Về Nhà Đi Con: Vẫn "lên giường" vợ cũ dù đã chia tay, Quốc dễ dãi đến vậy?

Ngày 17/08/2019 00:45 AM (GMT+7)

Quốc (Tuấn Tú) thú nhận trước khi yêu Huệ thì vẫn có quan hệ "giường chiếu" với Trang (Maya) khi cả hai đã chia tay trong Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập 4.

Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập 4 khiến khán giả sốc toàn tập khi Quốc (Tuấn Tú) thú nhận vẫn làm "chuyện ấy" cùng Trang (Maya) khi cả 2 đã chia tay. Điều này lý giải vì sao, vợ cũ lại dám tự tiện vào phòng Quốc ngủ, chủ động ôm và nói nhớ nhung Quốc trong tập 3 của Về Nhà Đi Con ngoại truyện.

Thậm chí, khi Quốc tiễn mẹ con Bảo tới khu biệt thự có nói đã chuẩn bị tinh dầu bưởi cho vợ cũ sử dụng, Trang liền hờn dỗi: "Tinh dầu bưởi cũng vứt đi nếu không có anh thưởng thức cùng."

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 1

Dù Quốc khẳng định rằng từ khi yêu Huệ thì không còn có chuyện dây dưa "giường chiếu" cùng Trang nhưng đại đa số khán giả vẫn thấy băn khoăn. Bởi Quốc - Trang đã quyết định "đường ai nấy bước" từ lâu, không còn là cặp đôi mà vẫn có thể làm "chuyện ấy" thì thật sự quá khó hiểu. Liệu có phải Quốc còn yêu Trang hay anh là người dễ dãi trong chuyện "giường chiếu"?

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 3

Sở dĩ, Quốc tiết lộ chuyện vẫn "quan hệ" cùng Trang cho Vũ (Quốc Trường) là vì anh cần "em cột chèo" hiến kế để giải quyết mối quan hệ căng thẳng với Huệ (Thu Quỳnh). 

Sự trở lại bất ngờ của Trang khiến quan hệ của Quốc - Huệ liên tục rơi vào căng thẳng. Lo lắng sẽ không thể thuận lợi đưa Huệ về nhà, Quốc đã nhờ Vũ tư vấn. Được Vũ hiến kế, Quốc quyết định sẽ tổ chức một buổi tiệc để chính thức cho vợ cũ và người yêu hiện tại gặp gỡ, làm quen với nhau.

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 4

Vũ cũng không quên dò hỏi tình cảm của Quốc và vợ cũ như thế nào giúp bố Sơn (NSND Trung Anh). Vũ thậm chí còn hỏi chuyện tế nhị: "Hỏi thật nhá, trả lời thật nha, anh với chị Trang trước kia... "abcdefg" nào chưa?". Câu trả lời thành thật của Quốc khiến cả Vũ và khán giả thảng thốt: "Tất nhiên là phải có một tí chứ! Nhưng mà cậu yên tâm, từ khi tôi yêu chị Huệ đến giờ là không còn tí nào luôn!".

Quốc cũng không quên nhắc nhở Vũ có thể cưới được Thư lần 2 thì cũng phải biết trân trọng, không được có bất cứ mối quan hệ lằng nhằng nào khác nữa. 2 "anh em cột chèo" đi đến chung một thỏa thuận sẽ làm người đàn ông rõ ràng trong các mối quan hệ vì giờ đã có người phụ nữ của mình.

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 5

Để Huệ nguôi giận sau khi thấy Trang ngủ trên giường của Quốc, anh tới tìm và thông báo kế hoạch tổ chức tiệc làm quen công khai cho 2 người phụ nữ. Anh cũng khẳng định không hề thấy khó xử dù đang phải ở giữa 2 "nồi cơm" - vợ cũ và vợ tương lai.

Thuyết phục được Huệ tin tưởng, Quốc về phòng thoải mái làm việc tiếp. Nhưng Bảo lại bất ngờ thông báo rằng mẹ Trang không thoải mái khi thấy Quốc có dự định sẽ kết hôn. Điều này khiến Quốc băn khoăn liệu có phải Trang định "úp sọt" anh nên mới đột nhiên trở về sau 20 năm không?

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 6

Bữa tiệc giới thiệu chính thức của Quốc chưa kịp tổ chức thì Trang đã chủ động gọi điện hẹn gặp Huệ. Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân) sau khi can ngăn Huệ không được thì lén bám theo để xem cuộc gặp gỡ của Huệ - Trang diễn ra như thế nào.

Trang chia sẻ lý do không chờ tới bữa ăn giới thiệu chính thức là vì có đàn ông xen vào, nhiều chuyện phụ nữ không thể thẳng thắn được với nhau. Trang chủ động chia sẻ cảm xúc của cô khi thấy Quốc - Huệ bên nhau:

"20 năm qua, chị với anh Quốc không ai lập gia đình cả. Nhưng mà bây giờ bỗng nhiên anh ấy muốn lập gia đình, chị thấy không quen, giống như "cơm không ăn gạo còn đó", giờ lại thế này, chị thấy tiếc "nồi cơm" của mình. Nên là chị nghĩ chị phải hành động gì đấy. Huệ này, nếu chị muốn cạnh tranh sòng phẳng với em thì thế nào?"

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 7

Trước lời tuyên chiến của Trang, Huệ bình tĩnh trả lời rằng bản thân cô tin vào lựa chọn của Quốc. Nhưng Trang tiếp tục tung chiêu:

"Có thể em nghĩ là chị ích kỷ, ngông cuồng. Nhưng phụ nữ chỉ có thể ích kỷ khi được đàn ông dung túng. Chị và anh Quốc có Bảo. Và vì có Bảo nên dù có gì đi nữa, bọn chị vẫn là một gia đình. Bọn chị tuy không có cưới nhau, nhưng 20 năm qua chị vẫn giữ chiếc vòng này, đây là kỷ vật bà nội Bảo trao cho chị.

Chắc em tự tin vì nghĩ rằng mình đang được yêu. Trong tình yêu khác với hôn nhân, chị nghe nói em đã từng thất bại trong hôn nhân."

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 8

Huệ rất cứng rắn trước thái độ cạnh khóe của Trang: "Đúng rồi đấy ạ, chính vì vậy, em sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn." 

Trang cho rằng lấy kinh nghiệm từ một người đàn ông này để áp dụng cho một người đàn ông khác là sai. Huệ thì cương quyết giữ quan điểm chính vì cô từng thất bại, khó mở lòng nên sự kiên trì của Quốc đã làm cô cảm động. Cô thấy bản thân mình đúng khi lựa chọn ở bên cạnh Quốc. Nhưng Trang vẫn không chịu thua, cô muốn đặt ra một phép thử xem Quốc sẽ đi tìm cô hay Huệ trước. 

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 9

Tuy nhiên, phép thử chưa được đặt ra thì Quốc đã vội vã chạy tới tìm 2 người bởi Bảo (Quang Anh) mất tích. Anh xem camera và biết được Bảo đi cùng với một cô bé tóc xù, mãi vẫn chưa trở về. Thấy không ai biết được tung tích của Bảo, Quốc liền gọi điện thoại cho Dương để hỏi thăm.

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 10

Chuông điện thoại Dương reo, Dương và Thư bị lộ chuyện đang nghe lén Trang cùng Huệ nói chuyện. Nhưng vì lo cho an toàn của Bảo nên không ai nỡ trách mắng Dương và Thư. 

Dương nghe tới cô bé tóc xù đi cùng Bảo thì biết ngay đó là Ánh (Lena) - cô bé đang điên cuồng theo đuổi Dương. Cô liền gọi điện thoại cho Ánh nhưng không có được đáp án chính xác Bảo đang ở đâu. Ánh bắt Dương phải giải bằng được mật thư Bảo để lại để chứng minh tình yêu của 2 người. 

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 11

ve nha di con: van "len giuong" vo cu du da chia tay, quoc de dai den vay? - 12

Về Nhà Đi Con ngoại truyện tập cuối sẽ được phát sóng online lúc 20h00 thứ 7 ngày 17/08.

Bị kẹp giữa 2 nồi cơm Thu Quỳnh - Maya, Tuấn Tú lên mạng xin tư vấn và cái kết
Sự xuất hiện của vợ cũ (Maya đóng) khiến Quốc (Tuấn Tú) đau đầu đối phó trong Về Nhà Đi Con ngoại truyện.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Maya