"Sạn" phi lý: Suốt 40 tập phim vẫn chưa sinh, Trinh Gạo Nếp Gạo Tẻ đang "chửa trâu"?

Ngày 29/12/2018 13:00 PM (GMT+7)

Khán giả đang tranh cãi gay gắt rốt cuộc Trinh (Puka) đã mang thai được bao lâu mà bụng vẫn phẳng lì như ngày đầu tiên.

Em gái Công có thai với chú Quang (Nguồn video: HTV2)

Sau một thời gian dài gây "sốt", Gạo Nếp Gạo Tẻ đã đi về chặng cuối. Tuy nhiên, tình tiết kéo dài lê thê của phần sau đã khiến khán giả thấy mệt mỏi. Thay vì bàn luận tình tiết gay cấn mới xảy ra, người xem lại cùng nhau đi nhặt "sạn" cho phim.

Trong đó, chuyện Trinh (Puka) có bầu từ tập 62 mà nay phim đã chiếu tới tập 102, bụng của cô vẫn phẳng lì như ngày đầu tiên gây nhiều tranh cãi nhất. Liệu có phải Trinh "chửa trâu" nên thời gian thai nhi phát triển cũng khác bình thường?

"san" phi ly: suot 40 tap phim van chua sinh, trinh gao nep gao te dang "chua trau"? - 1

Trinh phát hiện ra bản thân có bầu... phải cưới gấp ở tập 62.

"san" phi ly: suot 40 tap phim van chua sinh, trinh gao nep gao te dang "chua trau"? - 2

... Nhưng đến tập 102, cô vẫn eo thon dáng đẹp.

Nguyên nhân đám cưới của Trinh và chú Quang (Ngọc Thuận) rất đơn giản: "cưới chạy bầu". Sau cuộc tình một đêm với chú Quang, Trinh đã mang thai nên mặc mẹ chê chú rể nghèo hèn, cô vẫn quyết tâm gả đi.

Khi Trinh phát hiện ra câu chuyện động trời này Hân (Thúy Ngân) vẫn còn làm ở công ty cũ và chưa ngoại tình với người yêu cũ. Tuy nhiên, đến nay cuộc đời Hân đã trải qua hàng loạt biến động: ngoại tình, bị bắt đi tù, ly hôn với Kiệt (Trung Dũng), bỏ nhà đi bụi rồi trở về nhà... bụng Trinh vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu gì lớn lên. 

"san" phi ly: suot 40 tap phim van chua sinh, trinh gao nep gao te dang "chua trau"? - 3

"san" phi ly: suot 40 tap phim van chua sinh, trinh gao nep gao te dang "chua trau"? - 4

Trinh có bầu trước nhưng chưa to trong khi Hương mới yêu Tường 96 ngày đã có bầu 2 tháng.

"san" phi ly: suot 40 tap phim van chua sinh, trinh gao nep gao te dang "chua trau"? - 5

"san" phi ly: suot 40 tap phim van chua sinh, trinh gao nep gao te dang "chua trau"? - 6

Mọi người cho rằng vì phim tính bằng tháng nên Trinh chưa nổi bụng bầu. Nhưng khi so với những tình tiết dài dằng dặc trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" lại thấy quá vô lý.

Việc bé Gấu - con của Kiệt và Hân trải qua 102 tập phim vẫn bé như những tập đầu tiên cũng bị khán giả xem là "sạn khó đỡ". Bởi trẻ con ở giai đoạn này thay đổi khá nhanh, nhưng bé Gấu thì mãi vẫn như mới hơn một tuổi một chút.

"san" phi ly: suot 40 tap phim van chua sinh, trinh gao nep gao te dang "chua trau"? - 7

Vì bé Gầu còn bé nên Kiệt quyết chịu đựng Hân mà chưa ly hôn. 

Một số khán giả cho rằng phim xảy ra theo khoảng thời bằng tháng không phải bằng năm nên chuyện bầu của Trinh chưa lớn hay bé Gấu nhỏ như tập đầu là bình thường.

Bởi Hương (Lê Phương) và Tường (Thanh Thức) cũng chỉ mới yêu nhau được 96 ngày mà thôi. Vậy nên, từ khi Hương phát hiện ra chồng ngoại tình, gặp gỡ Tường rồi ly hôn chồng cũ... khán giả cứ ngỡ dài như mấy năm nhưng thực chất chỉ là mới mấy tháng trôi qua.

"san" phi ly: suot 40 tap phim van chua sinh, trinh gao nep gao te dang "chua trau"? - 8

Nhưng có thể trải qua hơn 100 tập vẫn mới hơn một tuổi thì thật phi lý.

Chuyện tình của Hương - Tường chỉ mới 96 ngày thì biến cố của Hân nếu nói rằng chỉ xảy ra trong vòng ba bốn tháng khiến cái thai của Trinh chưa kịp lớn cũng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu đặt giả thuyết phim chỉ tính bằng tháng thì chuyện phi lý mới lại xảy ra. Chẳng lẽ ngày nào cuộc đời Hân cũng xảy ra biến động nên chỉ mới mấy tháng mà cô đã tạo được loạt "drama" dài dằng dặc: ngoại tình, bỏ chồng, bị bắt đi tù, bỏ nhà ra đi... 

"san" phi ly: suot 40 tap phim van chua sinh, trinh gao nep gao te dang "chua trau"? - 9

Trong khi các nhân vật khác đều lớn theo tháng, bé Thương lại lớn vụt theo năm.

Trong khi đó, ở một diễn biến khác, bé Thương - con riêng của Phúc và Kiệt lại "lớn nhanh như thổi", hoàn toàn trở thành một cô bé khác trong vài tập phim. Rốt cuộc, dòng thời gian trong Gạo Nếp Gạo Tẻ được tính bằng tháng hay bằng năm?

Dù "sạn" thời gian giữa các nhân vật khó hiểu như vậy nhưng tình tiết của bộ phim cà diễn xuất của dàn diễn viên được đánh giá cao. Tạm bỏ qua "hạt sạn" này thì khán giả vẫn có thể tiếp tục theo dõi bộ phim vào lúc 20h tối các ngày thứ 2, 3, 4 trên kênh HTV2.

Bệnh tim của Tường trở nặng trong Gạo Nếp Gạo Tẻ vì chạy mệt nghỉ theo Hương trên đồi hoa?
Clip hậu trường cảnh đưa nhau đi trốn ở Đà Lạt của Hương (Lê Phương) và Tường (Thanh Thức) trong Gạo Nếp Gạo Tẻ khiến khán giả "cười nghiêng ngả".
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhặt sạn cho phim
Tin hay đừng bỏ lỡ