Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành

Ngày 06/06/2018 08:15 AM (GMT+7)

Kết thúc 36 tập phim Mộng phù hoa khiến khán giả đặt ra nhiều câu hỏi nhưng may mắn khi nó không bi kịch như cuộc đời của nguyên mẫu - đệ nhất mỹ nhân Ba Trà.

Clip mỹ nhân Sài thành gặp lại tình đầu trong tập cuối Mộng phù hoa (Nguồn video: Youtube)

Mộng phù hoa đã kết thúc trong sự thở phào nhẹ nhõm của khán giả. Bởi lẽ, vai Ba Trang  của Kim Tuyến vốn được lấy cảm hứng từ một nhân vật lịch sử có thật - đại mỹ nhân Sài Gòn Ba Trà. Cô vốn được đàn ông cung phụng hết lòng nhưng cuộc đời lại lụi tàn vì dính vào bài bạc, á phiện và bùa ngải. Khi nhan sắc phai tàn, Ba Trà phải đi làm công và sống trong cô độc tới già.

Vậy nên, người xem luôn thấp thỏm lo lắng phải chăng cuộc đời Ba Trang trong Mộng phù hoa cũng sẽ có cái kết buồn như vậy? May mắn thay, bộ phim kết thúc mở khi để Ba Trang gặp lại tình đầu Mân (Nhan Phúc Vinh) và mang lại nhiều hy vọng cho tương lai của cô. 

Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành - 1

Trong hai tập cuối Mộng phù hoa, cuộc đời Ba Trang rơi vào ngõ cụt: nợ nần, mất đi danh vọng và những người đàn ông cũng lần lượt rời bỏ cô. Cuối cùng, Ba Trang phải nhờ ký giả Trường (Bảo Trung) viết cuốn sách hồi ký về cuộc đời mình để mong có một khoản tiền trả nợ. Tuy nhiên, tâm lý của cô luôn ở trong tình trạng bất ổn và tuyệt vọng. 

Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành - 2

Thấy có tờ nhật trình viết rằng Ngọc Thố Cung phá sản, Ba Trang rất giận dữ và trút hết lên người ký giả. Cô không ngờ có lúc phải dùng quá khứ vàng son, vang dội để kiếm tiền.

Sau đó, Ba Trang tự nhận mình là người giả dối và đểu cáng. Cô cũng nhận lỗi vì sự ích kỷ của bản thân khi dùng bùa ngải khiến ông Triệu đi vào chỗ chết. Những lời trải lòng của cô như là lời sám hối vậy.

Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành - 3

Khi ký giả Trường nhắc đến Mân, Ba Trang đã bật khóc. Ba Trang mở lòng chia sẻ Mân chính là mối tình đầu khắc cốt ghi tâm của mình. Qua sự việc này, ký giả Trường mới nhận ra rằng Ba Trang thực ra chỉ là một cô gái mềm yếu, luôn ấp ủ một tình yêu chân thành nhưng bị cuộc đời đẩy vào kiếp gái làng chơi. 

Sau buổi nói chuyện, Ba Trang đi lang thang khắp nơi, cả đêm không về Ngọc Thố Cung. Rồi cô lại nhốt mình trong phòng kín. 

Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành - 4

Đứng sau tấn bi kịch của cuộc đời Ba Trang không ai khác chính là Chín Phương (Thân Thúy Hà). Bà ta cùng tình nhân Sáu Thẹo (Lê Vinh) còn đích thân đến xem Ba Trang sống chết như thế nào sau những mưu hèn kế bẩn của mình.

Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành - 5

Khi nghe Tư Lan (Tường Vy) bảo không biết Ba Trang ở đâu thì bà ta lại nhớ tới những lời kỳ lạ của Ba Trang khi gặp mình tối qua. Cô tới tìm bà ta nói rằng ân hận và không thiết sống nữa.

Tư Lan nghe vậy vội vàng vào phòng tìm Ba Trang thì thấy cô đã cắt mạch máu tự tử. May mắn cứu được Ba Trang nhưng Sáu Thẹo vẫn thấy ghê sợ trước mưu độc của Chín Phương nên tuyên bố từ nay không làm ăn với bà ta nữa. 

Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành - 6

Thoát chết trở về, Ba Trang phải ở nhờ nhà ký giả Trường vì cô không muốn trở về làm việc lại cho Chín Phương - địa ngục trần gian mà khó khăn lắm cô mới có thể thoát ra. Tư Lan và dì Huê (Kiều Linh) cũng đi theo chăm sóc cô. Dì Huê vốn là người đẩy Ba Trang vào con đường kỹ nữ nhưng không ngờ bà ta lại không bỏ cô lúc khó khăn tột cùng này. 

Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành - 7

Cuộc đời xuống dốc vì cơ bạc, á phiện và bùa ngải nhưng Ba Trang một lần nữa lại mong đổi đời nhờ đỏ đen. Kỳ lạ hơn nữa khi lần này Ba Trang lại thắng đậm.

Có tiền rồi, Ba Trang đi tìm thấy biện lý để mong trả thù Chín Phương. Cô còn kéo theo cả Rosette (Thái Tú Anh) - em chồng Chín Phương để kiện bà ta tội cướp tài sản của em chồng. Chín Phương bị bắt theo đúng ý nguyện của Ba Trang.

Ba Trang về ở với biện lý sau khi trả thù Chín Phương. Chưa kịp vui vì có được đệ nhất mỹ nhân Sài Thành trong tay, biện lý đã xây xẩm mặt mày vì trả nợ bài bạc cho cả hai. Ông ta nhanh chóng chạy thẳng khiến hạnh phúc mới của Ba Trang tan thành mây khói.

Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành - 8

Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành - 9

Ký giả Trường tới tìm Ba Trang để tiếp tục hoàn thành cuốn hồi ký. Ba Trang cho biết Tư Lan bị bắt khi làm "gái đứng đường" mà không có giấy phép.

Ký giả Trường thông báo với cô một tin vui rằng trạng sư Thắng có biết một người tù chính trị mang tên Lê Văn Mân. Tình đầu không biết sống chết giờ có thông tin khiến Ba Trang vỡ òa hạnh phúc. Khi gặp lại nhau trong cuộc thăm tù nhân, Mân cho biết nhờ trạng sư Thắng biện hộ mà anh được giảm xuống còn 5 năm tù giam.

Ơn trời, kết thúc Mộng Phù Hoa không bi kịch như cuộc đời thật đệ nhất mỹ nhân Sài thành - 10

Ba Trang vui mừng và hứa sẽ chờ anh trở về. Vậy nhưng, sau khi thăm Mân xong Ba Trang lại âm thầm rời khỏi nhà ký giả Trường không một lời từ biệt.

Chẳng ai biết đích xác Ba Trang có thể chờ được tới ngày Mân ra tù hay không, cô sống như thế nào sau những ngày tháng như mộng phù hoa với địa vị, danh vọng và tiền bạc. Tuy nhiên, khán giả tin rằng Ba Trang sẽ có kết thúc tốt đẹp bởi cô còn có tình yêu làm hy vọng.

Dùng bùa ngải, đệ nhất mỹ nhân Sài thành khiến tình già đột tử khi đang hành sự
Cuộc đời đệ nhất mỹ nhân Sài thành Ba Trang (Kim Tuyến) lâm vào ngõ cụt trong những tập cuối của phim Mộng phù hoa.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình