"Người đẹp thi chui" được Cục Nghệ thuật biểu diễn minh oan

Ngày 06/08/2016 10:56 AM (GMT+7)

Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ không phạt Thái Nhã Vân vì cô đại diện cho Na Uy tham gia thi Hoa hậu chứ không phải Việt Nam.

Bị cho là "thi chui" cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016 và bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn đề nghị xử lý, ngay sau đó, Thái Nhã Vân tung ra hàng loạt bằng chứng để chứng minh rằng cô hoàn toàn đủ điều kiện tham gia cuộc thi chứ không thi chui như báo chí đã đưa tin.

Theo đó, Thái Nhã Vân cho biết, cô không thuộc diện bị phạt theo quy định của  Cục. Bởi người đẹp đi thi với tư cách đại diện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Na Uy và đến Hoa Kỳ bằng visa nhập cảnh từ Na Uy. Hơn nữa, khi trao danh hiệu á hậu 2 cho Thái Nhã Vân, MC của chương trình và bảng điện tử trên sân khấu đều đồng nhất xướng tên “Người đẹp Thái Nhã Vấn đến từ Na Uy” chứ không phải đến từ Việt Nam.

"Tôi sang Na Uy từ đầu năm 2013 dưới sự bảo lãnh của người thân trong gia đình. Hiện tôi đang định cư sinh sống làm việc tại Na Uy. Tôi đã được nhà nước Na Uy cấp thẻ thường trú dài hạn (Resident cards in Norway) tại quốc gia này và trong thời gian ngắn nữa tôi sẽ chính thức được nhập quốc tịch Na Uy” - người đẹp chia sẻ.

quot;Người đẹp thi chuiquot; được Cục Nghệ thuật biểu diễn minh oan - 2

Thái Nhã Vân đứng trước nguy cơ bị phạt vì "thi chui", tuy nhiên sau đó cô trình ra bằng chứng bản thân đại diện cho cộng đồng người Việt ở Na Uy đi thi chứ không phải đại diện cho VN

Để chứng minh mình vô tội, mới đây, Thái Nhã Vân đã ra Hà Nội, đến Cục Nghệ thuật Biểu diễn trình diện và trình bày những bằng chứng để minh oan. Ngay sau buổi làm việc với đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn, Thái Nhã Vân được xác nhận không vi phạm bất kỳ điều lệ, nội quy nào của Cục Nghệ thuật Biểu diễn về cuộc thi. Đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng hứa sẽ gửi công văn gởi đến Sở Văn hóa Thể thao TP HCM (Sở VH TT TP HCM) đề nghị không xử phạt Thái Nhã Vân giống như văn bản số 621/NTBD-QLBD ngày 06/07/2016 mà Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã gởi đến Sở VH TT TP HCM trước đó.

Sau chuyến ra Hà Nội, Thái Nhã Vân cho biết, cô hoàn toàn thoải mái và hạnh phúc bởi từ nay đã thoát khỏi mác "Người đẹp thi chui". Cô cũng vừa có chuyến đi thăm các bé ở Chùa Bồ Đề (Hà Nội). Người đẹp tâm sự, cô cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người vì có cuộc sống đầy đủ, do đó, cô sẽ cố gắng giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trong phạm vi có thể của mình.

Với việc chứng minh mình đại diện cho Na Uy đi thi nhan sắc, Thái Nhã Vân đã không bị Cục Nghệ thuật biểu diễn xử phạt

Người đẹp mới đây có chuyến thăm và làm từ thiện ở chùa Bồ Đề Hà Nội

Theo Hoàng Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Người đẹp Việt đi thi quốc tế