"Soái ca" Gạo Nếp Gạo Tẻ: "Tôi ngoài đời hơi gia trưởng, luôn muốn người yêu ở nhà chờ mình"

Ngày 12/01/2019 00:30 AM (GMT+7)

Chia sẻ về vai diễn nhận được nhiều yêu mến trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, Thanh Thức cho biết nếu không có Tường thì anh phải làm nghề chục năm nữa mới có thể được biết tới nhiều như hiện tại.

Xem clip ĐỘC QUYỀN: Thanh Thức chia sẻ kỷ niệm khi đóng cặp cùng Lê Phương

Gạo Nếp Gạo Tẻ là bộ phim về gia đình Việt được đông đảo khán giả yêu mến nhưng cũng sở hữu lượng nhân vật gây ức chế nhất năm 2018. Tuy nhiên, nhân vật Tường (Thanh Thức) lại khiến khán giả "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên". Anh được xem là soái ca hoàn mỹ và là người đã đưa lại sự ấm áp, hạnh phúc cho Hương (Lê Phương) - nhân vật đã phải chịu nhiều bất hạnh. 

Trong những tập gần đây, việc Tường biến mất khiến khán giả ngỡ rằng anh đã chết rồi trở lại "mất trí nhớ" như phim Hàn khiến người xem muốn "đập bàn". Chia sẻ về vấn đề này, Thanh Thức cho biết anh bị chửi khá nhiều vì để Hương chịu khổ. Nhưng anh cho rằng vì quá yêu nhân vật Tường và yêu bộ phim mà người xem mới kích động như vậy. 

amp;#34;Soái caamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: amp;#34;Tôi ngoài đời hơi gia trưởng, luôn muốn người yêu ở nhà chờ mìnhamp;#34; - 1

Đẹp trai, tài giỏi, giàu có và chung thủy, Tường là "soái ca" hoàn mỹ trong lòng khán giả.

CHỈ CẦN YÊU BẢN THÂN, PHỤ NỮ ĐỀU CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC NGƯỜI ĐÀN ÔNG NHƯ TƯỜNG

- Khán giả nhận xét rằng Tường là một "soái ca hoàn mỹ", anh có cảm thấy như vậy?

Tôi nghĩ so với các nhân vật trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ thì Tường có thể được xem là một "soái ca hoàn mỹ". Anh ấy có cả tài năng và vẻ đẹp tâm hồn, đưa lại niềm tin, động lực cho khán giả rằng chỉ cần làm người tốt thì sẽ được đền đáp. 

Có thể nói, nhân vật Tường đã đưa lại niềm tin, nghị lực cho các chị em, đặc biệt là những người từng trải qua đổ vỡ. Tôi cho rằng tất cả những nhân vật trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, chúng ta đều có thể tìm thấy ở ngoài đời. Đương nhiên, sẽ không thể hoàn mỹ được như phim nhưng những mặt tốt, tích cực vẫn luôn tồn tại.

Phụ nữ chỉ cần biết yêu bản thân và cuộc sống, không ngừng vươn lên thì dù có trải qua tan vỡ vẫn có thể tìm được tình yêu đích thực của mình.

Xã hội Việt Nam vẫn có cái nhìn khá định kiến với người phụ nữ từng ly hôn. Hơn nữa, Hương còn có 2 đứa con tức là cơ hội bước lại lần nữa càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cô ấy đã gặp được Tường và tôi tin những người phụ nữ khác ở ngoài đời cũng có thể như vậy. 

amp;#34;Soái caamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: amp;#34;Tôi ngoài đời hơi gia trưởng, luôn muốn người yêu ở nhà chờ mìnhamp;#34; - 2

Nhưng anh lại mắc phải căn bệnh tim quái ác.

- Anh có gặp phải nhiều khó khăn khi đảm nhận vai Tường?

Ban đầu, tôi nghĩ vai Tường cũng khá giống với những vai mình từng thể hiện nên không quá áp lực. Nhưng khi ra hiện trường, hai đạo diễn yêu cầu quá khắt khe, quá cao khiến tôi thật sự thấy khó khăn. Để có thể khiến khán giả tin và yêu nhân vật cũng không phải là điều dễ dàng. 

Một số người cho rằng diễn vai phản diện khó hơn chính diện. Tuy nhiên, tôi lại thấy chính diện khó diễn hơn bởi nếu diễn giống nhau thì rất dễ bị "một màu". 

Lúc tôi nhận kịch bản, nhân vật Tường không xuất hiện nhiều. Vậy nhưng, khi tôi và Lê Phương bắt đầu diễn cùng nhau, đạo diễn nhận ra sự gắn kết của chúng tôi và thấy có thể khai thác nhiều góc cạnh khác của nhân vật.

amp;#34;Soái caamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: amp;#34;Tôi ngoài đời hơi gia trưởng, luôn muốn người yêu ở nhà chờ mìnhamp;#34; - 3

Sau một thời gian dài Tường mất tích, Huy - em trai song sinh của Tường lại bất ngờ xuất hiện.

Cuối cùng, biên kịch - đạo diễn đã sửa kịch bản để nhân vật Tường được xuất hiện nhiều hơn. Cảnh phim có sự xuất hiện của Tường - Hương cuối cùng chính là kết thúc của bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ. Tường đã trở thành nhân vật chủ chốt để kết thúc bộ phim.

- Nhiều khán giả cho rằng đặt Tường và Công lên bàn cân thì Tường "vượt mặt" tình địch, Hương chọn Tường là điều dĩ nhiên. Quan điểm của anh thì sao?

Tôi lại không nghĩ vậy. Nếu một cô gái đam mê vật chất thì chắc chắn sẽ thấy Tường hơn hẳn Công và chọn anh mà không phải suy nghĩ gì. Còn Hương là một cô gái tốt và lương thiện. Dù Công làm nhiều hành động sai trái, tệ hại nhưng đối với cô vẫn còn cái nghĩa vợ chồng. Vậy nên, cô vẫn phân vân không dám bước tới với Tường.

Còn về phía Tường, anh cũng phải thận trọng và để tình cảm phát triển từ từ. Bởi nếu hai người tới với nhau quá nhanh, không tự nhiên thì Tường sẽ bị xem là kẻ thừa lúc gia đình người ta rạn nứt để nhảy vào. 

- Anh có sợ khán giả trách mình quay lại quá muộn để Hương phải chịu khổ?

Có chứ. Lúc mọi người tưởng rằng Tường đã chết vì bệnh, bản thân tôi xem phim cũng khóc nữa. Tôi thấy nếu không để Tường quay về thì quá mức tàn nhẫn và không hợp lý bởi giờ đây Hương đã mang thai con của anh.

amp;#34;Soái caamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: amp;#34;Tôi ngoài đời hơi gia trưởng, luôn muốn người yêu ở nhà chờ mìnhamp;#34; - 4

Tuy nhiên, khán giả tin chắc rằng Huy chính là Tường đang mất trí nhớ.

Khi chưa phát những tập cho thấy Tường vẫn còn sống, khán giả gặp tôi chỉ muốn chửi tôi luôn. Thậm chí, họ còn đe dọa nếu Tường chết thì sẽ tẩy chay phim Việt. Khán giả đã hoàn toàn bị cuốn vào mạch phim nên họ thấy bất công, hụt hẫng khi Tường chết đột ngột như vậy.

Hơn nữa, cuộc sống này có quá nhiều điều bất công và ngang trái. Vậy nên, khán giả khao khát một cái gì đó tốt đẹp trong phim để có thể cân bằng lại cảm xúc của mình. 

- Đóng chung với chị Lê Phương thời gian dài, hai anh chị có nhiều kỷ niệm thú vị?

Lê Phương ít nói và trầm tính. Cô ấy đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống giống như Hương vậy. Tôi cảm thấy Phương và Hương có nhiều điểm rất giống nhau. Trải qua những sóng gió trong hôn nhân, người phụ nữ thường thu mình lại, suy nghĩ chín chắn và làm gì cũng chậm hơn. 

Lê Phương là một người phụ nữ thú vị, hạnh phúc hiện tại Phương tìm thấy có thể xem là một sự đền đáp.

Còn những clip hài hước mà tôi và Lê Phương thực hiện trong hậu trường thì thường do tôi bày ra. Tôi là người vui tính, hơn nữa lúc quay phim rất căng thẳng nên chúng tôi làm vậy để mọi người đều có thể thoải mái. Chúng tôi còn có nhiều clip hậu trường "lầy lội" và "nhây" hơn nữa mà chưa tiết lộ ra. (Cười) Chắc là Lê Phương vẫn còn giữ nhiều lắm đấy. 

- Những cảnh gần đây còn xuất hiện thêm chị Thúy Diễm, anh có nhiều kỷ niệm cùng chị ấy?

amp;#34;Soái caamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: amp;#34;Tôi ngoài đời hơi gia trưởng, luôn muốn người yêu ở nhà chờ mìnhamp;#34; - 5

Huy cầu hôn Minh Anh (Thúy Diễm) và Hương đã chứng kiến toàn bộ chuyện đó.

Tôi và Thúy Diễm xuất hiện với nhau khá nhiều ở khúc cuối. Cô ấy nắm vai trò chủ chốt trong những diễn biến cuối của phim, khán giả sẽ thấy thú vị với nhân vật của cô ấy. 

Tôi thường chọc Thúy Diễm rằng: "Em là người phá vỡ hạnh phúc của Tường và Hương. Em là người thứ ba, ra đường thể nào em cũng sẽ bị khán giả ghét..." Thúy Diễm liền trả lời: "Em cũng không biết nữa nhưng chắc chắn em sẽ bị chửi rồi. Cuối phim em mà còn giật Tường của Hương chắc ra đường em sẽ bị người ta đánh mất."

- Sau bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ, cuộc sống của anh có nhiều thay đổi?

Có nhiều thay đổi lắm. Tôi ra đường mọi người cứ gọi là Tường chứ quên mất cái tên Thanh Thức luôn. Có hôm, đang đứng ở đầu hẻm chờ xe có hai bạn nhỏ 7 tuổi và 8 tuổi chạy tới reo: "Chú Tường, chú Tường. Nhà con thích xem phim chú lắm. Chú qua đây, nhà con ở ngay đây nè. Nhà con bán cháo lòng, chú qua đây con mời chú ăn cháo lòng."

Được mọi người gọi là Tường như vậy, tôi cảm thấy hạnh phúc vì nhân vật của mình để lại dấu ấn trong lòng người xem. Nếu không có vai Tường, chắc tôi còn phải làm nghề cả chục năm nữa mới có thể được nhiều người biết tới như hiện nay. Có thể nói đây là nhân vật được yêu thương nhiều nhất của tôi trong suốt hơn chục năm làm nghề. 

amp;#34;Soái caamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: amp;#34;Tôi ngoài đời hơi gia trưởng, luôn muốn người yêu ở nhà chờ mìnhamp;#34; - 6

Thanh Thức cho biết giá cát-sê của anh không thay đổi dù được nhiều khán giả biết tới hơn sau "Gạo Nếp Gạo Tẻ".

Về giá cát-sê thì tôi vẫn bình thường như trước đây, tôi không nghĩ rằng đây là một cơ hội để mình tăng giá cát-sê hay khẳng định vị trí trong nghề. Tôi chỉ nghĩ rằng Tường là một bước đệm cho bản thân có thêm động lực phát triển hơn nữa trong tương lai. Tôi làm nghề chỉ vì yêu nghề, không nghĩ tới việc mình phải tự khẳng định mình ở vị trí số 1, số 2 gì cả. 

- Những dự án sắp tới anh sẽ tham gia sau thành công của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" là gì?

Thời gian tới, tôi tập trung chủ yếu vào việc ca hát của mình. Tôi sẽ cho ra mắt một album ca nhạc và một phim ca nhạc. Tôi cũng tham gia học các khóa âm nhạc chuyên nghiệp.

Tôi hy vọng sau này có thể được khán giả biết tới với hình ảnh một nghệ sĩ đa năng. Dù là ca sĩ Thanh Thức hay diễn viên Thanh Thức thì tôi đều sẽ cố gắng hết sức mình. Tuy nhiên, trong năm nay, tôi sẽ lựa chọn kịch bản phim kỹ hơn để có thể tập trung nhiều thời gian cho âm nhạc. 

amp;#34;Soái caamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: amp;#34;Tôi ngoài đời hơi gia trưởng, luôn muốn người yêu ở nhà chờ mìnhamp;#34; - 7

Bên cạnh diễn xuất, anh đam mê dòng nhạc Bolero.

ĐI RA NGOÀI LÀM VIỆC LUÔN MONG CÓ NGƯỜI PHỤ NỮ Ở NHÀ CHỜ MÌNH

- Người phụ nữ lý tưởng trong tình yêu của anh sẽ như thế nào?

Trong tình cảm, tôi cần một người phụ nữ hiểu cho nghề nghiệp của mình và thương cũng như tin tưởng tôi. Bởi như thế, tôi mới có thể thoải mái và dành nhiều thời gian phát triển sự nghiệp của mình. 

Tôi không thể yêu hay lấy một người phụ nữ luôn ghen tuông và quản lý mình sát sao. Cuộc sống của tôi khá đơn giản, đa phần thời gian tôi đều dành cho công việc. Ngoài đời, tôi cũng hơi gia trưởng nữa. Tôi mong người phụ nữ của mình luôn hướng về gia đình. 

Đương nhiên, hiện nay, không thể đòi hỏi một người phụ nữ phải ở nhà nội trợ hoàn toàn. Tôi vẫn sẽ ủng hộ cô ấy làm những công việc bên ngoài xã hội, chỉ cần cô ấy cân bằng thời gian và luôn hướng về gia đình là được. Sau một ngày làm việc, tôi mong có thể cùng cô ấy về nhà vun đắp cuộc sống gia đình vui vẻ. 

- Người ta nói tình yêu của nghệ sĩ rất khó bền chặt vì có nhiều cám dỗ, anh có bí quyết gì để giữ "lửa" tình yêu?

Tôi nghĩ rằng cặp đôi nào cũng cần phải có niềm tin với nhau. Và để đối phương hết lòng hiểu và ủng hộ cho công việc của mình thì bản thân mình cũng phải tạo dựng cho người đó được niềm tin, sự an tâm. 

amp;#34;Soái caamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: amp;#34;Tôi ngoài đời hơi gia trưởng, luôn muốn người yêu ở nhà chờ mìnhamp;#34; - 8

Đi làm nghề, tôi đều xem những người bạn, đồng nghiệp khác giới như anh em. Tôi sẽ cố gắng giữ mối quan hệ tốt nhất với mọi người, cân bằng giữa tình cảm và công việc. Để khi kết thúc dự án này, thì mọi người đều có thể tiếp tục làm việc với nhau trong những dự án sau này nữa. 

Tôi luôn nghĩ sẽ phải giữ khoảng cách nhất định để có thể trở thành bạn tốt nhưng không để bất cứ chuyện gì không hay xảy ra ảnh hưởng đến mối quan hệ. 

Ví dụ chuyện "phim giả tình thật", nó phụ thuộc vào bản lĩnh của người nghệ sĩ. Sau khi nhập tâm vào nhân vật thì nghệ sĩ cần phải học cách thoát ra khỏi những cảm xúc "say nắng" hay những cám dỗ này. Thường thì sau 1, 2 tuần không gặp thì những cảm xúc đó cũng dần hết đi mà thôi. 

Tôi nghĩ rằng cuộc sống không thể yêu hết người này đến người kia được. Đó là điều không hay nên người nghệ sĩ cần phải học cách cân bằng những cảm xúc của mình. 

- Anh có nghĩ bản thân là một người đàn ông của gia đình, sẵn sàng chia sẻ công việc nhà cùng "một nửa"?

amp;#34;Soái caamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: amp;#34;Tôi ngoài đời hơi gia trưởng, luôn muốn người yêu ở nhà chờ mìnhamp;#34; - 9

Tôi cũng muốn lắm nhưng mà không có thời gian và làm cũng dở lắm. Tôi chỉ có khả năng nấu ăn thôi (Cười). Tôi thích món ăn Việt Nam nên nấu được hầu hết những món ăn Việt. 

Thật sự, tôi cần một người phụ của gia đình và cũng là người đàn ông luôn hướng về gia đình. Có thể nói tôi là mẫu đàn ông ra ngoài làm việc và mong có người phụ nữ ở nhà chờ mình. Khi quay phim gần nhà, tôi luôn về nhà ăn cơm, chỉ kẹt quá mới ăn cơm ở bên ngoài. 

- Anh có phải là người đàn ông hay ghen?

Khi bước vào một mối quan hệ, tôi nghĩ ai cũng sẽ ghen thôi, bởi vì yêu thương và muốn chiếm hữu nên mới ghen. Tuy nhiên, cần phải biết ghen đúng lúc, đúng chỗ không được ghen ào ào. Nếu ghen sai thì mọi chuyện sẽ trở nên không hay.

- Nếu xảy ra mâu thuẫn, anh có sẵn sàng "xuống nước" trước với bạn gái?

Như tôi chia sẻ bản thân có chút gia trưởng vậy nên khi làm sai, tôi sẽ không tái phạm nữa. Nhưng tôi khó nhận lỗi, có thể gọi là hơi "lì". Dù trong lòng biết mình sai, nhưng bảo tôi nhận lỗi ngay lúc đó thì có chút hơi khó.  (Cười) 

Xin cảm ơn anh!

Hoàng Yến Chibi đọ sắc cùng thánh thảo mai Gạo Nếp Gạo Tẻ trên thảm đỏ giải thưởng châu Á
Danh sách nghệ sĩ đại diện Việt Nam góp mặt trên thảm đỏ và tham dự Lễ trao giải Truyền hình châu Á lần thứ 23 vừa được công bố.
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ