Dấu hiệu sai phạm trong việc đón Nick Vujicic

Ngày 24/05/2013 15:51 PM (GMT+7)

Rõ ràng người của công ty bảo vệ không có quyền mở đường cho xe chạy.

Nick Vujicic đến Việt Nam đang gây xôn xao dư luận liên tục mấy ngày gần đây. Ngay trên các diễn đàn mạng nhiều cuộc khẩu chiến đã diễn ra về việc bỏ ra số tiền quá lớn chỉ để mời anh này về diễn thuyết.

Mọi chuyện chưa có dấu hiệu lắng dịu thì mới đây trên youtube lại xuất hiện một đoạn clip dài hơn ba phút cho thấy dấu hiệu sai phạm của đoàn bảo vệ đi theo hộ tống anh chàng khuyết tật này như: thực hiện việc mở đường không đúng chức năng, lấn tuyến, lạng lách, đánh võng,....

Nhưng rõ ràng người của công ty bảo vệ không có quyền mở đường cho xe chạy. Đây là chức năng của cảnh sát giao thông và chỉ có nguyên thủ hay phái đoàn ngoại giao của các nước mới được đặc cách này mà thôi.

Đoạn clip này khiến cho các quan điểm trái chiều về việc Nick tới Việt Nam lại một lần nữa bộc phát. Một số ý kiến cho rằng việc này là cần thiết vì phải tận dụng thời gian quý báu để Nick có thể tham gia đúng và đầy đủ kế hoạch đã định. Số khác thì tỏ ra gay gắt hơn, chẳng hạn:

Nick amte_tu: “Gì kì vậy trời? Chỉ là một anh chàng khuyết tật đâu phải nhân vật quan trọng gì mà mở đường ghê vậy. Dân Việt Nam cũng ngộ, người trong nước tài giỏi như giáo sư Ngô Bảo Châu còn chưa được đặc cách này, đúng là làm quá”.

Sẵn sàng chặn đầu xe lớn

Nick tranthanhluan19: “Nhóm bảo vệ này đâu có chức năng mở đường? Thấy bản số xe rõ luôn phải phạt nguội mới được, chứ để vầy mốt mình cũng mướn bảo vệ mở đường cho mình đi được không ta?”

Nick hotry_ung: “Ở Việt Nam hay kẹt xe mình mở đường cho anh này đi cho đúng lịch. Đã tốn tiền mời mà không sắp xếp được lịch di chuyển đúng giờ nhỡ tới trễ thì coi như huỷ, mắc công lại tốn tiền”.

Nick anhchang24: “Một anh chàng nước ngoài không có chân tay đi thuyết trình về nghị lực sống được cả triệu người hoan nghênh, chào mời, đưa đón như ông hoàng. Một người Việt Nam tàn tật, thiếu tay chân đi thuyết trình, chẳng ma nào quan tâm, nên xem lại cách suy nghĩ của mình trước đi. Còn chuyện đoàn bảo vệ tự phong cho mình cái quyền dẹp đường, vượt đèn đỏ thì chẳng ai "nỡ" xử lý cả... đưa người nổi tiếng mà!” 

Clip nhóm bảo vệ "vô tư" mở đường dù không có quyền này:

(Theo Mốt & Cuộc sống)
Tin bài cùng chủ đề Nick Vujicic