Phát ngôn mới nhất của người được cho là mất 100 triệu từ thiện vì tin 3 nghệ sĩ

Tiểu Minh Ngày 02/03/2022 14:29 PM (GMT+7)

Các nghệ sĩ và mạnh thường quân đã chính thức nhờ cơ quan chức năng vào cuộc khi bị kẻ xấu trục lợi số tiền lớn.

Mới đây, vụ việc 3 nghệ sĩ Quách Ngọc Tuyên, Khả Như và Lê Dương Bảo Lâm đứng ra kêu gọi từ thiện cho trường hợp "ảo", khiến một mạnh thường quân được cho là mất trắng 100 triệu đồng đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Cụ thể, ban đầu Quách Ngọc Tuyên trực tiếp chia sẻ trên trang cá nhân bài viết cho biết muốn quyên góp cho một bé trai bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang chữa trị tại bệnh viện ở Cần Thơ. Tuy nhiên khi tìm hiểu, bé trai này đã qua đời từ nhiều tháng trước. 

Phát ngôn mới nhất của người được cho là mất 100 triệu từ thiện vì tin 3 nghệ sĩ - 1

3 nghệ sĩ đang bị liên đới, chịu sự chỉ trích khi đứng ra kêu gọi giúp đỡ một trường hợp "ảo".

Tin tưởng vì thấy chính các nghệ sĩ đứng ra kêu gọi và gửi tiền quyên góp, một nhà hảo tâm cho biết đã chuyển 100 triệu vào số tài khoản được cung cấp. Nhưng sau khi kiểm tra từ phía bệnh viện, người này ngỡ ngàng khi biết bé trai đã qua đời. Khi sự việc được chia sẻ, cư dân mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng các nghệ sĩ phải chịu trách nhiệm khi đăng tải nội dung về hoàn cảnh khó khăn nhưng không có thật, thiếu kiểm chứng…

Mới đây, phía gia đình Lê Dương Bảo Lâm đã lên tiếng trước sự trách mắng của cộng đồng mạng. Bà xã của nam nghệ sĩ hài bày tỏ sự bức xúc khi chồng vô tình vướng phải ồn ào lần này. "Bỏ nha Lâm. Ai làm gì làm, cho tiền rồi còn bị tai họa tới. Chồng em sao á... bỏ nha", Quỳnh Quỳnh viết trên trang cá nhân.

Phát ngôn mới nhất của người được cho là mất 100 triệu từ thiện vì tin 3 nghệ sĩ - 2

Vợ Lê Dương Bảo Lâm nhắn nhủ: "Đọc kỹ giùm em nha trước khi buông lời cay đắng".

Kèm theo đó, vợ Lê Dương Bảo Lâm chia sẻ bài viết đính chính từ phía nhà hảo tâm bị mất 100 triệu để dư luận có cái nhìn rõ hơn trước khi trách mắng chồng mình.

Theo chia sẻ từ mạnh thường quân nói trên, người này không trách các nghệ sĩ, cho rằng Quách Ngọc Quyên, Lê Dương Bảo Lâm hay Khả Như đều là nạn nhân của việc bị lừa đảo, cũng bị lợi dụng lòng tin và mất tiền khi chuyển cho nhầm đối tượng. Mạnh thường quân này làm rõ quan điểm nhắc tới các nghệ sĩ bị lừa cùng mình vì muốn có thêm chứng cứ, sớm tìm ra kẻ lừa đảo để hoàn trả số tiền đã mất.

"Nếu chỉ có một mình mình đứng ra, ai cũng sợ phiền thì liệu kẻ lừa đảo có tìm được không? Bạn có từng nghĩ cho bé không? Bạn có thấy hình ảnh bé mất rồi còn bị đem ra lợi dụng chưa? Rồi cha mẹ bé, bạn có muốn tìm gặp để giúp đỡ giống mình không? Mình xin lỗi nếu nói gì quá đáng", người này bức xúc viết.

Phát ngôn mới nhất của người được cho là mất 100 triệu từ thiện vì tin 3 nghệ sĩ - 4

Nhà hảo tâm bị mất tiền cho biết mình không trách các nghệ sĩ, trong đó có Quách Ngọc Tuyên vì tất cả đều bị lừa.

Trước đó, người này cũng nhắn gửi tới các nghệ sĩ: "Em mong 3 anh chị liên hệ bên em để cùng nhau tìm hiểu kỹ sự việc, vì không phải mình em đặt niềm tin sai chỗ mà còn rất nhiều người. Em thấy rất nhiều người chuyển khoản, trong đó có anh Lâm và chị Như, đặc biệt người đứng ra là anh Tuyên. Em tin anh Tuyên ở đây anh cũng là nạn nhân".

Về phía Quách Ngọc Tuyên, nam diễn viên đã trực tiếp giải thích, xin lỗi khán giả và đồng nghiệp khi là người đầu tiên chia sẻ bài viết, kêu gọi giúp đỡ hoàn cảnh này. Anh cho biết: "Vài ngày trước Tuyên vô tình thấy trường hợp của một bé cần phẫu thuật gấp, do vội vàng chỉ nghĩ đến việc cứu bé nên Tuyên chỉ gọi điện xác minh qua số điện thoại rồi xin được chia sẻ bài. Sau khi tìm hiểu kỹ Tuyên biết rõ mọi chuyện thì lời khẩn cầu này có vấn đề không hay, họ muốn trục lợi".

Phát ngôn mới nhất của người được cho là mất 100 triệu từ thiện vì tin 3 nghệ sĩ - 5

Quách Ngọc Tuyên khẳng định đã làm việc với cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc, nhắn nhủ kẻ xấu: "Tuyên cũng hy vọng các bạn trục lợi thấy được cái sai của mình, làm những điều tốt, những điều ý nghĩa để có cuộc sống tốt hơn".

Là một trong người nổi tiếng bị nhà hảo tâm chất vấn vì ủng hộ bài viết trước đó của Quách Ngọc Tuyên, Khả Như cũng chia sẻ bài xin lỗi của đồng nghiệp. Cô viết: "Rồi đến một ngày mình cũng là nạn nhân. Thương người nhưng phải luôn cẩn trọng. Em cũng mất tiền và buồn lắm, giúp người mà thành phiền phức vậy cũng là bài học cho tôi...".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/phat-ngon-moi-nhat-cua-nguoi-duoc-cho-la-mat-100-trieu-tu-thien...

Lê Dương Bảo Lâm gặp vận hạn suốt 2 tháng, đến đăng ảnh con gái cũng bị chê trách
"Thánh livestream" Lê Dương Bảo Lâm dường như đang gặp vận hạn khi 5 lần 7 lượt phải hứng chịu "gạch đá" từ cư dân mạng.

Scandal sao Việt

Theo Tiểu Minh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao