TS Kim Hồng tự hào vì Trần Thị Quỳnh

Ngày 24/11/2013 09:56 AM (GMT+7)

"Dù gặp nhiều khó khăn, không có người thân bên cạnh nhưng Trần Thị Quỳnh vẫn vượt qua tất cả" - TS Kim Hồng cho biết.

Tối qua, chung kết Mrs World 2013 đã kết thúc với vương miện thuộc về người đẹp đến từ Mỹ. Thí sinh Trần Thị Quỳnh đến từ VN đã xuất sắc lọt vào top 6 chung cuộc. Có mặt trong suốt cuộc thi với vai trò giám khảo, nhưng không được tiếp xúc với Trần Thị Quỳnh, TS Kim Hồng luôn lo lắng và dõi theo hành trình của "học trò". Phải đến khi đêm chung kết kết thúc, TS Kim Hồng mới có thể ùa lên sân khấu, mang cờ Việt Nam lên chúc mừng hoa hậu thể thao.

"Tôi vô cùng hạnh phúc bởi những gì truyền đạt cho Trần Thị Quỳnh ở VN đã được em lĩnh hội và phát huy tốt. Dù có nhiều đối thủ lớn trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, lại chỉ một thân một mình trong suốt cuộc thi, tự lo cả khâu trang điểm, quần áo... nhưng Trần Thị Quỳnh vẫn vượt qua và lọt vào top 6 cùng đại diện nước chủ nhà. Đây là một thành tích rất đáng tự hào của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế. Vậy là sau lần tham gia của tôi ở Mrs World 2005 tại Ấn Độ, rồi sau các hoa hậu Diệu Hoa, Hoàng Yến, Thu Hương... Việt Nam luôn giành thứ hạng cao tại cuộc thi Mrs World" - TS Kim Hồng cho biết.

TS Kim Hồng lên chúc mừng Trần Thị Quỳnh và các thí sinh giành chiến thắng

TS Kim Hồng và Trần Thị Quỳnh giơ cao lá cờ Việt Nam trên sân khấu

Trong đêm chung kết, TS Kim Hồng duyên dáng và sang trọng trong tà áo dài trắng hình hoa sen, đã thu hút sự quan tâm, ngưỡng mộ của hội đồng giám khảo cũng như bạn bè thế giới và người dân tại Quảng Châu, Trung Quốc. Khi TS Kim Hồng được MC trực tiếp phỏng vấn và giao lưu với từng vị giám khảo với câu hỏi là cảm xúc của bạn đối với cuộc thi Mrs World là gì,  TS Kim Hồng đã tự tin, lưu loát trả lời bằng tiếng Anh rằng:

"Xin chào Quảng Châu, Trung Quốc. Tôi tên là Kim Hồng tôi đến từ đất nước Việt Nam xinh đẹp. Đêm nay, tôi rất vui mừng, vinh dự và tự hào là thành viên hội đồng giám khảo của cuộc thi hoa hậu Quý bà Thế giới năm 2013. Tôi xin chúc cho tất cả các thí sinh may mắn và thành công. Hoa hậu Quý bà Thế giới rất sâu sắc và quan trọng đối với cuộc đời tôi, và cho tất cả các phụ nữ đã lập gia đình đẹp và thành đạt trên toàn thế giới. Thông qua cuộc thi này sẽ là nhịp cầu kết nối tình hữu nghị giữa các quốc gia và dân tộc trên toàn thế giới. Xin cảm ơn tổ chức Mrs World và xin chúc cho chương trình đêm nay thành công tốt đẹp. Tôi mong muốn cuộc thi Mrs World sẽ tổ chức tại Tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam vào năm 2015 và xin hẹn gặp lại các bạn''.

Trong tà áo dài trắng hình hoa sen, TS Kim Hồng được bạn bè quốc tế ngưỡng mộ

TS Kim Hồng chấm điểm khách quan công tâm cùng các GK khác

Đêm chung kết và lễ đăng quang Mrs World được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Quảng Châu và các đài truyền hình khác trên thế giới. TS. Kim Hồng tâm sự đi Trung Quốc lần này chị đã phải làm việc vất vả theo lịch trình của ban tổ chức, bên cạnh đó chị đang lo lắng cho sức khỏe của mẹ ở Việt Nam khi bà đang điều trị tại bệnh viện. Các thí sinh ở khu vực châu Á rất nổi trội vì vậy, TS Kim Hồng mong muốn cho thí sinh Việt Nam đẹp giải cao mang lại vinh quang cho tổ quốc Việt Nam, tuy nhiên, chị vẫn chấm điểm phải thật công bằng khách quan để tránh thiên vị vì vị giám khảo là người Việt Nam.

Cuộc thi được diễn ra quy mô hoành tráng trên sân khấu hiện đại nhất Quảng Châu

Được biết, tại đêm chung kết, 3/4 khán giả là người Quảng Châu, Trung Quốc, người dân đều cổ vũ và hò reo khi thí sinh Trung Quốc trình diễn. Vì vậy việc thành công của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh lần này dã đem lại vinh quang cho phụ nữ đất nước Việt Nam và khẳng định những gì TS Kim Hồng hướng dẫn và truyền đạt cho Trần Thị Quỳnh là hoàn toàn đúng đắn. Qua cuộc thi, TS Kim Hồng mong muốn thắt chặt tình đoàn kết trên toàn thế giới cũng như phát huy tính năng động, tự tin cho những người phụ nữ đã lập gia đình. TS Kim Hồng cũng gửi lời cảm ơn đến các Bộ, Ban, Ngành và người hâm mộ đã động viên chị và Trần Thị Quỳnh trong suốt cuộc thi.

TS Kim Hồng tặng bức tranh hình hoa sen cho đương kim hoa hậu

TS Kim Hồng tự hào vì Trần Thị Quỳnh - 8

Hai á hậu quý bà thế giới rất xúc động khi nhận món quà từ vị giám khảo đến từ VN

Sau phần nghi thức trao giải, Ban tổ chức Mrs World đã mời hội đồng giám khảo lên sân khấu chụp hình lưu niệm với đương kim hoa hậu và các thí sinh đoạt giải. Nhân đây TS Kim Hồng đã tặng cho đương kim Hoa hậu Quý bà Thế giới – Mrs America, Á hậu 1 – Mrs England  và Á hậu 2 – Mrs Singapore những bức tranh thêu tay hoa sen của bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Việt Nam. Ý nghĩa của món quà này theo lời TS Kim Hồng là chị mong muốn những người phụ nữ hiện đại luôn gìn giữ vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng, thánh thiện nhưng cũng đầy mạnh mẽ, tự tin, bản lĩnh, luôn tỏa ngát hương cho bản thân mình, cho gia đình và cho cho cuộc đời.

Với thành tích của Trần Thị Quỳnh, TS Kim Hồng một lần nữa lại thành công khi đưa thí sinh đi thi quốc tế

Theo Nghi Dung, ảnh: Dũng DL (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu quý bà Thế giới