"Thầy Snape" của Harry Potter qua đời vì ung thư

Ngày 14/01/2016 21:00 PM (GMT+7)

Nam diễn viên gạo cội Alan Rickman qua đời ở tuổi 69 để lại tiếc nuối cho khán giả.

Theo thông tin mới đây nhất, nam diễn viên gạo cội Alan Rickman, người nổi danh với vai Thầy Snape trong phim Harry Potter đã qua đời ở tuổi 69 sau một thời gian dài bí mật chiến đấu với căn bệnh ung thư. Thông tin này khiến không ít khán giả đặc biệt là các fan của bộ phim về chàng phù thủy Harry Potter tiếc nuối vì sự ra đi bất ngờ của ông.

quot;Thầy Snapequot; của Harry Potter qua đời vì ung thư - 1

Alan Rickman qua đời để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả.

quot;Thầy Snapequot; của Harry Potter qua đời vì ung thư - 2

Alan Rickman trong vai Giáo sư Snapre của Harry Potter.

Mới đây, gia đình của "Thầy Snape" đã đau buồn thông báo tin tức ông qua đời với tất cả mọi người: "Nam diễn viên, nhà đạo diễn Alan Rickman đã qua đời vì bệnh ung thư ở tuổi 69. Ông ra đi trong sự yêu thương và tiếc nuối của gia đình và bạn bè".

Alan Rickman sinh năm 1946 trong một gia đình tầng lớp công nhân tại Anh. Ông bắt đầu sự nghiệp diễn xuất trên sân khấu kịch trước khi tốt nghiệp và đóng các bộ phim điện ảnh Hollywood.

Về đời tư, năm ngoái, Alan Rickman đã tiết lộ thông tin ông bí mật kết hôn với người tình lâu năm Rima Horton tại New York vào năm 2012. Cặp đôi đã qua lại từ năm 1977. Sau 35 năm bên nhau, Alan Rickman và Rima Horton mới gắn kết cuộc đời mình bằng một đám cưới.

quot;Thầy Snapequot; của Harry Potter qua đời vì ung thư - 3

Alan Rickman bên vợ Rima Horton.

Alan Rickman trở thành một trong những diễn viên đóng phản diện nổi tiếng nhất làng giải trí khi xuất hiện với vai Hans Gruber trong Die Hard, vai Sheriff of Nottingham trong Robin Hood: Prince of Thieves và Giáo sư Snape trong Harry Potter.

Alan Rickman cũng từng tham gia một số bộ phim đình đám khác như Truly, Madly, Deeply; Sense and Sensibility và Love Actually... Mặc dù các tác phẩm có ông tham gia đều khá thành công nhưng vai diễn "Thầy Sape" trong loạt phim Harry Potter để lại cho người xem nhiều ấn tượng nhất.

quot;Thầy Snapequot; của Harry Potter qua đời vì ung thư - 4

Alan Rickman trong phim Truly, Madly Deeply.

Sự ra đi của Alan Rickman để lại nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả.

Theo Sao Biển/DM (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Alan Rickman