NS Nguyễn Ánh 9 nhập viện lúc nửa đêm, đang hôn mê

Ngày 21/03/2016 16:46 PM (GMT+7)

Tác giả của "Buồn ơi chào mi" hiện đang hôn mê và được điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ.

Thời gian gần đây, thông tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 mắc bệnh nặng đã được nhiều người chia sẻ. Theo gia đình của nhạc sĩ, ông bị bệnh về đường hô hấp kèm theo suy thận, suy tim.

Vào tối 20/3, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhập viện sau khi có dấu hiệu mệt mỏi và khó thở. Con trai Nguyễn Ánh 9 là nhạc sĩ Nguyễn Quang đã đưa ông đi cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ. Hiện tại, cả gia đình tác giả Buồn ơi chào mi đang túc trực ở trong bệnh viện để chăm sóc ông. Nhạc sĩ bị hôn mê sâu và đến nay vẫn chưa tỉnh.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Một số nghệ sĩ như Bông Mai, Giáng Son, Mr Đàm... sau khi biết tin đã ngay lập tức thu xếp thời gian và chuẩn bị đến thăm Nguyễn Ánh 9. 

Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1939 tại tỉnh Phan Rang. Ông là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều ca khúc mang lại giá trị cho đời. Năm 11 tuổi, Nguyễn Ánh 9 lên Sài Gòn sinh sống và theo đuổi con đường âm nhạc từ năm 18 tuổi đến nay. 

Nguyễn Ánh 9 năm nay 77 tuổi, ông bị bệnh đã khá lâu. 

Một số tác phẩm nổi bật của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 như Tình yêu đến không giã từ, Mênh mông tình buồn, Cho người tình xa, Cô đơn, Buồn ơi chào mi... Những năm gần đây, Nguyễn Ánh 9 không còn sáng tác nhạc mà chủ yếu đi chơi dương cầm tại một số sự kiện lớn cũng như khách sạn sang trọng ở TP.HCM.

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nguyễn Ánh 9