Xôn xao công văn vận động bình chọn Quang Anh

Ngày 08/09/2013 09:20 AM (GMT+7)

Quang Anh được quê nhà vận động bình chọn đang gây xôn xao cư dân mạng.

Ngay khi đêm chung kết "The Voice Kids" đang diễn ra, cư dân mạng đã xôn xao với công văn được cho là của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa kêu gọi bình chọn cho thí sinh tỉnh nhà - Quang Anh.

Công văn đầu tiên ký ngày 5/9 được cho là của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa gửi các đơn vị trực thuộc, kêu gọi "Hãy bình chọn cho Quang Anh - người con của xứ Thanh để em vươn xa với tài năng và ước mơ ca hát của mình".

Công văn kêu gọi bình chọn cho Quang Anh

Công văn thứ hai gây xôn xao được cho là của UBND phường Đông Sơn (thành phố Thanh Hóa) - nơi Quang Anh sinh sống. "UBND phường đề nghị các phố thông báo trên hệ thống loa phát thanh của phố và vận động nhân dân bình chọn cho thí sinh Quang Anh The Voice Kids. "Hãy bình chọn cho Quang Anh, người con của phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa để em vươn xa với tài năng và ước mơ ca hát của mình. Mỗi tin nhắn của nhân dân trong phường là Quang Anh được chắp thêm đôi cánh để bay cao và xa hơn", công văn viết.

Khán giả cảm thấy "lạ lẫm" với hình thức bình chọn này

Ngay khi 2 công văn (được cho là của các cơ quan chức năng Thanh Hóa) được phát tán, cư dân mạng đã bình luận rất xôm tụ. Một cư dân mạng bày tỏ: "Mình nghĩ 3 bé vào chung kết The Voice Kids, bé nào đoạt quán quân cũng xứng đáng hết. Kể cả một số bé đã bị loại cũng rất xứng đáng chứ đừng nói là xuất sắc như Quang Anh. Nhưng nói thiệt chơi kiểu này thì thấy cũng hơi kỳ kỳ, chẳng lẽ mấy đồng chí rảnh việc đến mức phải đánh công văn đi kêu gọi công khai như thế này luôn hả? Mình tự hỏi vì sao mà người ta lại nhiệt tình đến mức... thiếu hiểu biết thế này chứ?".

Tuy nhiên, cũng có nhiều người nhận xét chuyện kêu gọi này là điều hoàn toàn bình thường, khi các địa phương có quyền tự hào cổ vũ cho con em mình. "Cũng không có chi lạ. Người của phường thì phường kêu gọi bình chọn. Vịnh Hạ Long của nước thì nước kêu gọi bình chọn, thậm chí còn vời cả quốc tế nữa. Cũng cùng mô hình cả thôi, các bác ạ", một cư dân mạng chia sẻ quan điểm.  Cư dân mạng xôn xao với công văn kêu gọi bình chọn Quang Anh.

 Ca sĩ Thanh Duy Idol đồng tình với việc đưa ra công văn vận động cho Quang Anh.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng khác cũng bày tỏ sự bức xúc khi lên trang cá nhân chia sẻ không thể nhắn tin bình chọn cho Phương Mỹ Chi và Ngọc Duy. Theo họ, đó cũng là nguyên nhân khiến hai thí sinh này phải nhường ngôi vô địch cho Quang Anh.

Trao đổi với Ban tổ chức The Voice Kids, một đại diện của công ty Cát Tiên Sa cho hay, họ hoàn toàn không biết công văn kêu gọi nhắn tin cho Quang Anh. "Đây là việc của địa phương, nơi thí sinh cư trú. Họ tự hào và yêu mến thí sinh, nên đã kêu gọi bình chọn và chúng tôi không có quyền can thiệp, bởi hành động này không vi phạm vào điều luật bình chọn của cuộc thi. Lần trước, Hương Tràm cũng được nhân dân tỉnh Nghệ An kêu gọi để bình chọn và sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả đã giúp cô ấy giành được chiến thắng", đại diện ban tổ chức cho biết.

Những chia sẻ trách móc của cư dân mạng về việc không bình chọn được cho thí sinh mà họ yêu thích.

Còn về chuyện nhiều khán giả than phiền rằng không thể nhắn tin bình chọn, nhất là cho Phương Mỹ Chi và Ngọc Duy, đại diện Ban tổ chức cũng cho biết hệ thống vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu trục trặc nào.

Trước đó, Quang Anh với 215.903 số phiếu bình chọn - tương đương với 43.37% tổng số tin nhắn, đã vượt qua Phương Mỹ Chi nhận được 204.652 phiếu để giành ngôi vị quán quân. Đêm chung kết The Voice Kids diễn ra hấp dẫn với nhiều phần thi xuất sắc của các thí sinh top 3.

Theo Việt Nguyễn (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt nhí