9x có bầu tam thai, “cãi lời” bác sĩ quyết giữ con, đến ngày sinh vỡ oà khi đẻ bọc điều cả 3 bé

Đan San - Ngày 09/02/2023 14:00 PM (GMT+7)

Bác sĩ cũng nhiều lần khuyên chị Linh nên giảm thai để đỡ gây nguy hiểm cho các bé còn lại. Nhưng vợ chồng chị vẫn cương quyết muốn giữ con.

Quyết giữ lộc trời cho

Một tháng nữa là đến tiệc thôi nôi của 3 cô con gái nhỏ, chị Nguyễn Khánh Linh (24 tuổi) vẫn chưa dám tin hành trình mang thai và sinh nở của bản thân lại chóng vánh, diệu kỳ đến vậy. 

Thời điểm chị Linh biết tin mang bầu cũng là lúc dịch Covid-19 đang trong giai đoạn đỉnh điểm tại Hà Nội. Chị chỉ nghĩ đơn giản có thêm một em bé, nhà 3 người chắc sẽ vui lắm. Nhưng đến khi đi khám, bác sĩ thông báo với chị Linh rằng có tận 3 tim thai. Đi cùng với niềm vui là cảm giác lo lắng, bà mẹ trẻ òa khóc ngay tại chỗ.

“Lúc biết tin mình đã khóc to. Khóc không hẳn là vì sợ hay lo lắng chuyện kinh tế. Mình lo nhất rằng không biết sau này sẽ chia sẻ tình cảm cho các con như thế nào để con không bị thiệt. Mình thông báo với chồng, anh cũng ngỡ ngàng, rơm rớm nước mắt lo lắng”, chị Linh xúc động. 

9x có bầu tam thai, “cãi lời” bác sĩ quyết giữ con, đến ngày sinh vỡ oà khi đẻ bọc điều cả 3 bé - 1

9x có bầu tam thai, “cãi lời” bác sĩ quyết giữ con, đến ngày sinh vỡ oà khi đẻ bọc điều cả 3 bé - 2

3 thiên thần nhỏ đáng yêu của gia đình chị Linh.

3 thiên thần nhỏ đáng yêu của gia đình chị Linh.

Mang bầu đúng thời điểm giãn cách toàn xã hội, chị Linh gặp nhiều khó khăn khi đi khám thai. Mẹ chồng ở Quảng Ninh, mẹ đẻ ở Phú Thọ, chỉ có hai vợ chồng chị ở Hà Nội, tự đưa nhau đi khám, tự chăm sóc suốt quá trình bầu bí. 

Đến tháng thứ 4, Linh cùng chồng quyết định về quê nội sinh em bé. Dịch dã căng thẳng, để giữ an toàn, bố mẹ chồng Linh ra “chỉ thị nghiêm", giữ mẹ bầu ở trên phòng, không cho tiếp xúc bất cứ ai. Đến giờ cơm, mẹ chồng sẽ bưng lên tận phòng. 

May mắn quá trình mang bầu của mẹ 3 con khá nhẹ nhàng. Chị Linh không ốm nghén, cũng không gặp bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào. Cả thai kỳ, chị tăng 20kg, bụng bầu to nhô lên nhưng tay chân vẫn gọn gàng. Tuy nhiên bầu tam thai tiềm ẩn nhiều rủi ro, sản phụ có thể sinh non, cao huyết áp, thai bị hạn chế tăng trưởng… 

Bác sĩ cũng nhiều lần khuyên chị Linh nên “giảm bớt” để đỡ gây nguy hiểm cho các bé còn lại. Nhưng vợ chồng chị vẫn cương quyết muốn giữ con: “Ông bà nội ngoại cũng lo quá trình mang thai ba nguy hiểm. Cả nhà đợt đó không khí căng thẳng lắm vì lo cho mấy mẹ con. Nhưng mình nghĩ con đến với mình là duyên, là lộc, mình nói với bác sĩ sẽ giữ lại con bằng được. 

Chị Linh tăng 20kg trong suốt thai kỳ.

Chị Linh tăng 20kg trong suốt thai kỳ.

Tính mình vui vẻ, lạc quan, không bận tâm quá nhiều dù được bác sĩ cảnh báo. Dù tăng 20kg nhưng người mình cao nên nhìn cũng khá gọn. Trộm vía đến ngày đi sinh, mình vẫn lon ton đi bộ đến nỗi bác sĩ quát, bắt ngồi xe lăn để đảm bảo an toàn. Đến khi lên bàn đẻ, cũng tự leo lên luôn”, mẹ bầu 9x chia sẻ. 

Ba bé chào đời với cân nặng lần lượt 2,3kg - 2,6kg - 2,1kg.

Ba bé chào đời với cân nặng lần lượt 2,3kg - 2,6kg - 2,1kg.

Vừa đẻ xong, 4 mẹ con đều bị Covid-19

Chị Linh dự sinh ngày 30/3/2022 nhưng phải nhập viện sớm hơn 1 tháng rưỡi theo chỉ định của bác sĩ. Đến khi thai được 36 tuần, bác sĩ thông báo gia đình cần chủ động chọn ngày sinh, tránh để quá tuần sẽ có nhiều rủi ro. Sau khi tham khảo ý kiến hai gia đình nội ngoại, bà mẹ trẻ chọn sinh sớm vào ngày 2/3. 

Nhớ lại kỷ niệm khi đi đẻ, chị Linh hài hước kể: “Sáng hôm đó mình vẫn check-in gửi cho bố mẹ trêu là: 'Con đi đẻ đây'. Thế nào lại đẻ thật. 12h trưa mình gọi điện cho ông bà ngoại ở Phú Thọ xuống Quảng Ninh luôn. Đến khoảng 15h40, mình vào vào phòng sinh". 

9x có bầu tam thai, “cãi lời” bác sĩ quyết giữ con, đến ngày sinh vỡ oà khi đẻ bọc điều cả 3 bé - 6

Ba bé Bơ - Dâu - Cam là trái ngọt tình yêu của vợ chồng chị Linh.

Ba bé Bơ - Dâu - Cam là trái ngọt tình yêu của vợ chồng chị Linh.

Ca mổ suôn sẻ, đón các thiên thần nhỏ chào đời với cân nặng lần lượt 2,3kg - 2,6kg - 2,1kg. Cả ba bé gái chào đời còn nằm nguyên trong bọc điều. Chị Linh vẫn không quên cảm giác ẵm 3 cô công chúa trong tay: “May mắn cả ba con đều không phải nằm lồng kính, ra với tay mẹ luôn. Tối đó mình được về phòng với chồng và hai mẹ. Cảm giác nằm phòng hồi sức mà nó lâu như một năm. Nhìn thấy mẹ và chồng, mình bật khóc ngon lành”.  

Trong khoảng thời gian ở cữ, bà mẹ ba con được chồng và gia đình nội ngoại hai bên nhiệt tình hỗ trợ. Thời gian đầu, Linh chưa quen tiếng khóc của con nhỏ, bản thân lại mất sữa nên mẹ bỉm lại càng stress. Nhưng khó khăn đó vẫn chưa là gì cả, mẹ con chị Linh test dương tính với SARS-CoV-2. Lúc đó 3 bé mới được 15 ngày tuổi.  

“Mình người dương tính đầu tiên, có lẽ do hôm vào viện nên bị lây. Sau đó lần lượt 3 bé cũng bị. Bé Dâu bị sốt, có biểu hiện rõ nhất, còn em Bơ và Cam lúc test vạch đã mờ. Lúc đó rất hoảng, cả nhà đều căng thẳng. Mình cho Dâu uống hạ sốt, bổ sung điện giải với thuốc ho. May mắn các con đều bình an, hồi phục khá nhanh”, bà mẹ tâm sự. 

Vợ chồng Linh đang tận hưởng, trân trọng quãng thời gian nuôi các con khôn lớn.

Vợ chồng Linh đang tận hưởng, trân trọng quãng thời gian nuôi các con khôn lớn. 

Hiện hai vợ chồng chị Linh đều nghỉ việc, dành toàn thời gian chăm con. Cả ba bé gái ít ốm vặt, khoẻ mạnh và rất ngoan. Dẫu gánh nặng kinh tế phía trước còn nhiều, song chị Linh vẫn tự nhủ sẽ cố gắng bảo vệ tổ ấm nhỏ đầy ắp tiếng cười, trân trọng quãng thời gian nuôi con khôn lớn. 

Đẻ cặp sinh đôi cân nặng vượt trội, người mẫu béo nhất thế giới vén áo khoe bụng rạn tung tóe
Trải qua 2 lần sinh nở, trong đó có một lần sinh đôi, cơ thể của Ashley Graham đã bị “tàn phá” không ít.

Chăm sóc cơ thể sau sinh

Theo Đan San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai