Tùng Dương “mất điện” khi đứng cạnh bố trên sân khấu

Ngày 14/12/2014 09:53 AM (GMT+7)

Nổi tiếng là ca sĩ khéo léo, biết cách giao lưu cùng khán giả, tuy nhiên tại đêm liveshow “Áo mùa đông”, ca sĩ Tùng Dương đã “mất điện” toàn phần, khi mời vị khách đặc biệt là bố của mình lên sân khấu song ca cùng.

Không chỉ hát hay, mà bố Tùng Dương đã khiến khán giả cười ngất với những câu hài hước, dí dỏm trong phần giao lưu.

tung duong “mat dien” khi dung canh bo tren san khau - 1

Ca sĩ Tùng Dương và bố trong phần giao lưu tại đêm nhạc "Áo mùa đông" diễn ra tối 13.12, tại Hà Nội

Trước đó, trong buổi họp báo, Tùng Dương đã chia sẻ rằng, tại đêm liveshow của mình sẽ xuất hiện một vị khách đặc biệt và gây bất ngờ cho khán giả. Và quả đúng như vậy, đêm Áo mùa đông vừa được diễn ra tối 13.12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, khán giả khá bất ngờ và thích thú với sự xuất hiện của bố Tùng Dương. 

tung duong “mat dien” khi dung canh bo tren san khau - 2

Hai bố con song ca ca khúc "Nỗi nhớ mùa đông" của nhạc sĩ Phú Quang

Trong phần giao lưu với khán giả, bố ca sĩ Tùng Dương rất dí dỏm và văn chương, đôi khi ông còn cao hứng tự ứng khẩu thành thơ gửi tới khán giả rằng, “Khách mời Nguyên Thảo, Nguyên Lê, còn khách bên lề đó chính là tôi”.

Ông cũng khiến khán giả cười ngất, reo hò và thích thú với phần giao lưu hài hước của ông, khi ông dí dỏm đùa rằng, Tùng Dương lùn và xấu trai hơn bố, một sự thật phũ phàng và phải chấp nhận, trời cho cái này thì mất cái kia. “Anh đã có gen nghệ thuật của tôi rồi, thì những gen khác anh phải giống mẹ anh thôi. Của ngon đâu còn đến trưa, nếu như anh cũng đẹp trai, phong độ giống bố thì anh ôm hết thiên hạ vào người anh, còn bố một mình đứng nhìn vậy sao”.

tung duong “mat dien” khi dung canh bo tren san khau - 3

Tùng Dương một mình tự sự với "Ru đời đi nhé" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Bố Tùng Dương cũng cho biết, sau 8 năm giã từ sân khấu, đây là lần đầu tiên ông trở lại vì cậu con trai cả đã đề nghị ông là vị khách mời đặc biệt trong đêm của mình. Nhưng ông vẫn thể hiện sự phong độ cùng với chất giọng trầm ấm trong phần song ca của hai bố con qua ca khúc “Nỗi nhớ mùa đông”.

Đêm nhạc Áo mùa đông được chia làm 3 phần rõ rệt, với phần 1 là những ca khúc nhạc xưa nổi tiếng đi cùng năm tháng như Gửi người em gái; Áo mùa đông; Ru con mùa đông; Mẹ tôi; Ru đời đi nhé. Và phần hai với những ca khúc nhạc trẻ nhưng cũng rất sâu lắng và đầy cảm xúc với Chiều đông Matxcơva; Đường xa tuyết trắng; Tìm; Thu cạn; Ru em; Những mùa đông yêu dấu.

Phần 3 là phần thể hiện cá tính, âm nhạc của Tùng Dương, dường như “Độc đạo” cũng là phần mà Tùng Dương đã thực sự bùng nổ và xả hết năng lượng dư thừa của mình vào bài hát. Với những Thể đơn bào; Giăng tơ; Con ốc; Độc đạo…

tung duong “mat dien” khi dung canh bo tren san khau - 4

Tung Dương và cùng nghệ sĩ ghi ta Việt Nam.

Tùng Dương đã khiến khán giả chìm đắm trong những cảm xúc, giai điệu của sự kết hợp giữa âm hưởng dân gian trên nền phối khí hiện đại đã được bàn tay phù thủy nhạc sĩ Nguyên Lê dàn dựng. Cả khán phòng rộn vang và phấn khích với những tràng pháo tay không dứt cùng màn thăng hoa của nhạc sĩ Nguyên Lê, Tùng Dương và hai nghệ sĩ nước ngoài.

tung duong “mat dien” khi dung canh bo tren san khau - 5

Nhạc sĩ Nguyên Lê và Tùng Dương

Đêm liveshow cũng gây ấn tượng với khán giả qua phần trình diễn song ca của Tùng Dương và Nguyên Thảo. Màn biểu diễn kết hợp ăn ý, người này tôn giọng người kia, khiến cả hai đều khoe được hai chất giọng đặc biệt của mình qua hai ca khúc “Trăng khuyết” và “Đêm năm mơ phố”.

Sau hai năm bận rộn với thiên chức làm mẹ, lần đầu tiên Nguyên Thảo trở lại với khán giả Thủ đô, cô như chững chạc và dí dỏm hơn trong phần giao lưu với khán giả. Cô đề nghị những khán giả nào đút tay túi quần hãy vỗ tay, ủng hộ cô rồi lại cho tay vào túi quần.

tung duong “mat dien” khi dung canh bo tren san khau - 6

Tùng Dương, Nguyên Thảo

Nguyên Thảo cũng rất khéo khi chia sẻ, được hát trong đêm liveshow của Tùng Dương là điều hạnh phúc đối với cô, mặc dù biết đây là sân nhà của Tùng Dương. Và tên Tùng Dương đang rất hot với số lượng fan khủng, và cô chỉ cần 10% của lượng fan ấy ủng hộ cô là cô cảm thấy may mắn rồi.

tung duong “mat dien” khi dung canh bo tren san khau - 7

 Ca sĩ Nguyên Thảo

Sân khấu Áo mùa đông, cũng khiến khán giả bất ngờ và ấn tượng khi được chia làm hai mảng rõ rệt. Phần đầu được trang trí đơn giản nhưng cũng rất trang trọng với tấm gương to, cùng những cây khô thể hiện mùa đông đang hiện hữu. 

tung duong “mat dien” khi dung canh bo tren san khau - 8

Tay trống người nước ngoài chơi xuất sắc trong ca khúc "Chiếc khăn Piêu"

Phần hai là ba bức tượng trên tay là những cây đàn cổ bên cạnh những gương mặt của các nghệ sĩ sân khấu tuồng. Những ánh đèn được chiếu vào các bức tượng, khiến các bức tượng trở nên lung linh và sinh động trong một không gian âm nhạc âm hưởng dân gian kết hợp với hiện đại.

tung duong “mat dien” khi dung canh bo tren san khau - 9

Nghệ sĩ vilon Xuân Huy trong biểu diễn tại đêm nhạc "Áo mùa đông"

Kết thúc đêm nhạc, là ca khúc Chiếc khăn Piêu với bản phối của nhạc sĩ Nguyên Lê, đã khiến cả khán phòng như nổ tung trong những tràng pháo tay không dứt qua màn biểu diễn quá sung của Tùng Dương, nhạc sĩ Nguyên Lê. Đặc biệt là sự thăng hoa và xuất sắc của nghệ sĩ chơi trống người nước ngoài khiến tất cả khán giả vẫn ngồi im và không ai chịu ra về.

Theo Thanh Hà (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tùng Dương