Võ Hạ Trâm chuẩn bị lên đường du học Mỹ

Ngày 08/07/2014 08:21 AM (GMT+7)

Võ Hạ Trâm dịu dàng, đằm thắm trong nắng mai trước khi lên đường du học.

Đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình năm 2007 khi mới 17 tuổi, được đánh giá cao về giọng hát nhưng Võ Hạ Trâm không muốn "đốt cháy giai đoạn" như cách mà các ca sĩ trẻ vẫn thường làm, cô chậm rãi, miệt mài học thanh nhạc và quyết tâm xây dựng con đường nghệ thuật trên nền móng vững chắc.

Nổi lên trước khi tham gia gameshow Chinh phục đỉnh cao, với vai trò là người hát nhạc phim hoạt hình Frozen, giọng hát ngọt ngào, sâu lắng của Hạ Trâm làm hài lòng tất cả mọi người ngay cả những người khó tính nhất. Được biết, vào tháng 8 sắp tới, cô sẽ lên đường sang Mỹ du học, Hạ Trâm chia sẻ: "Thật ra đây là kế hoạch đã được ấp ủ nhiều năm qua, và du học là do mình tự túc chứ không phải được trao cơ hội. Tôi đã dành dụm được gần 2 tỉ đồng từ cát sê ca hát trong những năm vừa qua để chuẩn bị cho 1 năm rưỡi học thạc sĩ tại Mỹ (Khoa Âm nhạc nhà hát - Music Theatre tại Arizona State University)."

Vì thế, trong tháng cuối cùng còn ở Việt Nam, Hạ Trâm đã tranh thủ chụp vài bộ ảnh để gửi tặng khán giả, bên cạnh đó, cô sẽ thực hiện một MV tại Đà Lạt cho một dự án âm nhạc thú vị kết hợp cùng nhạc sĩ Bảo Chấn.

Hạ Trâm rất ít khi có mặt tại những buổi sự kiện, ra mắt ầm ĩ ở thảm đỏ vì cô thích tập trung vào sự nghiệp ca hát, trau dồi kiến thức ở Nhạc viện hơn là tranh đấu ở showbiz.

Hạ Trâm cho biết gia đình cô ăn chay trường kể từ ngày cha cô trở thành cư sĩ (tu tại gia), mẹ cô tìm niềm vui trong kinh kệ.

Cô mong muốn con đường nghệ thuật mình đi sẽ lâu dài hơn là những giá trị danh vọng, vật chất trước mắt.

Dù vẫn trẻ trung, dịu dàng ở tuổi 24, nhưng khi nghe cách cô nói chuyện mọi người đều cho rằng cô đã già trước tuổi.

Nhiều khán giả nể phục con đường mà Hạ Trâm đã chọn lựa.

"Sự bon chen ở đời chỉ là chuyện hư vô ảo vọng, cái ở lại với mình mới là cái có thật. Tôi sẽ vui với những gì mà tôi đang có vì cuộc sống vốn ngắn ngủi. Tôi không thích để cuộc sống cuốn mình đi đến một nơi vô định rồi chính mình sẽ bị chơi vơi, lạc lõng ở đó” - Hạ Trâm nói.​

Hạ Trâm mong muốn khi về nước sẽ có cơ hội giảng dạy và truyền đam mê tới những người yêu thích thể loại nhạc kịch.

Võ Hạ Trâm chuẩn bị lên đường du học Mỹ - 12

Bộ ảnh được sự hỗ trợ của stylist Nguyễn Thiện Khiêm và NTK Sương Nguyễn

Theo Thanh Nhàn - ảnh:Khểnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du học