Người đẹp thi chui "kêu oan" trước nguy cơ bị án phạt

Ngày 20/07/2016 13:28 PM (GMT+7)

Thái Nhã Vân cho biết, cô không thuộc đối tượng bị phạt theo quy định bị phạt của Cục nghệ thuật biểu diễn.

Ngày 7-7 vừa qua, Cục Nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) cho biết đã có văn bản gửi Sở VH-TT Hà Nội đề nghị phối hợp xử lý hành vi vi phạm đối với người đẹp Thái Nhã Vân và bà Vũ Thuý Nga, người vừa tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu và Hoa hậu doanh nhân thành đạt người Việt thế giới tại Mỹ không đúng quy định.

Công văn nêu rõ thời gian qua một số cá nhân cố tình mượn danh nghĩa đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi hoa hậu tại nước ngoài không đúng quy định của pháp luật, nhằm tìm kiếm danh hiệu phục vụ cho mục đích cá nhân. Hành vi vi phạm này tạo phản ứng gay gắt trong dư luận truyền thông cũng như tạo nên tình trạng “loạn hoa hậu” như đã từng xảy ra thời gian trước đây.

Đối diện với án phạt này, Thái Nhã Vân có nguy cơ bị phạt 30 triệu vì hành vi tự ý đi thi người đẹp ở nước ngoài mà không  xin phép Cục nghệ thuật biểu diễn.

Cục Nghệ thuật biểu diễn có văn bản yêu cầu xử phạt Thái Nhã Vân vì thi chui

Tuy nhiên, mới đây, Thái Nhã Vân đã gửi đơn đến một số cơ quan báo chí "kêu oan", cô cho biết, cô không thuộc diện bị phạt theo quy định của  Cục. Bởi người đẹp đi thi với tư cách đại diện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Na Uy và đến Hoa Kỳ bằng visa nhập cảnh từ Na Uy. Hơn nữa, khi trao danh hiệu á hậu 2 cho Thái Nhã Vân, MC của chương trình và bảng điện tử trên sân khấu đều đồng nhất xướng tên “Người đẹp Thái Nhã Vấn đến từ Na Uy” chứ không phải đến từ Việt Nam.

"Tôi sang Na Uy từ đầu năm 2013 dưới sự bảo lãnh của người thân trong gia đình. Hiện tôi đang định cư sinh sống làm việc tại Na Uy. Tôi đã được nhà nước Na Uy cấp thẻ thường trú dài hạn (Resident cards in Norway) tại quốc gia này và trong thời gian ngắn nữa tôi sẽ chính thức được nhập quốc tịch Na Uy” - người đẹp chia sẻ.

Tuy nhiên, mới đây, Thái Nhã Vân đã gửi thông báo đến một số cơ quan báo chí lên tiếng về án phạt này, cô cho rằng mình không thuộc diện bị phạt vì đại diện cho người Việt ở Na Uy tham gia cuộc thi

Cô cho biết, đã được Na Uy cấp thẻ xanh và visa vào Mỹ của cô ghi rõ cô đến từ Na Uy

Đến thời điểm hiện tại, Thái Nhã Vân cho biết, cô vẫn chưa nhận được văn bản thông báo chính thức nào từ phía Cục Nghệ thuật biểu diễn. Nếu có văn bản triệu tập, cô sẵng sàng đưa ra bằng chứng và đến làm việc với Cục Nghệ thuật biểu diễn để làm sáng tỏ vấn đề.

Thái Nhã Vân tên thật Huỳnh Thị Kết năm nay 28 tuổi, cô sinh ra và lớn lên tại Sóc Trăng trong một gia đình không ai làm nghệ thuật. Trước năm 2012 Thái Nhã Vân lên Sài Gòn để làm việc như đóng phim mẫu ảnh, diễn hài kịch và làm MC. Những phim mà cô đã từng tham gia như: Trái tim sám hối, Không thể ngừng yêu, Vũ khúc trong đêm, Hương sầu riêng… Mới đây, Thái Nhã Vân giành giải á hậu 2 cuộc thi Miss Vietnam Global 2016, diễn ra tại California (Mỹ) hồi đầu tháng 7.

Theo Hoàng Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Người đẹp Việt đi thi quốc tế