Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023

Nhóm PV - Ngày 20/09/2023 08:57 AM (GMT+7)

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 là sự kiện giáo dục lớn nhất trong năm do Chính phủ New Zealand tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho HSSV Việt Nam chủ động hoạch định tương lai nghề nghiệp.

Trước sự quan tâm ngày càng lớn của phụ huynh và HSSV Việt Nam về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) phối hợp cùng Đại sứquán và Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 nhằm tạo điều kiện cho người học Việt Nam tiếp cận các thông tin chính thống và cập nhật nhất về du học New Zealand cũng như các chính sách ưu đãi dành cho HSSV quốc tế.

Sự kiện sẽ diễn ra vào sáng thứ Bảy, ngày 14/10 tại TP.HCM và sáng Chủ nhật, ngày 15/10 tại Hà Nội, quy tụ hơn 30 đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand, cùng sự tham gia của nhiều khách mời là chuyên gia, người nổi tiếng, cựu du học sinh, và các phụ huynh có con du học tại New Zealand.

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về giáo dục New Zealand

Năm 2022 chứng kiến sự gia tăng đáng kể về mức độ phổ biến của New Zealand đối với học sinh sinh viên Việt Nam. Thống kê cho thấy sinh viên Việt Nam đã trở thành nguồn sinh viên quốc tế lớn nhất từ khu vực Đông Nam Á du học tại New Zealand, với 2/3 sinh viên Việt Nam đăng ký tham gia các chương trình học tại một trong tám trường đại học hàng đầu của New Zealand.

Du học bậc trung học tại New Zealand chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục 80% trong giai đoạn 2017-2019, vàđang trên đà hồi phục mạnh mẽ sau khi New Zealand mở cửa biên giới. Là quốc gia hiếm hoi có tất cả các trường đại học đều nằm trong Top 500 trường đại học tốt nhất thế giới, và liên tiếp dẫn đầu các nước nói tiếng Anh về Chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai, New Zealand hiện là một trong những điểm đến du học rất được ưa chuộng, nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh, và người học ở các bậc học khác nhau. Đơn cử như sự kiện Ngày hội Giáo dục New Zealand cuối năm 2022 chào đón hơn 1,000 người tham dự tại TP. HCM và Hà Nội, Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2023 thu hút 850 học sinh khắp cả nước đăng ký,…

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2022 nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh và học sinh sinh viên.

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2022 nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh và học sinh sinh viên.

Thấu hiểu nhu cầu tìm hiểu thông tin chính thống về du học New Zealand của phụ huynh và HSSV Việt Nam, Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 hướng đến tạo điều kiện cho người học tự tin hoạch định lộ trình học tập thông qua tương tác trực tiếp với nhiều thành phần khác nhau: từ chuyên gia, đại diện trường, cán bộ chính phủ chuyên trách, cho đến những người từng trải nghiệm du học New Zealand. Từ đó, người tham gia có thể tự tìm được câu trả lời cho những băn khoăn rất riêng của mình về các lựa chọn học tập và nghề nghiệp trong tương lai.

Gom cả “bầu trời du học” vào một Ngày hội

Mặc dù là sự kiện thường niên, Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 mang đến nhiều điểm mới lạ, tích hợp một loạt các hoạt động thú vị, xen kẽ giữa trải nghiệm và tư vấn sâu 1:1.

Đến với Ngày hội, người tham gia sẽ được tiếp cận thông tin mới nhất từ chính phủ và các đơn vị giáo dục, đặc biệt là chính sách thị thực du học từ Cục Di trú New Zealand; cũng như đa dạng các học bổng ở nhiều bậc học khác nhau, bao gồm học bổng chính phủ, học bổng của trường, các ưu đãi riêng dành cho bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ,…

Mỗi người học sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp và tư vấn chuyên sâu về ngành học, lộ trình học với 30 đại diện trường ở các bậc học khác nhau: từ trung học, dự bị đại học - cao đẳng, đại học, sau đại học và các khóa học tiếng Anh, học nghề,…Ngoài ra, người tham dự cũng có thể đăng ký tư vấn 1:1 với các cựu du học sinh để hỏi về kinh nghiệm chuẩn bị du học, trải nghiệm thực tế về môi trường học tập và đời sống xã hội tại New Zealand.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 cũng sẽ diễn ra các phiên hội thảo về những chủ đề mà cả phụ huynh lẫn HSSV đều rất quan tâm. Hội thảo “Đầu tư du học cho con – Thế nào mới hiệu quả?” thảo luận các góc nhìn mới về việc đầu tư cho tương lai con trẻ, các lộ trình du học cha mẹ cần biết, bí quyết để chuẩn bị sớm cho trẻ và đồng hành hiệu quả khi con du học xa nhà,… với sự tham gia của chị Trang Hạ (nhà văn, tác giả sách, nhà báo), chị Bành Phạm Ngọc Vân (Giám đốc Thị trường Việt Nam, ENZ)...

Các phiên chia sẻ tâm huyết của thầy Nguyễn Thái Dương (thầy giáo 9X với phương pháp dạy học sáng tạo qua âm nhạc, kiêm nhà sáng tạo nội dung) và thầy Luyện Quang Kiên (người Việt đầu tiên đạt 9.0 IELTS tất cả các kỹ năng) sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích về việc chuẩn bị tiếng Anh cho hành trình du học, cũng như cách thức tận dụng năng lực tiếng Anh sẵn có để hòa nhập cuộc sống mới ở nước ngoài.

Tham gia sự kiện, các bạn trẻ cũng sẽ được thỏa sức trải nghiệm các hoạt động đố vui (mini-game), thi thử, đánh giá năng lực tiếng Anh miễn phí, và nhận quà hấp dẫn từ các đơn vị đào tạo tiếng Anh chứng chỉ quốc tế như: PTE Magic, The IELTSWorkshop, IELTS with Datio, IELTS Thầy Kiên Luyện, bên cạnh các hoạt động vui nhộn để khám phá New Zealand.

Bà Tredene Dobson, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, cho biết: “Giáo dục New Zealand luôn đặt trọng tâm vào sự phát triển toàn diện của người học, khuyến khích tinh thần sáng tạo và tư duy độc lập, cũng như trang bị cho các em cả kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết để sẵn sàng thích ứng và phát triển sự nghiệp trong một thế giới không ngừng thay đổi. Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 sẽ là cơ hội để phụ huynh và HSSV Việt Nam tìm hiểu về cách thức giáo dục New Zealand đào tạo thế hệ tương lai trở thành những cá nhân xuất sắc, không chỉ tại Việt Nam mà ở phạm vi toàn cầu.”

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Châu Á của ENZ, cho biết: "Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường giáo dục uy tín và đầy tiềm năng, New Zealand chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Theo chia sẻ của Đại sứ quán New Zealand, những khảo sát gần đây cho thấy có đến 86% du học sinh Việt Nam bày tỏ sự hài lòng với khoảng thời gian học tập tại New Zealand. Theo đó, các hoạt động của Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 được thiết kế kỹ lưỡng để cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin mà HSSV Việt Nam quan tâm tìm hiểu. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn mang đến cơ hội để phụ huynh và người học Việt Nam có cái nhìn cận cảnh hơn về nền giáo dục tiên tiến của New Zealand – nơi không chỉ mang đến điều kiện học tập lý tưởng mà còn để bạn khám phá những cơ hội mới và phát triển bản thân.”

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 hướng đến tạo điều kiện cho người học tự tin hoạch định lộ trình học tập

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 hướng đến tạo điều kiện cho người học tự tin hoạch định lộ trình học tập

Chuyên gia tiết lộ thời điểm vàng để học chứng chỉ IELTS: Nhiều bố mẹ ép con học IELTS sớm và thi điểm cao để khoe là chính
Khi con đang học cấp 1, lúc này chứng chỉ IELTS hoàn toàn không cần thiết và không phù hợp với các con. Hiện có nhiều bố mẹ ép con học IELTS và thi điểm cao để khoe là chính chứ không hoàn toàn để phục vụ mục đích học thuật.

Bí quyết tuyển sinh

Theo Nhóm PV
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du học