7 trường hợp mẹ bầu thèm đến mấy cũng phải tuyệt đối nhịn "yêu" kẻo hại thai nhi

Ngày 14/09/2019 16:03 PM (GMT+7)

Đối với một số mẹ bầu, việc quan hệ khi mang thai có thể ảnh hưởng đến em bé, thậm chí dẫn đến sảy thai, sinh non.

Các chuyên gia và bác sĩ sản khoa đều khẳng định việc quan hệ tình dục là hoàn toàn an toàn với các mẹ bầu khỏe mạnh, thai kỳ bình thường. Thậm chí, "yêu" khi mang thai còn mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và bé. Tuy nhiên, nếu phụ nữ đang mang bầu rơi vào những trường hợp dưới đây thì phải kiêng hoàn toàn việc quan hệ tình dục vì có nguy cơ cao ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí gây sảy thai hay sinh non. 

1. Có tiền sử sảy thai

Mẹ bầu đã có tiền sử sảy thai, sinh non, đặc biệt là nhiều lần thì càng phải cẩn thận khi mang thai tiếp, tuyệt đối tránh làm "chuyện ấy" vì nó sẽ kích thích làm tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. 

2. Bị dọa sảy

Khi mang bầu mà xuất hiện các dấu hiệu dọa sảy thai như chảy máu âm đạo, đau bụng thì mẹ cần đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức đồng thời tạm dừng chuyện sinh hoạt vợ chồng để đảm bảo an toàn. 

7 trường hợp mẹ bầu thèm đến mấy cũng phải tuyệt đối nhịn amp;#34;yêuamp;#34; kẻo hại thai nhi - 1

"Yêu" khi mang thai mang lại nhiều lợi ích nhưng với điều kiện mẹ bầu khỏe mạnh, thai kỳ bình thường. (Ảnh minh họa)

3. Nhau thai có vị trí bất thường 

Nhau thai có vị trí bất thường có thể là nhau tiền đạo, nhau bám thấp. Nếu rơi vào trường hợp này, mẹ nên tránh "yêu" khi mang thai vì có thể dẫn đến sảy thai. 

4. Bị các bệnh "vùng kín"

Sinh hoạt tình dục trong thai kỳ có thể truyền các vi trùng vào bào thai, vì vậy nếu mẹ bầu hoặc ông xã đang bị các bệnh viêm nhiễm thì phải hoàn toàn ngưng “yêu” khi mang thai. Để phòng tránh viêm nhiễm âm đạo, trước và sau khi quan hệ, cả hai vợ chồng cần vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục. Tốt nhất là vợ chồng bạn nên dùng bao cao su khi “yêu” trong thai kỳ.

5. Tử cung co thắt bất thường 

Khi quan hệ tình dục có thể kích thích tử cung co thắt nhẹ nhưng thường không đáng quan ngại. Tuy nhiên, nếu bà bầu trước đó đã thường xuyên bị co thắt tử cung thì cần tránh chuyện "chăn gối". Khi thấy tử cung của mình co thắt quá thường xuyên, trước 37 tuần, để tránh sinh non hoặc các tai biến khác thì thai phụ nên đến bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán điều trị kịp thời.

6. Bị hở cổ tử cung 

Cổ tử cung của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai hầu như là khít, chờ cho tới khi thai nhi đủ ngày đủ tháng bắt đầu chuyển dạ, cổ tử cung mới dần mở ra. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp mẹ bầu bị hở cổ tử cung, thai chưa đủ tháng đã mở ra. Trong trường hợp này cần tránh hoàn toàn chuyện "sinh hoạt vợ chồng". 

7 trường hợp mẹ bầu thèm đến mấy cũng phải tuyệt đối nhịn amp;#34;yêuamp;#34; kẻo hại thai nhi - 3

Khi cơ thể mẹ hoặc thai nhi có bất thường thì cần tránh hoàn toàn "chuyện ấy". (Ảnh minh họa)

7. Rò ối

Nếu trước 37 tuần màng ối bảo vệ thai bị phá vỡ và có dấu hiệu rò rỉ ối thì vi khuẩn có thể đi vào tử cung và lây nhiễm sang thai nhi. Vì vậy mẹ cần kiêng "chuyện ấy" hoàn toàn khi thấy có dấu hiệu rò ối. 

Ngoài các tình huống trên, với các trường hợp mẹ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, tâm lý không ổn định, thoải mái cũng cần cân nhắc khi quan hệ tình dục. Do tinh trùng có chứa hormone prostaglandin kích thích sự co bóp, do vậy muốn thực sự an toàn, khi quan hệ nên dùng bao cao su. Đặc biệt, mẹ bầu và đối tác cũng cần lựa chọn những tư thế "yêu" phù hợp khi mang thai để đảm bảo an toàn cho thai nhi. 

Không muốn sinh con ra bị dị tật, mẹ bầu tuyệt đối đừng làm những việc này!
Không chỉ yếu tố di truyền mà thai nhi trong bụng mẹ còn bị tác động không ít bởi các yếu tố bên ngoài.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Momjunction)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện ấy khi mang thai