"Ngó" TS Kim Hồng làm giám khảo Mrs World

Ngày 21/11/2013 15:24 PM (GMT+7)

Đệ nhất HH Quý bà làm việc khách quan, công bằng, độc lập với các giám khảo khác.

Đặt chân đến Trung Quốc ngày hôm qua, ngay lập tức, TS Kim Hồng đã hòa nhập cùng các thành viên BGK Mrs World 2013 để tham gia chấm thi, lựa chọn những người phụ nữ đẹp và thành đạt nhất.

Sáng ngày 20/11, ông David Marmel - Trưởng Ban tổ chúc Mrs World đã cùng với các thành viên trong Ban Tổ chức họp với Hội đồng giám khảo. Trong cuộc họp, ông David Marmel đã đưa ra các tiêu chí cho hội đồng giám khảo. Cụ thể: Hội đồng giám khảo phải độc lập, công tâm chấm điểm tất cả thí sinh theo trình độ, chuyên môn và cảm nhận của mình, không phân biệt màu da, tuổi tác, không liên quan đến tôn giáo, chính trị mà chỉ tập trung về các tiêu chí chấm điểm mà ban tổ chức đề ra.

TS Kim Hồng lần thứ 3 làm giám khảo cuộc thi Mrs World 2013

TS Kim Hồng cùng hai người huấn luyện thí sinh Frit và Fred

Là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới nhận danh hiệu Đệ nhất HH Quý bà thế giới, nên TS Kim Hồng được bạn bè khắp năm châu ngưỡng mộ và yêu mến

Đây là lần thứ ba TS Kim Hồng làm giám khảo của cuộc thi Mrs World (lần đầu tiên tại Kalingrad, Nga năm 2008, lần thứ 2 tại Florida, Hoa Kỳ năm 2011), nên tâm lý của chị rất thoải mái. Cuối buổi họp, TS Kim Hồng đã có những món quà mang từ Việt Nam như: Caravat bằng lụa tơ tằm, nón lá, nón cối bộ đội, những bức tranh phong cảnh đồng quê Việt Nam... gửi tặng các thành viên trong hội đồng giám khảo.

Từng món quà trao tặng, TS Kim Hồng đều giới thiệu ý nghĩa và chất liệu và nguồn gốc. Mọi người rất vui và xúc động khi nhận được những món quà này. Các vị giám khảo rỏ ra khá ngạc nhiên và khâm phục những bàn tay khéo léo do nghệ nhân Việt Nam  làm ra.

TS Kim Hồng ngoài trọng trách giám khảo còn giới thiệu vẻ đẹp văn hóa, lịch sử Việt Nam

Chị cũng dành tặng các thành viên BGK những bức tranh và các vật lưu niệm đến từ quê hương

Đến với cuộc thi Mrs World lần này, mặc dù TS Kim Hồng chỉ là thành viên hội đồng giám khảo nhưng chị không quên nghĩa vụ tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam trong thời kỳ hội nhập phát triển. Sau giờ làm việc, chị đã giao lưu và giới thiệu các điểm đặc trưng về văn hóa, lịch sử Việt Nam.

Một điều khá thú vị khi TS Kim Hồng hỏi các bạn giám khảo về đất nước Việt Nam thì một trong số cho biết đã biết nhiều về Việt Nam thông qua các phương tiện truyền thông báo chí, và đặc biệt là qua cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới năm 2009 được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được phát sóng trên các kênh truyền hình quốc tế như Star World và đài truyền hình của Mỹ.

Với sự thân thiện, khéo léo của TS Kim Hồng, các giám khảo khó tính đều trở thành những người bạn thân thiết của chị

Nhân dịp này, TS Kim Hồng giới thiệu với bạn bè các nước về sự phát triển kinh tế và du lịch của Việt Nam, trong đó có sự hợp tác đầu tư đến từ các nước Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore... Bên cạnh đó, TS Kim Hồng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân Ấn Độ góp phần mang đến thành công cho chị trong cuộc thi hoa hậu quý bà thế giới 2005 tại Ấn Độ. Từ thành công đó, TS Kim Hồng đã có nhiều cơ hội để cống hiến, góp phần vào sự phát triển chung về văn hóa, du lịch và kinh tế của Việt Nam.

Trong các thành viên hội đồng giám khảo, có Giám đốc đài truyền hình Quảng Đông – Catherine Chen là một trong những vị giám khảo khó tính nhất của cuộc thi năm nay. Tuy nhiên trong quá trình tiếp xúc làm việc, với sự thân thiện và chân tình của TS Kim Hồng, mọi người đã dần hiểu nhau hơn và trở thành những người bạn thân thiết.

TS Kim Hồng ngồi chấm thi cùng các giám khảo khác

Chiều ngày 20/11, hội đồng giám khảo đã kết thúc phần thi ứng xử khá căng thẳng kéo dài trong gần 5 tiếng đồng hồ. Trong buổi tối ngày hôm đó, Ban tổ chức đã có một buổi tiệc chiêu đãi đối với các thí sinh và hội đồng giám khảo, đồng thời giới thiệu ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cuộc thi.

Trong phần phát biểu của mình, TS Kim Hồng kể lại những kỷ niệm khi chị từng là thí sinh tham dự cuộc thi Mrs World 2005 tại Ấn Độ để chia sẻ động viên các thí sinh đang tham dự cuộc thi năm nay. Chị cũng gửi lời chúc đến các thí sinh gặp nhiều may mắn và thành công.

Ngoài ra, TS Kim Hồng còn có lời mời tất cả mọi người đến thăm đất nước, con người Việt Nam, chị hy vọng cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới sẽ được tổ chức lần thứ 2 năm 2015 tại Việt Nam (tỉnh Thanh Hóa). Các thành viên BTC đều rất vui và hào hứng cho lần tổ chức tới đây của cuộc thi Mrs World tại Việt Nam.

Buổi tiệc chiêu đãi của tổ chức Mrs World với các thành viên BGK

Các thành viên BGK rất thích thú khi được tặng chiếc nón lá của Việt Nam

Theo Nghi Dung, ảnh: Dũng DL (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu quý bà Thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ