Tuyệt vời, Phan Anh làm nên kỳ tích khi huy động được 16 tỷ chỉ trong 3 ngày!

Ngày 19/10/2016 14:48 PM (GMT+7)

MC Phan Anh vừa chia sẻ, đến thời điểm này anh đã nhận được 16 tỷ đồng.

Như tin đã đưa, từ ngày 16/10, MC Phan Anh đã lên tiếng "Đừng im lặng" và huy động mọi người ủng hộ giúp người dân miền Trung bị lũ lụt. Bản thân gia đình anh cũng ủng hộ ngay đồng bào 500 triệu đồng. Sau đó, số tiền liên tục đổ về tài khoản cả tỷ đồng khiến "ông bố ba con" đã rất bất ngờ và xúc động.

Ngày hôm qua, số tiền mà Phan Anh huy động được là 10 tỷ đồng, đến ngày hôm nay, anh cho biết con số đã lên đến 16 tỷ đồng.

Phan Anh đã lên đường đến Quảng Bình ngay trong đêm 17/10. Sáng 18/10, anh đã đến Quảng Bình để khảo sát tình hình. Chiều qua, anh và bạn bè tập kết đồ cứu trợ và tiền mặt để trao cho người dân. Hôm nay, anh tiếp tục hành trình đến với bà con vùng lũ. Anh cho biết đã hoàn thành trao tận tay hơn 2.600 phần quà cho bà con bị ảnh hưởng lũ lụt tại Mai Hoá - Thạch Hoá của huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình.

tuyet voi, phan anh lam nen ky tich khi huy dong duoc 16 ty chi trong 3 ngay! - 1

Phan Anh tươi tắn bên các em bé vùng lũ.

Nam MC vừa đăng trên trang cá nhân bức ảnh cười tươi tắn bên các em nhỏ địa phương và tâm sự với một niềm tin ấm áp: Món quà cho con. Cô bé nói chú đăng lên Facebook cho con nổi tiếng với. Dễ thương, lễ phép, các con rồi sẽ thành người tốt, người tài, và biết cách làm giàu cho mình, cho đồng bào, cho quê hương nhé! Chú tin."

Nam MC cho biết, bà con ở các xã anh đi qua đối phó với lũ lụt rất tốt, vệ sinh sạch sẽ sau lũ và gia sản hầu như được bảo vệ nguyên vẹn. Tuy nhiên, anh bày tỏ một mong muốn khác của mình so với việc cứu trợ bà con: "Tất nhiên là đời sống thì khá khó khăn và sự hỗ trợ là cần thiết. Cần thiết nhất là những chương trình giúp bà con làm giàu. Mình muốn nói là làm giàu luôn. Mơ, và khát khao thì mơ, khát khao cho trót. Mục tiêu của mình là ở đó: Làm thiện nguyện sao cho hoạt động thiện nguyện không còn cần thiết nữa".

Sau chuyến đi Quảng Bình, Phan Anh đang tiếp tục di chuyển đến Phương Điền, Hương Khê, Hà Tĩnh. Nơi đây tình hình khó khăn hơn nhiều, vẫn ngập trong bể nước. MC Phan Anh cũng cho biết, tuần sau anh sẽ trở lại Quảng Bình và đi cùng các chuyên gia để giúp người dân có nước sạch.

tuyet voi, phan anh lam nen ky tich khi huy dong duoc 16 ty chi trong 3 ngay! - 2

tuyet voi, phan anh lam nen ky tich khi huy dong duoc 16 ty chi trong 3 ngay! - 3

Phan Anh tại vùng rốn lũ Quảng Bình ngay hôm qua. Anh đang di chuyển đến Hà Tĩnh để tiếp tục trao quà cho bà con.

Hành động "nói được, làm ngay" của MC Phan Anh những ngày qua được đông đảo nghệ sĩ Việt và người hâm mộ ủng hộ, ngưỡng mộ. Anh thậm chí được nhiều fan gọi là "nghệ sĩ quốc dân". Nhiều người còn cho rằng, chưa ai làm được như Phan Anh khi chỉ lấy uy tín cá nhân ra đảm bảo nhưng nhận được niềm tin lớn đến không ngờ từ đông đảo công chúng.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt làm từ thiện