Nhạc sĩ Dương Cầm chê Miu Lê như tát nước là ai mà cô nói tra Google không thấy?

Ngày 26/11/2017 11:48 AM (GMT+7)

Nam nhạc sĩ Dương Cầm đang gây "sóng gió" với phát ngôn chê Miu Lê và Chi Pu.

Gần đây, Miu Lê lần đầu góp mặt tại gameshow khi tham gia chương trình Sao đại chiến. Ở show truyền hình này, cô và các đồng đội nhiều lần xung đột gay gắt với nhạc sĩ Dương Cầm - người cùng đội Dương Hoàng Yến. Người này thường xuyên chê bai giọng hát của Miu Lê.

Không những thế, trong một bài phỏng vấn anh còn nói: "Với những bài hát tầm thường và giọng hát không đạt được mức độ cơ bản thì tôi không xem Miu Lê là ca sĩ. Miu Lê không đủ trình độ để được gọi là ca sĩ. Tôi xem Miu Lê là diễn viên, chứ không xem cô ấy là ca sĩ."

Bên cạnh việc chê Miu Lê, nam nhạc sĩ cũng bàn luận về giọng hát đang gây nhiều tranh cãi - Chi Pu, anh cho rằng cựu hot girl đã nóng vội, không chuẩn bị tâm thế làm nghề. Dương Cầm so sánh hai cô gái với nhau: "Về giọng hát, tôi đánh giá Miu Lê hơn Chi Pu. Vậy mà với tôi Miu Lê còn chưa được xem là ca sĩ thì Chi Pu chắc cũng không khó để xếp hạng!"

nhac si duong cam che miu le nhu tat nuoc la ai ma co noi tra google khong thay? - 1

Sau khi bị chê hát dở, Miu Lê cũng đáp trả bằng một bài phỏng vấn. Cô nói rằng sau khi ghi hình tập 1 của chương trình, cô còn phải tra Google để biết thông tin về nam nhạc sĩ này nhưng không ra: "Tôi còn phải tra Google từ khoá “Dương Cầm” để biết người vừa “tạt nước lạnh vào mặt” mình là ai. Kết quả ra toàn hình... piano".

Câu nói thâm thúy của Miu Lê đã khiến nhiều khán giả đồng tình vì thực tế không ít khán giả chưa nghe đến cái tên nhạc sĩ Dương Cầm. Thậm chí một số fan cho rằng, Miu Lê và Chi Pu dù có giọng hát chưa hoàn hảo nhưng đã nghe đến nhiều, còn nhạc sĩ Dương Cầm thì họ không hề biết là ai.

nhac si duong cam che miu le nhu tat nuoc la ai ma co noi tra google khong thay? - 2

Nhạc sĩ Dương Cầm là tác giả của nhiều bài hát mà Phương Linh - Hà Anh Tuấn thể hiện thành công.

Nhạc sĩ Dương Cầm tên thật là Đỗ Ngọc Cầm, sinh năm 1986. Anh từng tham gia vòng loại Sao Mai - Điểm hẹn 2008 cùng Mạnh Quân, Duy Khoa, Thu Phượng, Hà Linh, Đinh Ứng Phi Trường... Sau cuộc thi, nam nhạc sĩ vẫn đảm nhiệm công việc giảng dạy tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, đồng thời sáng tác, biên tập và sản xuất âm nhạc.

Dương Cầm là tác giả của những ca khúc như: Mong anh về, Biển và ánh trăng, Giấc mơ anh và em, Đường về khuya, Ngây ngô, Phía cuối chân trời, Phụ nữ Việt, Trả lại cho em, Ngày tình yêu... Nhiều bài hát của anh được thể hiện thành công bởi Phương Linh - Hà Anh Tuấn, Trung Quân, Tấn Minh...

Các sáng tác của nam nhạc sĩ này cũng từng đoạt một số giải thưởng: "Mong anh về" - giải Bài hát Việt năm 2005, "Biển và ánh trăng" đoạt giải thưởng chương trình Làn sóng xanh 2007, "Trả lại cho em" đoạt giải bài hát của tháng 10 - Bài hát Việt năm 2011...

nhac si duong cam che miu le nhu tat nuoc la ai ma co noi tra google khong thay? - 3

Dương Cầm bên quán quân Vietnam Idol Nhật Thủy.

Đây là một trong những người khởi đầu cho xu hướng trở thành "nghệ sĩ đa diện", vừa có thể sáng tác, biểu diễn và hòa âm phối khí. Âm nhạc của anh chủ yếu theo phong cách pop ballad và semi classic.

Nhạc sĩ Dương Cầm từng tham gia Bữa trưa vui vẻ trên VTV và chia sẻ anh từng ngồi ghế giám khảo chấm cuộc thi hát, anh cũng nói về sự tính thẳng nói thật của mình: "Nhiều khi nói thẳng quá thì các bạn sẽ dỗi mình, có khi bước ra khỏi cuộc thi các bạn ấy còn làm ngay một phóng sự để mắng mình luôn. Đó là một điều không hay lắm nhưng nếu chúng ta cứ khen để các bạn ấy cảm thấy vui lòng thì các bạn ấy sẽ không nhận ra được khuyết điểm của mình".

Trong đời sống riêng, nhạc sĩ Dương Cầm kết hôn vào cuối tháng 11/2014. Vợ anh tên là Thu Quỳnh, sinh năm 1989, có ngoại hình xinh xắn. Trước khi lấy vợ, nam nhạc sĩ từng mối tình 4 năm với ca sĩ Cẩm Tú, anh cũng bị đồn có tình cảm với Hà Hoài Thu.

nhac si duong cam che miu le nhu tat nuoc la ai ma co noi tra google khong thay? - 4

nhac si duong cam che miu le nhu tat nuoc la ai ma co noi tra google khong thay? - 5

Nhạc sĩ Dương Cầm và bà xã xinh xắn xuất hiện trong một liveshow ở Hà Nội khi đến đệm đàn cho Tùng Dương.

nhac si duong cam che miu le nhu tat nuoc la ai ma co noi tra google khong thay? - 6

nhac si duong cam che miu le nhu tat nuoc la ai ma co noi tra google khong thay? - 7

Anh đưa vợ và con trai Pio đi dự sự kiện tháng 7/2017.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhạc sĩ Dương Cầm
Tin hay đừng bỏ lỡ