Trần Lập nhận tin "sét đánh" bị ung thư

Ngày 04/11/2015 19:52 PM (GMT+7)

Sau khi bình tĩnh đối diện với căn bệnh hiểm nghèo, anh đã thẳng thắn thừa nhận tình trạng sức khoẻ của mình.

Cách đây ít phút, Trần Lập bất ngờ chia sẻ thông tin anh bị ung thư. Trước đó, tối qua, nhạc sĩ tỉnh dậy trong phòng bệnh nhưng đã trấn an công chúng: "Tỉnh dậy thấy trấn nhà trắng toát, lập tức check in. Chỉ bị đói thôi, không vấn đề gì!" Tuy nhiên, tối nay, sau khi bình tĩnh đối diện với căn bệnh hiểm nghèo, anh đã thẳng thắn thừa nhận.

Trần Lập tỉnh dậy trong phòng bệnh ngày hôm qua.

Cựu huấn luyện viên The Voice viết trên trang cá nhân: "Ung thư! Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Bác sĩ giáo sư đã nhẹ nhàng gọi hai vợ chồng mình để thẳng thắn thông báo. Mình thích thế, không dấu diếm kiểu phim sến sủng ủy mị. May quá bà xã mình vẫn vững vàng. Dù sao thì cũng đã phác ra hướng phẫu thuật ngay còn kịp.

Trong đầu vùn vụt ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ bao câu hỏi ập tới. Tại sao? Mình ra về chuẩn bị tâm thế đối diện vụ này. Nhưng lúc ngồi trên xe nhắn tin cho vài anh em thấy tay run quá. Có những cú gọi lại mà hít hơi nén sâu vài nhịp mới nói rõ ràng được. Đúng là cuộc đời que diêm trước gió ai biết được.

Trong cuốn "Bên Kia Bức Tường" mình có đôi ba lần nhắc tới chuyện đã suýt trở thành người lính. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này!"

Nhạc sĩ vẫn rất bình tĩnh và thể hiện tinh thần rắn rỏi.

Rất đông nghệ sĩ như Trần Lực, ca sĩ Phương Thanh, MC Anh Tuấn, MC Quang Minh, Dương Hoàng Yến... đã gửi lời động viên, mong rocker vững tinh thần và chiến thắng bệnh tật.

MC Anh Tuấn nhắn nhủ tới người bạn: "Tôi không tin đâu. Lý trí và tinh thần như ông sẽ thắng mọi bệnh tật. Ông cứ bình tĩnh xử lý nhé. Tinh thần lúc này là quan trọng. Tay ông run 1, tôi nghĩ bạn bè như tôi viết comment tay còn run 5,6... Ông thì thừa chí khí nên tôi không động viên nữa. Chỉ nói là tôi và mọi người tin ở ông."

Trên trang cá nhân, ca sĩ Niềm tin chiến thắng chia sẻ tin nhắn giữa hai vợ chồng anh. Nhạc sĩ nhắn vợ: "Không cần giấu giếm gì đâu. Thẳng thắn là tốt, không chơi trò sến sẩm gì hết! Chiến đầu vậy. Ung thư thôi mà. Cắt xoẹt nó đi".

Nhạc sĩ bình tĩnh nhắn cho vợ và cùng nhau chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Vợ Trần Lập cũng thể hiện tinh thần "thép", tỏ vẻ bình tĩnh để chồng an tâm. Cô vẫn để chồng lái xe chở con gái. Bà xã của rocker động viên chồng: "Cùng đối diện sự thật và vượt qua, chồng nhé!"

Trần Lập là ca sĩ, nhạc sĩ nhạc Rock hàng đầu của Việt Nam.

Trần Lập thuộc thế hệ 7x, là một nhạc sĩ, ca sĩ thể loại nhạc Rock có tiếng của Việt Nam. Anh cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Nhạc sĩ sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm "Đường đến ngày vinh quang", được rất nhiều người hâm mộ yêu thích và ghi nhớ.

Theo L.C (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Cố nhạc sĩ Trần Lập