Nhà sản xuất nói về việc chỉnh sửa Hậu Duệ Mặt Trời?

Ngày 28/10/2018 18:00 PM (GMT+7)

Bà Ngô Thị Bích Hạnh - nhà sản xuất phim Hậu Duệ Mặt Trời Việt đã có thêm những chia sẻ xung quanh ồn ào của bộ phim này.

Chia sẻ với báo giới bên lề thảm đỏ LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 5, bà Ngô Thị Bích Hạnh, Phó Giám đốc đơn vị sản xuất phim truyền hình "Hậu duệ mặt trời"- chia sẻ thêm thông tin về bộ phim gây ồn ào thời gian qua.

Khi được hỏi về phương án chỉnh sửa phim sau khi Bộ Quốc phòng có ý kiến, bà Ngô Thị Bích Hạnh nói đúng là Bộ Quốc phòng làm việc với VTC và đơn vị sản xuất phim, tuy nhiên phải khẳng định “tinh thần của "Hậu duệ mặt trời" là về lòng yêu nước, về những người trẻ sống với lí tưởng cao đẹp hơn là cơm ăn áo mặc hàng ngày”.

nha san xuat noi ve viec chinh sua hau due mat troi? - 1

“Nhiều người nói với tôi rằng làm phim về quân đội rất khó vì nhiều thứ của quân đội là bảo mật mà người ngoài không thể tiếp cận. Cái quan trọng nhất của bộ phim là tinh thần tốt, còn những sai sót trong quá trình làm phim, chúng tôi cũng muốn làm phim về những người trẻ nên có một góc nhìn khác.

Trước đây phim về bộ đội thường là các anh chị lớn tuổi đi bộ đội về, làm về câu chuyện của những lớp lớn tuổi. Dĩ nhiên các bạn trẻ khi làm quân đội, một vài về điều lệnh, thiết bị chưa được tốt nhưng có điểm mạnh là góc nhìn mới lạ”, bà Hạnh nói.

nha san xuat noi ve viec chinh sua hau due mat troi? - 2

Về việc chỉnh sửa, lãnh đạo đơn vị sản xuất phim nói rằng ở góc độ sản xuất luôn lắng nghe ý kiến khán giả, cơ quan chức năng để làm tốt nhất trong khả năng có thể. “Tôi nghĩ không có gì hoàn thiện cả, nhưng chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến của các bên, càng ngày cố gắng hoàn thiện, mang cho bộ phim góc nhìn mới, quan trọng nhất là tinh thần các bạn trẻ yêu nước và dám sống vì lí tưởng”, bà Hạnh nói.

Bà khẳng định Bộ Quốc phòng không đề nghị chỉnh sửa cái gì cụ thể, chỉ đề nghị trong khả năng của nhà sản xuất những gì có thể chỉnh sửa được thì chỉnh sửa, những nhắc nhở này mang tính chất xây dựng.

nha san xuat noi ve viec chinh sua hau due mat troi? - 3

Nói về việc tham vấn ý kiến khi sản xuất bộ phim này, bà Ngô Thị Bích Hạnh nói rằng trước khi làm phim phỏng vấn khoảng 50 người làm trong các lĩnh vực khác nhau của quân đội. “Khả năng có lỗi sai là có và chúng tôi biết ý kiến nào là ý kiến xây dựng để tiếp thu, ý kiến tiêu cực thì không tránh khỏi”, bà nói.

Hậu Duệ Mặt Trời Việt: Khả Ngân tỏ tình lạc trôi cảm xúc, khán giả vừa tức vừa... buồn cười
Cảnh bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) tỏ tình công khai với Đại úy Duy Kiên trên đài phát thanh trong Hậu Duệ Mặt Trời Việt phải nhận nhiều bình luận...

Theo Bảo Hân (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Hậu Duệ Mặt Trời Việt Nam