''Nick Vujicic là nhà kinh doanh quá tài ba''

Ngày 25/05/2013 06:33 AM (GMT+7)

Đó là quan điểm của Nathan Lee khi có dịp tiếp xúc với Nick Vujicic.

Trái với quan niệm của nhiều người cho rằng, bỏ 32 tỷ ra mời Nick Vujicic sang Việt Nam là phí phạm bởi Việt Nam không thiếu những người tật nguyền biết vượt lên số phận khác. Là một trong số nghệ sĩ được mời đến buổi giao lưu với Nick Vujicic tối 22/5, Nathan Lee đã chia sẻ quan niệm riêng của anh.

Tối 22.5, anh đã có dịp ngắm Nick bằng xương, bằng thịt ngoài đời lần đầu tiên. Cảm giác của anh thế nào?

Tôi thấy vui vì có mặt trong một buổi tối rất ấm cúng và khác biệt với hàng ngàn người ở mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh nhưng tràn đầy đam mê, nhiệt huyết và niềm tin, điều hiếm khi xảy ra tại Việt Nam trừ khi là sự xuất hiện của một sao Hàn nào đó. Tôi thấy anh ấy giống như trong hình hay như những đoạn clip trên Youtube, nhanh nhẹn, thông minh và rất họat ngôn.

Tôi thấy anh ấy giống như trong hình hay như những đoạn clip trên Youtube, nhanh nhẹn, thông minh và rất họat ngôn.

Anh đến với Nick với tâm trạng là một fan hâm mộ hay bởi sự tò mò khi đây đang là cơn số truyền thông trong những ngày vừa qua?

Tôi không là fan của Nick nhưng tôi ngưỡng mộ tất cả những người dám vượt lên số phận để thành công. Được công ty tổ chức sự kiện mời tham gia một buổi tối thú vị như vậy cũng là dịp để tôi tìm hiểu hơn về cuộc sống cũng như cách suy nghĩ, tư duy vấn đề của một bộ phận người dân trong xã hội ngày nay.

Suy nghĩ của anh về Nick trước và sau khi được dịp nghe anh ấy nói chuyện có gì thay đổi?

Không, anh ấy đúng như tôi suy nghĩ, rất bản lĩnh, lém lỉnh và hoàn toàn hiểu cũng như kiểm soát ví trí anh ấy đang có được. Nick cũng rất khéo léo và tinh tế khi bán các ấn phẩm cũng như kênh Youtube của mình .

Điều gì ở Nick khiến anh nể phục nhất?

Anh ấy là một nhà kinh doanh quá tài ba!

Anh ấy đúng như tôi suy nghĩ, rất bản lĩnh, lém lỉnh và hoàn toàn hiểu cũng như kiểm soát ví trí anh ấy đang có được.

Anh nghĩ gì khi có nhiều ý kiến lên tiếng ủng hộ Nick sang Việt Nam nhưng đồng thời cũng có khá nhiều ý kiến chỉ trích rằng chúng ta đã hoang phí 32 tỷ để đưa Nick về Việt Nam?

Tôi nghĩ sử dụng cụm từ ''chúng ta'' ở đây là không đúng. Trong chuyện này tôi không tốn một xu nào và bạn cũng vậy! Ban tổ chức hiểu rõ họ đang làm gì vì đó là công việc của họ. Số tiền 32 tỷ kia chắc chắn sẽ không được bất cứ nhà tài trợ nào đó hào phóng tặng không nếu không có sự xuất hiện của Nick. Tôi nghĩ họ đã rất thành công khi thỏa mãn được sự quan tâm của khán giả cũng như giới truyền thông, vậy là đủ.

Anh có nghĩ rằng truyền thông Việt Nam đã thổi phồng sự thật về Nick?

Tôi không theo dõi hết những bài báo về Nick nên không thể tự đưa ra kết luận, mà cái gì sớm phồng thì càng nhanh xẹp thôi.

Có người viết rằng: “Nhưng nhiều bạn trẻ sẵn sàng bỏ 2 triệu để nghe Nick nói chuyện về nỗi khổ, về nghị lực sống... trong khi họ sẵn sàng bĩu môi và không thèm bố thí một đồng cho người ăn xin tàn tật. Vì đâu có sự khác biệt đó?”. Anh nghĩ gì về chuyên này?

Theo quan điểm của cá nhân tôi, những gì tôi đọc được hay tận mắt chứng kiến cũng chỉ dừng ở mức độ tham khảo. Tôi là người dám khám phá cuộc sống để tự quyết định lấy số phận của mình chứ không nhờ bất cứ một cá nhân hay tập thể nào khác làm chuyện đó cho tôi. Chuyện người ta làm gì với đồng tiền của người ta là chuyện riêng của họ, chúng ta không có quyền phán xét nếu nó không làm ảnh hưởng xấu đến cộng đồng. Những lời nói cũng chỉ là những lời nói, đôi khi chúng ta quá biết, quá hiểu nhưng cố tình không nghe thấy. Hành động phải thật sự đến từ cái tâm của mỗi người.

Tôi đã quá chán khi suốt ngày nghe thấy những lời kêu gọi ''phải từ thiện, phải từ thiện", những người nói những lời đấy đôi khi chính là những người chẳng bao giờ bố thí một đồng cho người ăn xin. Để các bạn trẻ bỏ ra 2 triệu để đi đến xem một ai đó, ở thời buổi kinh tế hiện tại, là một điều cực kỳ hiếm thấy, điều đó làm tôi phục Nick hơn, anh quá giỏi!

Xin cảm ơn Nathan Lee và chúc anh thành công.

Để các bạn trẻ bỏ ra 2 triệu để đi đến xem một ai đó, ở thời buổi kinh tế hiện tại, là một điều cực kỳ hiếm thấy

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nick Vujicic