Phía Thuỷ Tiên đề cập đến "giấc mơ 320 tỷ" khi có kết quả điều tra số tiền từ thiện

Kỳ Dương - Ngày 29/12/2021 16:28 PM (GMT+7)

FC Thuỷ Tiên vừa có bài đăng sau khi cơ quan chức năng đưa ra kết luận về ồn ào từ thiện của các nghệ sĩ trong đợt kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt cuối năm 2020. 

XEM VIDEO: Công Vinh công bố số tiền trong tài khoản trước, trong và sau khi Thuỷ Tiên bắt đầu kêu gọi.

Sau 1 năm kể từ thời điểm kết thúc chuyến từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung lũ lụt, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh vẫn gặp nhiều rắc rối khi bị một số cá nhân gửi đơn tố cáo không minh bạch trong việc công khai và sử dụng số tiền, thậm chí có hành vi "ăn chặn". Nhiều nghệ sĩ khác đứng ra huy động mạnh thường quân cũng bị "réo tên" trong ồn ào này, điển hình có thể kể đến Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Hoài Linh... 

Phía Thuỷ Tiên đề cập đến amp;#34;giấc mơ 320 tỷamp;#34; khi có kết quả điều tra số tiền từ thiện - 1

1 năm trôi qua, những ồn ào xoay quanh tin đồn Thuỷ Tiên "ăn chặn" tiền từ thiện ủng hộ miền Trung vẫn chưa ngã ngũ.

Chiều ngày 28/12 vừa qua, Cục Cảnh sát hình sự đã có tuyên bố ban đầu về những lá thư tố cáo Thuỷ Tiên và các nghệ sĩ khác chiếm dụng tiền từ thiện. Theo đó, người đại diện nói rõ: "Chúng tôi xác định lượng tiền vào tài khoản của một số cá nhân còn ít hơn số tiền họ đã ủng hộ từ thiện. Việc này đều có xác nhận của UBND hoặc MTTQ hoặc cá nhân liên quan tại địa phương diễn ra hoạt động từ thiện". Dự kiến vào ngày 15/1/2022 tới, kết luận cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi xác minh và tổng hợp hết các tài liệu liên quan. 

Phía Thuỷ Tiên đề cập đến amp;#34;giấc mơ 320 tỷamp;#34; khi có kết quả điều tra số tiền từ thiện - 3

Hình ảnh Thủy Tiên đi miền Trung cứu trợ đồng bào lũ lụt hồi cuối năm 2020.

Như vậy, những nghi vấn xoay quanh việc các nghệ sĩ có hành vi chiếm đoạt tài sản, "ăn chặn" tiền từ thiện sau khi kêu gọi hay không đang dần được sáng tỏ.

Mới đây, phía ca sĩ Thuỷ Tiên đã có động thái đầu tiên sau khi nhận được thông tin. Cụ thể, tài khoản fanclub của vợ Công Vinh đăng lại đoạn video cắt ra từ chương trình thời sự, trong đó có đề cập tới phát ngôn từ đại diện Cục Cảnh sát hình sự về kết quả điều tra.

Phía Thuỷ Tiên đề cập đến amp;#34;giấc mơ 320 tỷamp;#34; khi có kết quả điều tra số tiền từ thiện - 4

Phía Thuỷ Tiên có động thái đầu tiên sau khi cơ quan điều tra công bố kết quả ban đầu.

Cuối chia sẻ, FC Thuỷ Tiên viết: "Vậy là ngân hàng không hề có 320 tỷ như giấc mơ". Chia sẻ này được cho là đang ám chỉ phát ngôn gây xôn xao trong quá khứ của nữ đại gia Phương Hằng.

Trước đó, vào đầu tháng 9/2021, nữ CEO đã livestream thách thức vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh công bố sao kê từ thiện. Bà Hằng cho biết theo giấc mơ của mình, Thuỷ Tiên đã nhận được số tiền 320 tỷ từ các mạnh thường quân chứ không phải gần 180 tỷ như cặp đôi nổi tiếng công bố. "Giấc mơ" này khiến nhiều người hoang mang, hoài nghi về tính minh bạch trong việc làm từ thiện của 2 vợ chồng. 

Sau đó, Công Vinh đã livestream đáp trả. Cựu danh thủ tuyên bố: "Tôi có 2 điều muốn chị Phương Hằng làm rõ. Thứ nhất, tôi thách chị, chị có dám nói xác nhận trong tài khoản của vợ tôi có số tiền 320 tỷ hay không? Chị đừng nói mơ nữa, vì như thế hèn quá. Vì mơ thì không có pháp luật nào kiện chị được. Chị dám chơi thì dám chịu đi.

Thứ 2, tôi đề nghị chị hãy đưa ra chứng minh vợ tôi đi từ thiện miền Trung dùng số tài khoản nào? Chị nói vợ tôi dùng 2 số tài khoản như thế là vu khống. Vì tất cả mọi thứ vợ tôi đều đã ghim trên Facebook và các phương tiện truyền thông đều là 1 số tài khoản đó.

Tôi cho chị 2 ngày để đưa ra rõ ràng 2 vấn đề tôi vừa nói. Chúng tôi sai chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và chị sai cũng vậy".

Phía Thuỷ Tiên đề cập đến amp;#34;giấc mơ 320 tỷamp;#34; khi có kết quả điều tra số tiền từ thiện - 5

Thuỷ Tiên là một trong số các nghệ sĩ Việt bị nữ đại gia Phương Hằng ẩn ý nói có hành vi "ăn chặn" tiền từ thiện bằng việc đề cập đến những "giấc mơ" vô căn cứ.

Phía Thuỷ Tiên đề cập đến amp;#34;giấc mơ 320 tỷamp;#34; khi có kết quả điều tra số tiền từ thiện - 6

Công Vinh tuyên bố sẽ bảo vệ danh dự và uy tín của bà xã, cung cấp bằng chứng để kiện ngược lại người vu khống vợ chồng mình.

Tháng 9/2021, Công Vinh và Thuỷ Tiên đã trực tiếp đến ngân hàng in 18.000 trang sao kê khoản tiền 177 tỷ gửi vào tài khoản của mình để làm bằng chứng, dưới sự theo dõi từ luật sư và các cơ quan báo chí. Cựu danh thủ tuyên bố sẽ khởi kiện các cá nhân đã vu khống gia đình mình để lấy lại danh dự. Sau đó ít tuần, luật sư của cặp đôi xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của nữ ca sĩ và gia đình.

Mẹ Thuỷ Tiên nhắn nhủ con gái giữa tin được công an mời làm việc
Chia sẻ mới nhất của mẹ ruột nữ ca sĩ Thuỷ Tiên gây chú ý khi nhắc lại quá khứ khó khăn nuôi con khôn lớn, đồng thời nhắn nhủ đôi lời đến con gái giữa lùm xùm tiền bạc xung quanh hoạt động từ thiện.

Thủy Tiên

Theo Kỳ Dương
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên

Video chọn lọc