Để Lan "cave" lột đồ lấy 20.000 USD, hài Tết ăn theo sức nóng Quỳnh Búp Bê?

Ngày 25/01/2019 00:30 AM (GMT+7)

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh bộ phim hài Tết Đại gia chân đất 9, đạo diễn Trần Bình Trọng khẳng định mình không hề "bẻ lái", cố tình ăn theo sức nóng của bộ phim Quỳnh Búp Bê.

Cảnh vẽ body painting trong Đại gia chân đất 9 (Nguồn video: Youtube)

Hài Tết 2019 đang gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Bởi những cảnh phim lố lăng, phản cảm, chân dài bị xé áo, hot girl mặc nội y khoe vòng 1 "ngồn ngộn" xuất hiện tràn ngập. Mới đây, Đại gia chân đất 9 lại khiến cộng đồng mạng dậy sóng bởi những cảnh hậu trường của diễn viên Quang Tèo và mẫu body painting (người mẫu để vẽ nghệ thuật lên thân thể) bị nhận xét là phản cảm, không phù hợp với văn hóa Việt. 

Hơn nữa, việc để nữ diễn viên Thanh Hương đảm nhận vai cô gái sẵn sàng lột đồ để lấy 20.000 USD bị cho là đang "ăn theo" sức nóng của phim Quỳnh Búp Bê

Để Lan amp;#34;caveamp;#34; lột đồ lấy 20.000 USD, hài Tết ăn theo sức nóng Quỳnh Búp Bê? - 1

Vì cát-xê 20.000 USD, nhân vật của Thanh Hương sẵn sàng "nude" để vẽ body painting.

Mới đây, đạo diễn Trần Bình Trọng đã trả lời báo chí về những ý kiến tiêu cực hướng đến bộ phim của mình. Trước ý kiến cho rằng chọn Thanh Hương vì sức hút của bộ phim Quỳnh Búp Bê, anh khẳng định:

"Nếu ai theo dõi phim của tôi thì đều biết, Thanh Hương đã tham gia vai Nguyệt từ các năm trước rồi, không phải đến năm nay mới đóng. Hơn nữa, bản thân tôi chưa bao giờ có ý định dùng lại những ý tưởng cũ của chính mình, chứ chưa nói đến đi sao chép hay vay mượn chất xám của người khác.

Mỗi năm, tôi đều chọn các vấn đề nổi cộm trong xã hội để đưa vào hài Tết theo phong cách trào phúng. Ở nhóm mảng showbiz, tôi đưa câu chuyện "vỗ mông chào hỏi", "cát-xê 20.000" để ám chỉ các vụ phát ngôn của nghệ sỹ hay người đẹp bán dâm..."

Để Lan amp;#34;caveamp;#34; lột đồ lấy 20.000 USD, hài Tết ăn theo sức nóng Quỳnh Búp Bê? - 2

Đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ anh đang muốn nhắc tới chuyện Á hậu bán dâm 20.000 USD một cách trào phúng.

Cũng trong cảnh ngã giá cởi đồ này, sự xuất hiện của những người mẫu body paiting gây xôn xao và bị chỉ trích phản cảm, đạo diễn chia sẻ:

"Ở nội dung này, tôi muốn nhắc tới vụ họa sĩ bị tố hiếp dâm người mẫu. Nếu ai xem phim thì sẽ biết, tuyệt đối không có màn đụng chạm cơ thể nào giữa diễn viên Quang Tèo và các người mẫu. Trong hậu trường, anh em chụp ảnh cho vui đăng lên mạng xã hội mà thôi.

Còn đương nhiên, đã là hài thì phải cường điệu, đã là hài thì phải một chút nhảm nhí. Lấy ví dụ ở Trung Quốc, Châu Tinh Trì được gọi là vua hài nhảm, nhưng cả thế giới phải xem phim của ông ấy và lấy đó làm vui. Thế nhưng, nếu đưa các chi tiết hài của Châu Tinh Trì vào thuần phong mỹ tục của Việt Nam thì chắc chắn mọi người cũng không chấp nhận."

Để Lan amp;#34;caveamp;#34; lột đồ lấy 20.000 USD, hài Tết ăn theo sức nóng Quỳnh Búp Bê? - 3

Hơn nữa việc chọn mẫu body painting còn để phê phán việc họa sĩ bị tố hiếp dâm trong năm qua.

Đạo diễn Trần Bình Trọng khẳng định rằng phim hài Tết của anh đều được đăng ký bản quyền trí tuệ và anh "chẳng dại gì làm mấy cái lăng nhăng để không được duyệt". Anh cho rằng những bộ phim Tỷ phú đè đại gia, Bản nhiều vợ là đang bắt chước Đại gia chân đất và Làng ế vợ - hai bộ phim rất thành công của anh. 

Để Lan amp;#34;caveamp;#34; lột đồ lấy 20.000 USD, hài Tết ăn theo sức nóng Quỳnh Búp Bê? - 4

Đạo diễn Trần Bình Trọng cho rằng một số bộ phim hài Tết hiện nay đang bắt chước theo những bộ phim thành công của anh.

Đạo diễn Bình Trọng chia sẻ thêm: "Họ thậm chí mời cả dàn diễn viên quen thuộc để đóng, bắt chước các trò vè trong phim nhưng cách thể hiện thiếu văn hóa, khiến nhiều người hiểu lầm là phim của tôi. 

Tôi không bao giờ làm gì thái quá hay tục tĩu mà chỉ lấy các hiện tượng thời sự, mặt trái xã hội để lên tiếng phê phán. Mọi người cần xem nhân vật trong phim ra sao và phán xét khách quan."

Phim bị chê như khiêu dâm, Quang Tèo: Thi sắc đẹp cởi gần hết còn được nữa là hài Tết
Quan điểm của diễn viên Quang Tèo khi bộ phim hài Tết anh tham gia bị chê lố lăng, phản cảm khiến khán giả bất ngờ.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hài Tết 2021