Thu Minh, Hương Tràm và câu chuyện của cư dân mạng

Ngày 02/11/2014 00:00 AM (GMT+7)

Câu chuyện của hai "thầy trò" cũ luôn trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận.

Thu Minh - bị "oan" khi lấy quá khứ để xét đoán hiện tại

Thời gian qua, một trang mạng gây chú ý khi đăng bài viết về Thu Minh dùng mật gấu tươi.  Câu chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như Thu Minh không là Đại sứ bảo vệ động vật Việt Nam.

Được biết, cách đây 3 năm, khi đang là thí sinh Bước nhảy hoàn vũ, Thu Minh không ít lần dính chấn thương trong quá trình luyện tập. Chia sẻ về bí quyết giúp vết thương nhanh lành, nữ ca sĩ hào hứng khoe mình dùng “mật gấu tươi” để xoa bóp. Trong đoạn clip cũ, cô nhấn mạnh, trong túi cô lúc nào cũng có mật gấu tươi.

Thu Minh và hình ảnh cách đây 3 năm

Năm 2014, Thu Minh được biết đến với vai trò là khách mời của hoàng tử Harry, tham gia United for Wildlife - dự án liên hiệp giữa 7 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã lớn nhất thế giới dưới sự chủ trì của Quỹ từ thiện Hoàng gia Anh (Royal Foundation). Thu Minh cho rằng sự có mặt của mình tại sự kiện lớn cùng bạn bè quốc tế sẽ một lần nữa góp phần kêu gọi công chúng Việt Nam nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ loài tê giác nói riêng và động vật hoang dã nói chung. Cô cho biết, đây là nhiệm vụ và trách nhiệm mà cô quyết liệt sẽ theo đuổi tới cùng bằng nhiều hoạt động cụ thể và lâu dài.

Cũng trong năm này, Thu Minh có những chuyến đi đẩy mạnh hoạt động bảo vệ động vật trong vai trò đại sứ trong cuộc chiến bảo vệ tê giác tại Nam Phi và trên toàn thế giới. Nữ ca sĩ thậm chí hy sinh nhiều hoạt động nghệ thuật để có sự trải nghiệm thực tế trong các chuyến đi châu Âu, châu Phi để tận mắt chứng kiến những động vật quý hiếm trên thế giới.

Thu Minh trong hoạt động là Đại sứ bảo vệ Động vật tại VN

Chính bởi là Đại sứ bảo vệ Động vật tại VN mà việc Thu Minh từng dùng mật gấu tươi khiến cô bị dư luận cho là "giả tạo", "đạo đức giả" khi lời nói và hành động không thống nhất.

Về sự việc này, Thu Minh lý giải, những hình ảnh mọi người xem là của Thu Minh 3 năm về trước, còn Thu Minh của ngày hôm nay đã trưởng thành và nhận thức được điều gì đúng sai.

"Tôi cũng đã từng như nhiều người, coi những câu chuyện về mật gấu, sừng tê giác là những chuyện "không phải của mình" mà bàng quan, không quan tâm. Nhưng giờ tôi thấy tự hào vì bản thân đã thay đổi, dành sự quan tâm và có hành động thực sự để làm thay đổi những nhận thức sai trong quá khứ. Nói ra điều này không có nghĩa là tôi lấy đó để biện hộ cho bản thân mình vì sử dụng một lần hay nhiều lần cũng đều chứng minh tôi đã từng không ý thức tiếp tay cho những điều sai trái. Và đó là lí do tôi càng phải nhắc nhở bản thân mình tích cực hơn trong các chiến dịch vận động thay đổi ý thức của mọi người về vấn đề bảo vệ động vật hoang dã".

Như vậy, nữ ca sĩ đã bị "oan" khi nhiều nguời mang chuyện quá khứ ra để đánh giá hành động hiện tại. Quả thật, nếu Thu Minh sau khi nhận vai trò làm Đại sứ bảo vệ động vật ở VN mà vẫn có những hành động như sử dụng mật gấu thì mới đáng nói. Còn việc làm của cô là đã ở trong quá khứ, khi nữ ca sĩ chưa đảm nhận vai trò này.

Từ câu chuyện Thu Minh cũng có thể thấy, "nữ hoàng nhạc dance" đã phải chịu khá nhiều áp lực từ truyền thông, và bất cứ hành động nào của cô từ quá khứ cũng có thể bị mang ra soi xét để đánh giá khi chưa tìm hiểu rõ thực hư. Đó cũng chính là "mặt trái" của việc cô thành công, nổi tiếng và giàu có như hiện nay.

Hương Tràm làm gì cũng bị cho là "không ưa" Thu Minh?

Khi câu chuyện của Thu Minh còn chưa kết thúc thì cư dân mạng lại "sôi sục" bởi việc Hương Tràm thích một đường link của người bạn có đăng tải bài viết về Thu Minh. Dù không bình luận bất cứ điều gì, nhưng chỉ hành động likes này của Hương Tràm đã khiến cô nhận vô số "gạch đá" của cư dân mạng. Mọi người dành cho quán quân  The Voice những lời bình luận ác ý và bảo cô "ăn cháo đá bát", "hả hê khi thầy gặp nạn".

"Nản cho Hương Tràm, đáng lẽ phải đứng ra nói giùm Thu Minh ai ngờ vào like. Càng ngày càng thấy ghét! Mất hình tượng chỉ toàn giả tạo!" - Nhiều ý kiến chỉ trích Hương Tràm vì một hành động nhỏ này.

Hương Tràm và tình thầy trò 1 thời với Thu Minh

Tuy nhiên, cũng rất nhiều người bênh vực Hương  Tràm và cho rằng, việc cô "likes" bài báo không thể hiện được điều gì. Vì bản thân nữ ca sĩ không hề phát biểu bất cứ quan điểm nào. Do đó, việc vô tình bị "mắng" như vậy là quá oan ức.

Quả thật, việc Hương Tràm - Thu Minh có những mâu thuẫn và hiểu lầm trong quá khứ. Tuy nhiên, nếu dựa trên bất cứ hành động nào của cả hai ở hiện tại rồi phán đoán những điều không có cơ sở thì thật không nên. Điều đó chỉ khiến cho mâu thuẫn của cả hai thêm trầm trọng và người trong cuộc sẽ không vui vẻ gì.

Hương Tràm hiện tại luôn bị hỏi và soi những vấn đề về Thu Minh

Theo Tiểu Quyên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ