sài Gòn để kiếm tiền trả nợ thay cho gia đình. Anh kể, gia đình đang hạnh phúc bỗng nhiên mỗi người một nơi, bố và em trai sống ở Hà Nội còn Đông Hùng và mẹ ở Sài Gòn. Vì nợ nần và mâu thuẫn, bố mẹ nam ca sĩ cũng không còn nói chuyện với nhau và hiện tại đã ly hôn.

Đông Hùng từng là chàng trai không phải suy nghĩ đến tiền bạc.

Năm 2014, tham gia cuộc thi Vietnam Idol, Đông Hùng chỉ có mong muốn được giải để giúp mẹ có tiền trả nợ. Việc dừng lại ở Top 3 giúp cái tên Đông Hùng được nhiều khán giả biết tới hơn. Anh cũng đắt show hơn và làm ra khá nhiều tiền từ việc chăm chỉ chạy show, tham gia các sự kiện. Tuy nhiên, số tiền đó Đông Hùng chẳng được hưởng bao nhiêu mà phải dành hết cho việc trả nợ.

Nam ca sĩ từng yêu Phương Linh nhưng cả hai đã chia tay.

Vất vả mưu sinh đủ nghề ở Sài Gòn

Việc trả nợ khiến Đông Hùng không có tiền để đầu tư cho âm nhạc, anh cũng không có khả năng chi trả cho ekip và định hướng hình ảnh của bản thân. Vì thế, cái tên Đông Hùng dần bị khán giả quên đi. 

Đông Hùng từng tiết lộ, công sức nhiều năm kiếm tiền trả nợ cho gia đình 14 tỷ đồng chưa hết thì mới đây, mẹ của anh tiếp tục nợ những người cho vay nặng lãi, số tiền ngày càng tăng nhiều hơn. Trong suốt 4 năm, anh phải nai lưng kiếm tiền để trả nợ cho mẹ và nuôi em trai ăn học.

Ngoài ca hát, anh bán bún đậu bình dân để kiếm sống.

Đông Hùng mở một tiệm bán bún đậu bình dân để cho mẹ có việc làm. Hằng ngày anh vẫn phụ mẹ bán bún đậu để có thêm thu nhập. Căn nhà Đông Hùng sống tầng dưới mở quán, còn bên trên là nơi anh ở, rất chật chội và ẩm thấp. Nhiều nghệ sĩ đã vô cùng thương cảm khi biết cuộc sống hiện tại của Đông Hùng.

Cầu cứu cư dân mạng khi bị dồn đến "đường cùng"

Mới đây, Đông Hùng bị chủ cho vay nặng lãi chém nhiều vết trên tay khiến anh không thể chịu đựng được, phải cầu cứu sự giúp đỡ của mọi người:

"Tôi xin các người đừng cho mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Điệp mượn tiền nữa. 5 năm qua, tôi đã chịu đủ đắng cay, đủ tủi nhục rồi. Phận làm con như tôi, tôi bỏ mẹ mình sao được. Nhưng tôi xin các người, đừng cho mẹ tôi mượn tiền rồi lấy lãi nữa.

Tôi biết, đó là cách mà mấy người kiếm sống. Nhưng hãy trừ mặt mẹ tôi ra được không? Tôi... khổ lắm rồi. Tôi mệt mỏi lắm rồi. Gia đình tôi tan nát, em trai tôi, tôi vẫn phải lo cho nó ăn học. Tôi đã phải cáng đáng mọi thứ rồi" - Đông Hùng viết trong nước mắt. 

Anh cầu cứu vì không thể chịu đựng thêm được nữa.

Top 3 Vietnam Idol từng nghĩ đến việc thông báo cho cơ quan chức năng để ngăn chặn chuyện vay nợ của mẹ, nhưng sau đó lại gạt bỏ ý định. Anh tâm sự:  "Mẹ tôi sai thì cũng đã sai rồi. Tôi là con trai, phải chịu khổ thay cho mẹ là chuyện tất nhiên".

Căn bếp nơi anh và mẹ kiếm sống bằng nghề bán bún đậu.

Xem thêm clip Đông Hùng tại cuộc thi Vietnam Idol:

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ