Xuân Lan, Midu thương tiếc quay phim Quốc Hương tử nạn

Ngày 14/03/2016 15:41 PM (GMT+7)

Xuân Lan, Việt Hương, Midu... đều bàng hoàng khi biết tin nhà quay phim Quốc Hương tử nạn trong vụ rơi máy bay ở Úc.

Thông tin người quay phim của Cuộc đua kỳ thú 2016 - anh Quốc Hương đột ngột qua đời trong vụ rơi máy bay tại Úc đã khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp của anh vô cùng bàng hoàng.

Ban tổ chức Cuộc đua kỳ thú đã xác nhận, Quốc Hương là nạn nhân vụ rơi máy bay siêu nhẹ Arrow vào khoảng 3:30 chiều chủ nhật, ngày 13/3/2016, tại Yarrawonga, vùng giáp ranh của Victoria và New South Wales. Anh là một thành viên thuộc ekip quay tại Úc của chương trình Cuộc đua kỳ thú 2016. Nhà quay phim 44 tuổi Quốc Hương đã lên máy bay hạng nhẹ này để luyện tập và thử máy quay khi tai nạn xảy ra. Anh và một phi công người địa phương đều tử vong.

Hôm qua, Quốc Hương (ngoài cùng bên trái) vẫn đăng hình trên trang cá nhân và vui mừng khi được gặp các đồng nghiệp Việt Nam ở Úc, trong đó có cả diễn viên Huy Khánh.

Theo nhiều người bạn tiết lộ, Quốc Hương có một con trai duy nhất. Anh sang Úc từ khoảng gần một năm nay để lo cho con ăn học sau đó sẽ sớm quay về Việt Nam.

Được biết đến như một nhà quay phim giỏi, từng quay nhiều chương trình nổi tiếng như Cuộc đua kỳ thú, Vietnam's Got Talent, Gương mặt thân quen... và các bộ phim, anh gần gũi và thân tình với nhiều sao Việt. Nhiều nghệ sĩ như Xuân Lan, Việt Hương, Midu, Thân Thúy Hà, Diễm My 9X... đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi đột ngột này của nhà quay phim Quốc Hương.

Với Midu, Quốc Hương là một người anh hiền lành, tốt bụng và vui tính.

Nữ diễn viên Midu đã từng có khoảng thời gian gắn bó với quay phim Quốc Hương. Cô đăng khoảnh khắc đang dùng máy quay cùng anh và viết với tâm trạng buồn bã: "Thương tiễn anh về nơi bình yên... Đọc tin về anh mà lòng buồn day dứt, anh em đã từng có những ngày làm việc gắn bó tình nghĩa bên nhau. Anh hiền lành, tốt bụng và vui tính... Em nhớ hoài anh hay nói trêu 'Để anh canh ánh sáng cho Midu đẹp nhất nha'. Vậy mà giờ anh ra đi đột ngột quá. Em mong anh sẽ bình yên và mỉm cười ở một nơi xa xôi vì biết anh em bạn bè, đồng nghiệp vẫn luôn yêu mến và kính trọng anh. R.I.P anh của em - DOP Quốc Hương".

Nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn (giữa) cùng nhà quay phim Quốc Hương (ngoài cùng bên phải).

Nhiếp ảnh ga Đoàn Minh Tuấn: "Lại một người bạn nữa ra đi... Em bỏ lại tất cả để ra đi, chỉ vì tương lai của đứa con nhỏ duy nhất, chưa kịp ổn định. Em lại rời bỏ. Và thực sự ra đi một cách đau đớn và oan uổng. Anh nghĩ, các anh em chiến hữu cũng như anh, khi nghe tin mà chết lặng. Những cuộc điện thoại bị ngắt câu, gián đoạn vì nghẹn... không nói được đủ lời. Đột ngột quá, ngay trong giữa tiếng cười của ngày xung họp cùng các chiến hữu. Tạm biệt em trai nhé, bờ bên kia xa quá..."

xuan lan, midu thuong tiec quay phim quoc huong tu nan - 5

Hoa hậu Ngọc Hân xúc động nhớ lại những kỷ niệm với Quốc Hưng.

Việt Hương nghẹn lời khi biết người anh yêu nghề, nhiệt huyết đã từ giã cõi đời.

xuan lan, midu thuong tiec quay phim quoc huong tu nan - 7

Nữ ca sĩ Phương Thanh thương tiếc một tài năng.

Siêu mẫu Xuân Lan, Thân Thúy Hà đều bàng hoàng khi nghe tin người anh Quốc Hương vĩnh viễn ra đi.

Xuân Lan rất mến quay phim Quốc Hương.

Thân Thúy Hà và Lê Khánh từng có những phút giây vui vẻ bên Quốc Hương.

Diễm My 9x đã có cơ hội làm việc chung với quay phim Quốc Hương (ngoài cùng bên phài).

Mạc Anh Thư cũng bày tỏ lòng thương tiếc.

Diễn viên Chi Bảo tưởng nhớ Quốc Hương.

Nhà quay phim Nguyễn Tranh lặng người khi biết đồng nghiệp qua đời.

Một số nghệ sĩ khác từng thân thiết bên nhà quay phim Quốc Hương:

Ca sĩ Bảo Anh.

Ngọc Quyên, Huy Khánh.

Ngân Khánh, Lương Bằng Quang.

Rapper Đinh Tiến Đạt.

Theo người chị ruột, bố của Quốc Hương sẽ sang Úc làm lễ hỏa thiêu cho anh, sau đó đưa tro cốt về Việt Nam. Gia đình Quốc Hương cũng sẽ lập bàn thờ tại gia ở số 335 đường số 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân vào ngày 16/3 và tổ chức lễ viếng lúc 14h cùng ngày.

Theo Bình An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nghệ sĩ Việt qua đời
Tin hay đừng bỏ lỡ